Giới thiệu các loại phụ kiện cửa tự động cần thiết

0
101

Phụ kiện cửa tự động giữ một vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt và vận hành của cửa tự động. Sau thời gian dài sử dụng, chúng sẽ bị hao mòn, chất lượng hoạt động giảm xuống đáng kể nên cần phải kiểm tra bảo dưỡng, thậm chí là thay mới. Vậy các loại phụ kiện giúp cửa tự động hoạt động trơn tru là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nhé!

Phụ kiện cửa tự động là không thể thiếu trong hoạt động của cửa tự động

Cảm biến an toàn

Phụ kiện cảm biến an toàn có chức năng chính là cảm biến. Khi phát hiện vật cản, chức năng cảm biến lập tức báo về bộ điều khiển trung tâm để đảo ngược chiều hoạt động của cửa. Nhờ đó người dùng không còn tình trạng va đập vào cửa, đảm bảo an toàn.

Cảm biến áp tay

Phụ kiện này còn được gọi là công tắc mở cửa không tiếp xúc, chúng là một dạng con mắt cảm biến giúp mở cửa ở cự ly rất gần. Khi muốn mở cửa, chỉ cần giữ nguyên bàn tay cách 10cm trước công tắc là được. Cảm biến áp tay rất phù hợp với một trường đòi hỏi sự vô trùng tuyệt đối như Bệnh viện, phòng lab…

Mắt cảm biến

Đây là mắt cảm biến tự động nhận diện mọi thứ đi vào khu vực hoạt động của cửa để đưa tín hiệu về cho bộ điều khiển trung tâm giúp cho cửa được mở ra. Phụ kiện này có thể thay đổi phạm vị quét rộng hay hẹp và thời gian nhận diện vật cản. Hiện nay, mắt cảm biến có nhiều hình dạng, mẫu mã và kích thước rất đa dạng. Vì thế bạn có thể tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp với cửa tự động của mình.

Công tắc đóng mở cửa

Phụ kiện này bao gồm một/hai nút đóng mở và một bộ cảm biến để nhận tín hiệu. Công tắc đóng mở đóng vai trò như một thiết bị điều khiển từ xa, chỉ cần gắn ở nơi thuận tiện cho sử dụng là được. Bộ phận nhận lệnh đóng mở cửa là bộ điều khiển trung tâm, còn bản thân công tắc là bộ phận truyền lệnh đóng mở theo ý người dùng.

Bộ điều khiển từ xa

Bộ điều khiển từ xa hoạt động đóng mở cửa tùy theo ý của người dùng, mở ra khi cần và đóng lại khi cảm thấy không an toàn. Sản phẩm cửa tự động mà sử dụng đi kèm với bộ điều khiển này thường được lắp để đóng mở theo yêu cầu khi cần của người dùng, thường được lắp tại cửa chính, nơi ra vào thường xuyên…

Công tắc mở dùng riêng cho người khuyết tật

Các công tắc không dây là phụ kiện cửa tự động lắp riêng cho người khuyết tật tại các trung tâm thương mại, khu vui chơi… Hệ thống công tắc đi kèm này tiện lợi  hữu ích và hỗ trợ rất nhiều cho người dùng.

Công tắc có chức năng kiểm soát

Ở những cơ quan, tổ chức hay bộ phận quan trọng hạn chế người ra vào thì gợi ý nhỏ là nên lắp các công tác có chức năng kiểm soát này. Theo đó, nếu muốn vào được người dùng phải được cấp thẻ từ mã hóa sẵn dữ liệu của cửa thì mới vào được.

phu-kien-cua-tu-dong
Dùng công tắc kiểm soát người ra vào mang lại sự chuyên nghiệp và an toàn cao

Trên đây là những phụ kiện cửa tự động không thể thiếu mà bài viết này muốn chia sẻ đến mọi người. Muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Toàn Cầu Trading để được tư vấn nhé!