Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy sấy tóc hợp lý nhất

0
2376

 

Máy sấy tóc là một vật dụng cần thiết để giúp tóc khô nhanh hơn sau khi bị ướt. Tuy nhiên để chọn mua và sử dụng máy sấy tóc đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Máy sấy tóc là một thiết bị giúp thổi hơi nóng hoặc hơi mát vào tóc đang ướt để giúp cho nước bám trên tóc bốc hơi với tốc độ nhanh hơn để tóc mau khô. Ngoài ra còn giúp việc định dạng kiểu tóc trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để làm được việc này, cần phải biết cách chọn mua và sử dụng máy sấy tóc sao cho hiệu quả.

Chọn mua máy sấy tóc

Hiện nay, có hai kiểu dáng máy sấy tóc chính là kiểu máy sấy với tay năm gập và kiểu máy sấy với tay nắm thẳng (tay nắm cố định). Thông thường, nhiều người thường chọn máy sấy tóc với tay nắm gập vì thiết bị này gọn gàng và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của kiểu thiết bị này là dễ bị đứt, gãy dây điện bêm trong do hành động gập tay cầm lại. Vậy nên, tốt nhất bạn nên chọn những chiếc máy sấy có tay cần thẳng và được cố định để giảm thiểu hỏng hóc do dây đẫn điện.

Chọn máy sấy có tay cần thẳng và được cố định để giảm thiểu hỏng hóc do dây đẫn điện.
Chọn máy sấy có tay cần thẳng và được cố định để giảm thiểu hỏng hóc do dây đẫn điện.

 

Nên chọn những chiếc máy sấy tóc được trang bị công tắc gạt thay vì chọn loại công tắc có dạng xoay vòng (ấn liên tiếp để thay đổi chức năng). Nguyên nhân là do công tắc gạt thường có độ bền cao ở phần tiếp điện và dễ dàng thay thế. Tuy nhiên, công tắc xoay vòng rất dễ bị hỏng lá đồng bên trong hoặc bánh răng bị mòn và việc tìm phụ kiện thay thế khá khó khăn. Máy sấy tóc chất lượng kém thường kêu to và chỗ tiếp điện thường bị hỏng. Tuy chi phí thay thế rẻ nhưng sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nên, cần phải xem xét tới chất lượng của mô tơ khi chọn mua thiết bị.

Nên lựa chọn những chiếc máy sấy tóc 2 chiều có công suất lớn hơn 1800W vì như vậy thời gian cũng như hiệu quả sấy khô sẽ cao hơn và có thể dễ dàng tạo kiểu khi cần thiết.

Tìm hiểu về bộ phận bảo vệ, chống lại hiện tượng máy sấy tóc quá nóng. Nên chọn những thiết bị có khả năng tự ngắt nguồn điện khi nhiệt độ quá cao để bảo vệ cho người sử dụng không bị bỏng hoặc dẫn đến cháy.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc theo hướng dẫn đi kèm thiết bị của nhà sản xuất.

Không đặt máy sấy lên trên hoặc dưới những vật dễ bắt lửa vì việc này có thể gây hỏa hoạn. Cũng không nên đặt máy sấy trong phòng tắm, trong nhà vệ sinh nhằm tránh độ ẩm có thể làm hỏng máy.

Sử dụng máy sấy tóc theo hướng dẫn đi kèm thiết bị của nhà sản xuất
Sử dụng máy sấy tóc theo hướng dẫn đi kèm thiết bị của nhà sản xuất

Lau khô tay trước khi sử dụng để tránh bị điện giật. Khi máy đang chạy, tránh bịt kín quá nhiều cửa ra và cửa vào của không khí để máy không bị nóng dẫn đến hỏng. Trong một lần sử dụng, không nên bật máy quá lâu nhằm tránh làm hỏng những chi tiết bên trong thiết bị.

Với loại máy sấy tóc 2 chiều có hai cơ chế làm khô tóc nóng (gió được thổi và làm nóng bằng sợi đốt) và lạnh (gió với nhiệt độ môi trường) thì nên sử dụng chế độ lạnh. Như vậy tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng giúp cho máy lâu hỏng và không gây hư tổn cho tóc.

Không nên sấy tóc ngay khi vừa gội đầu xong, hãy sử dụng khăn để lau và để cho tóc tự khô trong khoảng 10 phút, sau đó bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc.

Không nên sấy tóc khi vừa gội đầu xong
Không nên sấy tóc khi vừa gội đầu xong

Khoảng cách tối thiểu giữa máy sấy và da đầu nên là 5cm khi sử dụng chế độ nóng. Nên tiến hành sấy tóc tự chân tóc tới ngọn tóc sẽ giúp cho tóc khô nhanh hơn.

Không nên để máy sấy tóc thổi vào một nơi trong khi sấy để tránh hại tóc do nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm, bôi lên tóc trước khi tiến hành sấy để bảo vệ tóc.

VeryGood Trường Thịnh cung cấp các loại máy sấy tóc với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

nganhtonghop.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại nganhtonghop.com!