Cuộc sống người Việt Nam ở Hàn Quốc

0
1410

 

Người lao động Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc chủ yếu là làm nông nghiệp và công nhân xây dựng, nhà máy, lắp ráp tại các công trường. Mức thu nhập trung bình của mỗi tháng của người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc là từ 20 đến 30 triệu đồng. Tay nghề của người lao động Việt Nam hơn hẳn công nhân các nước khác, cộng thêm sự chăm chỉ,kiên nhẫn và chịu khó học hỏi. Bởi vậy, hơn 90% người việt nam được các doanh nghiệp  Hàn Quốc tin dùng.

Khi các bạn làm việc trên 6 tháng và đi làm trên 80% thời gian, lao động chính thức được hưởng 10 ngày nghỉ  có lương. Người lao động được đảm bảo không chậm lương, môi trường kiểm soát nghiêm ngặt mức độ độc hại. Nhiều chính sách đãi ngộ này giúp lao động an tâm hơn.

Xem thêm bài viết:

Hiện nay có 121 000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc Tại Hàn Quốc. Những người mới được giúp đỡ , làm việc trong môi trường thân thiện, cởi mở.

Cộng đồng người lao động Việt có tại Hàn Quốc cũng tổ chức những buổi giao lưu thường niên. Đây là dịp để người lao động gặp mặt, chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau.

Cuộc sống người lao động tuy vất vả như pháp luật Hàn Quốc rất nhiều ưu đãi, đãi ngộ cho người lao động .Nên người lao động việt nam đối với đất nước Hàn Quốc là điểm lao động xuất khẩu được ưu tiên nhất.

 Cuộc sống du học của người Việt Nam tại Hàn Quốc

Các bạn có ý định du học Hàn Quốc. Hoặc đang chuẩn bị đi cũng như muốn tìm hiểu về đất nước. Để biết thêm chi tiết các bạn tìm hiểu thêm dưới đây.

Chỗ ở

Tại Hàn Quốc, giáo dục được coi là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Vì vậy, Giáo dục Hàn Quốc rất được quan tâm và đầu tư.

Ký túc xá của trường đầy đủ mọi tiện nghi, việc sinh hoạt và học tập đều thuận tiện cho học sinh. Giá mỗi phòng ở ký túc xá trong khoảng 100-200  USD / tháng.

Sinh hoạt

Sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt nhưng đổi lại sẽ nhận được những chất lượng tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân Du học sinh Việt Nam thường đi chợ và tự nấu ăn.

Người dân Hàn Quốc giao thông chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm rất thuận tiện và an toàn

Học tập và thi cử

Hàn Quốc là quốc gia có các trường đại học rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Vì vậy việc đi học đúng giờ và đầy đủ là vô cùng quan trọng

Thời gian làm việc với học tập của người Hàn Quốc khác nhau. Thông thường đều bắt đầu từ 9h và kết thúc lúc 18h.  Một năm du học sẽ có 2 kỳ nghỉ đông và hè

Quá trình giảng dạy sinh viên chủ yếu học bằng tiếng Hàn. Vì vậy để có đảm bảo được tiếp thu một cách tốt nhất bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Hàn trước khi đi du học

Việc làm thêm

Thời gian học không phải là nhiều nên thời gian làm thêm rất nhiều cho sinh viên. Tùy nhiên tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên mức thu nhập sẽ khác nhau. Thông thường sinh viên được phép đi làm thêm từ 20-28 giờ/ tuần và mức thu tầm 800-1200 usd / tháng.

Với thu nhập trên đủ để sinh viên trải nghiệm cuộc sống, vùa hỗ trợ chi phí sinh hoạt còn có thể gửi về nhà.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website:https://duhochalo.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Giáo dục. Quay về trang chủ: nganhtonghop.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here