Cách giải cờ thế cờ tướng bạn phải biết

0
2466

Cờ tướng là một trong những trò chơi dân gian được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Tựa game này khi chơi cần phải có các chiến thuật chơi để giành chiến thắng. Cờ tướng có rất nhiều thế trận chơi khác nhau. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn chưa biết cách giải cờ thế cờ tướng. Để giải các thế cờ này bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Cách hóa giải các thế cờ tướng Khưu dẫn hàng long

Với các thế cờ này bạn không thể sửa đổi hay thêm bớt bất cứ quân cờ nào. Nó khác hẳn so với những thế cờ khác. Chuyên gia đánh giá thế cờ này quá hoàn hảo nên mọi sự biến đổi đều trở nên thừa thãi.

Thế cờ này một bên có 2 con xe bị 3 con chốt khống chế. Các con bị khống chế phải cầu xin được hoà. Thế cờ này rất độc đáo và không giống bất cứ thế cờ nào. Hai bên đều đánh cẩn thận và canh me lẫn nhau thì kết quả sẽ cầm hoà. Bên nào manh động tấn công trước thì nguy cơ thua sẽ rất cao.

Các thế cờ trong cờ tướng thường đa dạng
Các thế cờ trong cờ tướng thường đa dạng

Mặc dù tiên hạ thủ vi cường sẽ đúng với nhiều thế cờ khác nhưng với thế cờ này lại không đúng. Trong thế Khưu dẫn hàng long, bạn đánh trước thì khả năng thua sẽ rất cao bạn cần chú ý đến vấn đề này.

Vì vậy đối với thế cờ này bạn cần phải thật bình tĩnh. Dục tốc bất đạt là tôn chỉ khi chơi bộ môn này.

Cách hóa giải các thế cờ tướng giang hồ Khổng Minh tá tiễn

Một trong các thế cờ tướng và cách giải không thể thiếu thế cờ giang hồ Khổng Minh Tá Tiễn. Thế cờ này dựa trên thuyết Khổng Minh lợi dụng tình thế thời tiết sương mù để cướp cung tên Tào Tháo. Sau đó lại dùng các mũi tên này bắn lại quân Tào khiến cho quân Tào thua một cách thảm hại.

Không phải ai cũng có thể giải được thế cờ này. Thậm chí có rất nhiều người đã giải sai dẫn đến tình trạng thua trắng tay. Mặc dù thế cờ này không tạo ra sát cục như thế cờ trên nhưng cũng dễ khiến bạn lâm vào đường cùng.

Nếu bạn nắm được cách giải thế cờ thì nhiều khả năng trận này bạn sẽ cầm hoà cả 2 bên. Chính vì vậy, bạn cần phải thật khéo léo khi tham gia chơi thế cờ này.

Giải thế cờ tướng giang hồ Tiểu Xa Mã

Thế cờ tướng Tiểu Xa Mã là một trong những thế cờ có sức hấp dẫn lớn đối với các cao thủ cờ tướng. Để giải thế cờ này bạn nên chọn chơi quân xanh không nên chơi quân đỏ. Khi nắm được tình hình, cơ hội công phá của quân đen rất lớn và khả năng chiến thắng rất lớn.

Trường hợp bạn bắt quân đỏ nếu quân xanh đánh đúng bài thì chắc chắn bạn nhận thua. Cho dù quân đỏ có thế phản công mạnh mẽ thì vẫn không có ưu thế giành chiến thắng. Rất nhiều cao thủ cảm thấy đau đầu nhức óc vì thế cờ này.

Trường hợp bạn bắt quân đỏ nếu đen đánh đúng bài xem như bạn thua chắc. Mặc dù quân đỏ có thế công phá dữ dội nhưng trong thế cờ này quân đen chiếm ưu thế hơn. Thế cờ này khiến nhiều cao thủ đau đầu nhức óc vì nó. Cũng có người thua một cách cay cú.

Giải cờ thế cờ tướng Song mã bảo giá

Song Mã Bảo Giá là thế cờ dựa vào thuyết vua vi hành và có hậu vệ đi theo. Trong trường hợp này hậu vệ chính là song mã đi cùng. Thế cờ này khiến cho 1 quân mã lâm vào nguy cơ bị bắt và con còn lại phải bảo vệ nó. Thế cờ này được các cao thủ đánh giá là âm mưu và thâm hiểm.

Nếu không may lọt vào thế cờ này coi như bạn đang bị mắc bẫy. Chỉ cần đi sai 1 nước bạn sẽ thua toàn bộ ván cờ. Cách giải thế cờ này buộc bạn phải chuẩn bị kỹ trong từng bước nhỏ. Theo đó, cơ hội chiến thắng của bạn dường như bằng 0.

Trên đây là các cách giải thế cờ tướng mà bạn không thể bỏ qua. Đây đều là những thế cờ khó khiến bạn dễ bị thất bại cho dù mới bắt đầu ván cờ. Học chắc các thế cờ này sẽ giúp bạn cơ được cơ hội chiến thắng cao hơn.

Bạn đang xem tin tức tại https://nganhtonghop.com/!