Chi phí du học Canada

0
41

Chi phí du học Canada

Theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Canada là quốc gia có đến 26 trường đại học nằm trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Canada là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng, cơ hội việc làm cao.Còn có thể định cư cao sau tốt nghiệp mà còn bởi chi phí du học Canada rất hợp lí.

Chi-phi-du-hoc-canada-2018
Những chi phí trong quá trình du học Canada

 1. Học phí

Canada là quốc gia có mức học phí cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand,… Học phí ở đây không quá đắt đỏ và phụ thuộc theo từng chương trình học, từng trường và từng tỉnh bang mà bạn lựa chọn. Học phí tính cho 1 năm học (8-10 tháng) dao nđộng từ 8.500 – 35.000 CAD. Cụ thể là:

  •  Chương trình tiếng Anh: 2.474 CAD/ 7 tuần – 4.948 CAD/ 14 tuần
  • Chương trình trung học: 8.500 – 15.000 CAD/ năm
  • Chương trình Cao đẳng, Đại học: 11.000-25.900 CAD/ năm
  • Chương trình Cao học: 18.000 – 35.000 CAD/ năm.
  • Chương trình Thạc sĩ thường được dạy trong vòng từ 12-24 tháng ( tùy ngành và tùy trường thiết kế)

Bên cạnh đó, ở một số tỉnh, còn có chương trình hoàn trả học phí sau khi tốt nghiệp nếu sinh viên làm việc tại Canada.

2. Phí sinh hoạt

Theo quy định của Bộ di trú Canada, ước tính mỗi du học sinh cần 10.000 CAD/năm. Con số này có thể dao động tùy vào khu vực sống, cách chi tiêu hàng ngày, tình hình kinh tế đất nước và thế giới từng thời điểm, ..v..v.. Phí sinh hoạt này bao gồm phí nhà ở và ăn uống, có 3 hình thức cho sinh viên quốc tế lựa chọn:

Homestay ( ở nhà người bản xứ)

Đây là cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể cải thiện tiếng Anh, làm quen với văn hóa ở Canada và thiết lập những mối quan hệ mới. Giá trung bình cho chỗ ở loại homestay như thế này là từ 400-800 CAD/tháng. Với loại hình ở này, các bạn sẽ được chuẩn bị các bữa ăn, còn phòng riêng đầy đủ tiện nghi và bạn sẽ được coi là 1 thành viên của gia đình họ.

Ở ký túc xá

Ký túc xá thường có sẵn trong khuôn viên trường hoặc gần trường, thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên. Sinh viên có thể chọn lựa giữa ở ghép với sinh viên khác hoặc ở một mình, ký túc xá thường phân khu vực nam và nữ riêng. Chất lượng và diện tích phòng thay đổi tùy theo từng trường nhưng hầu hết là đầy đủ tiện nghi. Chi phí cho mỗi phòng ở ký túc xá từ 3000-7500 CAD/ năm học.Trong một số trường hợp, tiền ăn được tính vào trong tiền thuê phòng.

 Ở nhà thuê

Giá thuê nhà dao động từ 450-750 CAD/ tháng, thông thường sẽ không đầy đủ tiện nghi và sinh viên phải tự túc việc nấu ăn. Việc thuê nhà ở chung với 1-2 người bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Ngoài tiền thuê nhà ra thì bạn cần đóng thêm các khoản thế chấp phòng trừ những trường hợp thiệt hại về mặt tài sản.

Xem thêm bài viết:

3. Chi phí đi lại

Canada có rất nhiều phương tiện giao thông giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn như xe buýt, tàu điện ngầm, đi bộ hay đi xe đạp,… Chi phí đi lại 1 tháng của bạn sẽ dao động trong khoảng từ 90-100 CAD. Vé xe buýt công cộng là 2-3 CAD/ chuyến. Du học sinh theo học tại một trường đại học Canada từ 18 đến 25 tuổi sẽ được ưu đãi giảm giá khi sử dụng các phương tiện công cộng.

4. Chi phí khác

Bảo hiểm y tế: dao động từ 400 đến 800 CAD. Ở Canada, khi đã mua bảo hiểm y tế, bạn sẽ được phát một thẻ chăm sóc sức khỏe riêng và đi đến bất cứ đâu, nếu bạn trình thẻ này ra thì sẽ không phải tốn thêm tiền.- Quần áo và các chi tiêu thiết yếu: 25-50 CAD/ tháng.- Internet và điện thoại: 75-120 CAD/ tháng.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Canada 2018

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website:https://duhochalo.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Giáo dục. Quay về trang chủ: nganhtonghop.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here