Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

0
1730

Phong thủy là một trong những yếu tố quyết định đến con đường tài vận, hạnh phúc, mĩ quan cho chính căn nhà bạn. Khi bạn biết áp dụng tốt yếu tố phòng thủy vào chính căn nhà và màu sơn, các đồ nội thất trong gia đình thì chính là đã mang lại những điều tốt, may mắn nhất cho gia đình bạn. Vậy để biết thêm về cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy qua bài viết dưới đây.

  1. Tại sao nên chọn màu sơn nhà đẹp theo phòng thủy?

Khi chọn màu sơn tường nhà theo yếu tố phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến mĩ quan, ngũ hành theo mệnh hợp gia chủ. Khi biết chọn sơn tường nhà hợp phong thủy không chỉ giúp cho mang điều tốt đẹp vào nhà, mà còn mang lại sự may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống và giữ lửa cho căn nhà đều luôn yên bình, hạnh phúc. Ngoài việc chọn phong thủy theo màu sắc thì chọn hướng phong thủy, nội thất sắp xếp theo phong thủy cũng được chú trong trang trí và thiết kế nội thất.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy
Tại sao nên chọn màu sơn nhà đẹp theo phòng thủy?

Tuy nhiên khi kết hợp yếu tố phong thủy vào trong thiết kế thì cũng phải đồng nhất giữa sở thích của gia chủ rất quan trọng. Cũng như việc bạn chọn một màu mà bạn không thích cho căn phòng, cả ngôi nhà thì cũng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, cần biết điều hòa các màu sắc, chọn ra màu thích hợp, vẹn cả đôi đường nhất.

  1. Chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Để giúp cho gia chủ có thể chọn được màu sơn và nội thất căn nhà hài hòa hơn thì bạn cần chú ý đến các yếu tố khác nhau như:

Về ngoại thất

Nên nắm rõ địa hình, lợi thế của từng không gian căn nhà để sắp xếp bố trí và chọn được một màu sắc phù hợp nhất. Ví dụ như hướng chính của nhà, cấu trúc cơ bản của ngôi nhà. Nếu bạn có ý tưởng để thiết kế một góc nội thất bào đó thì cần bàn bạc với kiến trúc sử để tiến hành thi công phù hợp với diện tích hiện có, nên sử thêm màu gì, bố trí thêm cái này có phù hợp với phương hướng tốt hay không.

Về nội thất

Cần liệt kế ra các chức năng và không gian này sử dụng để làm gì để bài trí một không gian phù hợp. Nên bài trí thêm một số công trình phụ để làm nơi thư giãn vui chơi cho các thành viên trong gia đình. Nên tham khảo các ý kiến, sở thích của từng người để chọn đồ gia dụng, nội thất và màu sắc phù hợp.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy
Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Để các định được màu sơn tường cho từng không gian căn nhà cần xét đến yếu tố phong thủy như mệnh của gia chủ, màu sắc tượng trưng, màu tương sinh, tương khắc của mỗi người để chọn ra phương hướng đúng đắn nhất.

Ví dụ như theo ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh đều sẽ có đặc điểm riêng, sẽ có mệnh hợp và khắc nhau, nên biết kết hợp các mệnh cộng sinh với nhau, tránh các mệnh khắc nhau ra.

Nếu chọn màu tường cho ngoài trời thì nên chọn một trong màu có trong mệnh của mình nhưng sẽ là các tông màu nhạt, không nên chọn tông đậm để tánh gây chói mắt. Còn với phòng khách thì yếu tố về hướng cửa, hướng chính cũng như màu sắc phòng cũng nên xem xét kĩ càng. Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người, nên hãy chọn màu sơn theo ý thích của chủ căn phòng và các cách bài trí cũng nên tự mỗi người tự chọn.

Để chọn được màu sắc phù hợp nhất cho căn nhà của bạn, hãy nên xem xét đến nhiều yếu tố quan trọng như hướng, mệnh, nơi đặt đồ dùng phù hợp…

Hi vọng với chia sẻ trên phần nào giúp bạn có thể chọn được một màu sơn ưng ý theo phong thủy gia chủ.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chọn màu sơn trong nhà cực đẹp cho người mệnh Hỏa

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here