Tài chính du học – Nỗi khổ của du học sinh Việt

0
504
Hoàn thiện hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, chứng minh tài chính hay lên kế hoạch chi tiêu để nộp lên đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội để xin visa là những vấn đề mà tất cả các du học sinh đều cần quan tâm khi đi du học nói chung và đi du học Hàn Quốc nói riêng. Trong 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Halo gặp không ít học sinh cũng có tình trạng tương tự. Nhằm mamg lại cho học sinh, sinh viên Việt Nam sự thuận lợi trên con đường du học của mình, du học Halo xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm trong việc chuẩn bị tài chính khi đi du học. Mời các bạn lắng nghe.
Bài viết liên quan:
Tài chính du học Hàn Quốc
Tài chính du học Hàn Quốc

Chuẩn bị tài chính khi đi du học

Để xin visa du học sang một quốc gia nào đó, cụ thể là Hàn Quốc. Thì chứng minh tài chính là một trong những thủ tục bắt buộc. Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau về mức tài chính. Có quốc gia thì chỉ yêu cầu 5.000$, 10.000$ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Nhưng có quốc gia lại phải chứng minh khoảng 15.000$ như Mỹ, Úc,… Vì sao lại phải chứng minh tài chính? Họ muốn độn phí lên cao sao?

Thực chất, việc chứng minh tài chính nhằm mang đến sự tin tưởng về khả năng tài chính. Với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh các nước họ không ngần ngại cấp visa cho những học sinh có ước muốn du học thực sự. Nhưng với tình trạng du học sinh trốn ra ngoài làm thêm bất hợp pháp gây mất trật tự an ninh quốc gia đó. Vì vậy, Đại sứ quán phải tìm cách hạn chế số người sang quốc gia họ. Và việc chứng minh tài chính là một trong những biện pháp để giảm thiểu số sinh viên du học không chính đáng.

Đại sứ quán nghĩ rằng: Khi kinh tế gia đình đủ mạnh đồng nghĩa với việc khả năng trang trải chi phí trong suốt thời gian học tập sẽ được đảm bảo. Do vậy, chất lượng học tập cũng như số học sinh du học thực sự tăng lên. Có thể nói biện pháp ấy cũng có đôi chút hiệu quả.

Lời khuyên dành cho các bạn du học sinh

Mức sống ở mỗi quốc gia là khác nhau. Vì thế bạn nên tạo cho mình kế hoạch chi tiêu hợp lý để không phải đi vào vết xe đổ của những người đi trước. Đi làm thêm là một con đường được nhiều du học sinh lựa chọn để trang trải cuộc sống học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, để không phải rơi vào nhóm người làm việc bất hợp pháp, bạn phải có giấy phép của cục lao động Hàn Quốc. Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về quy định mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra. Nếu như bị phát hiện làm việc bất hợp pháp, bạn sẽ bị phạt tiền, trục suất về nước. Nếu phạm tội nghiêm trọng có thể gia đình bạn ở quê nhà cũng bị vạ lây.

Tạo tài khoản và chuyển tiền cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng với du học sinh. Ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc du học, bạn cũng nên tìm hiểu và mở cho mình một tài khoản ngân hàng. Mục đích là tạo sự thuận tiện trong việc nhận tiền trợ cấp từ gia đình. Việc chuyển tiền du học tại Việt Nam hiện nay cũng đơn giản hơn khi các ngân hàng cũng quan tâm nhiều hơn tới nhu cầu này. Bạn có thể ra bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam, họ sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

Tìm nguồn học bổng du học

Phần lớn du học sinh Việt Nam đi du học theo diện tự túc. Do đó chi phí sinh hoạt và học tập trong suốt thời gian du học là rất lớn. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm số tiền đi làm thêm thì các du học sinh cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Hạn chế tới mức tối đa, nên xem xét kỹ trước khi quyết định đầu tư vào một việc gì đó.

Còn với những bạn chưa đi du học Hàn Quốc thì nên xem xét việc săn học bổng để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Những thông tin học bổng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang diễn đàn uy tín, mạng xã hội, website của các trường đại học… Thường thì các trường đại học Hàn Quốc có những suất học bổng 30% đến 70% dành cho du học sinh quốc tế. Điều kiện cũng khá dễ dàng. Còn với những suất học bổng của chính phủ thì phải là những học sinh ưu tú mới có thể đạt được. Đó là những suất học bổng toàn phần. Các trường Đại học Hàn Quốc thường có bộ phận Quan hệ quốc tế (International Office, International Students Service) và người đại diện để hỗ trợ cho sinh viên về mặt giấy tờ, thủ tục.

Các bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm du học Halo để tìm hiểu về những suất học bổng đi du học Hàn Quốc 2017.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin về tài chính du học của https://nganhtonghop.com sẽ mang lại những thông tin bổ ích tới bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here