Du học Đức dành cho THPT

0
1116

Học sinh trung học bạn đã sẵn sàng nhảy vào một cuộc sống mới và ngôn ngữ khác chưa? Bạn nên cân nhắc dành ra một năm ở du học Đức. Nhiều tổ chức, tạo cơ hội cho những bạn trẻ quan tâm đến việc trao đổi trung học. Nhiều người đã từng là sinh viên trung học, trao đổi với họ và họ sẽ cho bạn biết điều tương tự: trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Brandon Goeller, một người ở Pittsburgh, Pennsylvania, nói:

“Nó thúc đẩy sự tò mò của tôi về thế giới và cho tôi thấy thế giới là một nơi lớn hơn các vùng ngoại ô nơi tôi lớn lên. Goeller đã dành thời gian ở Berlin thông qua trao đổi riêng do giáo viên dạy tiếng Đức của trường trung học tạo điều kiện. Anh nhớ rằng “thực sự bốc mùi” về việc khám phá Berlin và cho biết nhiều tình bạn anh đã làm ở Đức đã kéo dài cho đến ngày hôm nay.

Xem thêm bài viết:

Bạn nghĩ được gì khi được nghe lời chia sẻ trên, khi bạn đang được gia đình đùm bọc. Thanh thiếu niên phải sẵn sàng đối mặt với những thách thức của cuộc sống bên ngoài. Nhưng đối với những người đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu, thì một năm ở nước ngoài điều có thể là một trải nghiệm hình thành hành trang cho cuộc đời họ.

Goeller cho biết sau khi ông đã được tiếp xúc với cuộc sống ở Berlin, ông biết ông đã phải quay trở lại Đức. Anh ấy đã làm một buổi trao đổi ở trường đại học, lần này tại Cologne. Ông cũng quyết định theo đuổi bằng thạc sĩ của mình tại Đức thông qua một học bổng DAAD và thậm chí làm việc tại một bể nghĩ rằng sinh thái ở Berlin.

1.Trao đổi trung học ai có thể làm?

Học viên độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, và có điểm trung bình 3.0, có sức khoẻ tốt, tiếng Đức ít nhất là A1. Ngôn ngữ là yêu cầu rất quan trọng. Nếu kỹ năng tiếng Đức của bạn không được tốt lắm, bạn có thể chọn chương trình ngâm mùa hè là tốt nhất. Đối với những học viên có kiến thức vững tiếng Đức giúp bạn học tập nghiêm túc hơn. Nhất là các bạn muốn học năm thứ nhất tại trường trung học ở Đức, hoặc Gymnasium.

Tìm hiểu về du học Đức thpt?

Chính sách miễn học phí đối với học Đại học tại 15/16 bang tại Đức. Cũng như hệ thống chất lượng giáo dục tuyệt vời, Đức là điểm đến du học hấp dẫn không chỉ đối với sinh viên trong khối Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, với điều kiện tuyển sinh ngày càng gắt gao. Song việc Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam những năm gần đây thay đổi liên tục chế độ xét tuyển sinh Đại học.  Khiến bên phía Đức năm nay vẫn chưa có điều kiện mới cho các bạn du học sinh hệ Đại học. Điều đó làm cho các em học sinh cũng sẽ rất hoang mang và phải học rất nhiều cho kỳ thi THPT Quốc gia.Cho đến tận tháng 3 hàng năm mới công bố chế độ thi chuẩn.

Điều đó khiến nhiều gia đình phải định hướng cho con cái từ rất sớm. Như vậy để thuận lợi hơn gia đình luôn chủ động định hướng cho con em mình đi du học Đức ngay từ thpt

Ưu điểm

Khi các bạn tốt nghiệp thpt tại Đức nhận được tấm bằng Abitur. Bạn có cơ hội đỗ đại học ở Đức là rất cao thuận lợi hơn rất nhiều so với các bạn ở Việt Nam. Điều đó có thể tạo nhiều cơ hội cho bạn học các ngành bạn yêu thích không giới hạn ngành học như ở bên các bạn ở Việt Nam.

Bạn được trải nghiệm với môi trường sống tự lập rất sớm sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường hơn. Bạn có hòa đồng với phong cách học tập làm việc của người Đức. Điều này sẽ giúp bạn sau này có cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều trong tương lai

Thời điểm thuận lợi nhất để chuẩn bị đi du học Đức bậc THPT là khi nào?

Cấp hai các bạn còn rất nhỏ chưa suy nghĩ được nhiều về tương lai. Nên điều đó bên gia đình bạn cần có định hướng cụ thể cho con em mình 1 tương lai tươi sáng nhất. Thời điểm thuận lợi nhất để chuẩn bị đi du học ở Đức bậc THPT là học lớp 8.

Lưu ý: Cũng như giáo dục Việt Nam học sinh sẽ nhập học bậc THPT là lớp 10, Đức cũng vậy. Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ gia đình luôn chuẩn bị trước 1 năm chứ đừng học lớp 9 mới bắt đầu chuẩn bị học sơ. Lúc đó sẽ rất vất vả bởi thời điểm này, các bạn phải thực hiện chương trình học chính quy trên lớp rất nặng. Bởi vì thời điểm này phải tập trung ôn thi vào lớp 10. Ngoài việc đó, các thủ tục cần thiết khác mất rất nhiều thời gian.

Kiến thức cơ bản về tiếng Đức

Điều kiện đầu tiên quyết định để có thể học tập tại Đức là TRÌNH ĐỘ TIẾNG ĐỨC B1/B2 theo quy định của bộ ngoại ngữ chung Châu Âu, cụ thể như sau:

Trình độ A1 –  là trình độ cấp thấp nhất trong hệ thống 6 cấp  độ chuẩn về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu.Trình độ này, người học có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc câu đơn giản. Có thể giới thiệu bản thân và những người khác có thể nói là giao tiếp một cách đơn giản

Trình độ A2 – là trình độ cấp thấp nhất trong hệ thống 5 cấp  độ chuẩn về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu. Ở trình độ này, người học có thể hiểu và sử dụng được những câu nói và lời lẽ thông thường.

Trình độ B1 – Trình độ này  là mức yêu cầu tối thiểu các bạn cần đạt được.

Trình độ B2 – Để học tập tại Đức bạn cần phải đạt được trình độ này. Nếu bạn đạt đến trình độ này, bạn có thể đối thoại trôi chảy, không gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản ngữ. Trung bình bạn muốn đạt được trình độ này bạn cần đạt được là 480 tiết học tầm 6 tháng đến 8 tháng. Bạn phải học thật chăm chỉ mới có thể học được. Khi bạn đạt được B1 gia đình có thể làm thủ tục trước để kịp chuyến bay.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học  2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website:https://nganhtonghop.com/

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Đức dành cho THPT

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here