Du học Đức vừa học vừa làm – Tại sao không?

0
1368

“Giấc mơ Đức” là giấc mơ của rất nhiều người – giấc mơ về nước Đức văn minh và tiên tiến nhất trên thế giới. Thiếu lực lượng lao động trầm trọng do vấn đề già hóa dân số. Đức tiến hành mở rộng, tạo điều kiện, chào đón du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc.

Làm thêm khi đi du học Đức vừa học vừa làm
Làm thêm khi đi du học Đức vừa học vừa làm

Tại đây, việc học của bạn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần chi trả cho các loại phí sinh hoạt mà thôi. Là một quốc gia châu Âu nhưng chi phí sinh hoạt tại Đức đối với du học sinh lại rẻ hơn nhiều so với Hàn, Nhật, Mỹ… Hơn nữa, bạn còn được phép làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải phần nào cho những sinh hoạt phí đó. Chính vì vậy mà nhiều sinh viên lựa chọn hình thức đi du học Đức vừa học vừa làm.

1. Du học Đức vừa học vừa làm – Bạn được làm bao nhiêu tiếng?

Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm khi lựa chọn chương trình du học vừa học vừa làm tại Đức. Du học Halo xin trả lời:

Bạn có thể làm 120 ngày (full time) hoặc 240 ngày (part time) – chưa tính cuối tuần và những ngày lễ. Nếu như bạn đến từ các nước không thuộc khối liên minh, khối kinh tế châu Âu. Bạn chỉ làm nhiều nhất 4 tiếng nếu như làm nửa ngày. Trong năm học, việc làm thêm của bạn không bị tính thuế.

2. Du học vừa học vừa làm tại Đức – Bạn có thể kiếm việc gì?

Tại Đức, kiếm việc làm thêm cho sinh viên không quá khó. Tùy vào khả năng, sở thích hay mục đích của mình, bạn đều có thể tìm được việc. Tùy vào thời gian bạn có thể chọn việc làm full time hoặc part time.

a. Công việc parttime

Công việc dễ xin nhất: Bạn có thể làm tại các cửa hàng fastfood, quán ăn của người Việt,… hay làm công nhân tại các nhà xưởng. Những công việc này thường không đòi hỏi kỹ năng cao. Có thể phải làm nhiều hoặc làm công việc hơi nặng nên có thể khá mệt. Những công việc như buộc nơ, đóng sản phẩm…thì lại rất đơn giản, nhẹ nhàng. Những công việc này có lương không cao – hay nói cách khác là khá thấp.

Thế nhưng thời gian làm việc lại nhiều nên tổng thu nhập vẫn nhiều. Trong kỳ nghỉ, sinh viên thường làm 2-3 tháng trong các xưởng sản xuất đồ ăn, đồ tiêu dùng. Số tiền kiếm được trong thời gian đó cũng đủ để tiêu trong vài tháng sau đó.

Công việc khác : Nếu bạn có khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt, bạn có thể xin làm những công việc như thu ngân tại siêu thị, bán hàng,… Với những công việc này, bạn cần tập trung hơn và có trách nhiệm hơn. Thu nhập vì thế đương nhiên cao hơn.

b. Công việc văn phòng

Những công việc này rất sạch sẽ, nhẹ nhàng, tuy nhiên yêu cầu cao hơn (ngoại ngữ tương đối tốt, thạo phần mềm,…)Những công việc này bạn có thể làm ngay tại trường, mức lương tốt nhưng thời gian làm việc ít (khoảng 1-2 buổi/tuần) nên tổng thu nhập không nhiều.

c. Công việc ‘hot’ khi du học Đức vừa học vừa làm

Đó là làm phục vụ bàn trong khách sạn, bán hàng trên tàu hỏa. Ngoài lương cơ bản cao, bạn còn nhận được tiền tip của khách. Ngoại ngữ, khả năng thích ứng, làm việc, khả năng giữ quan hệ tốt với sếp và đồng nghiệp là những gì bạn cần cho công việc này.

d. Công việc liên quan đến chuyên môn

Bạn có thể xin vào làm tại các công ty liên quan đến chuyên môn của mình nếu như bạn có thành tích học tập tốt. Ngoài việc nhận được lương cao, bạn còn có cơ hội tốt cho công việc tương lai của mình.

3. Du học vừa học vừa làm tại Đức – Lương bao nhiêu?

Đối với việc làm thêm, lương của bạn được tính từ 4 đến 20 euro/giờ tùy công việc (tương đương 100.000đ – 500.000đ/giờ). Chỉ tính 120 ngày (làm cả ngày) – chưa tính làm thêm cả cuối tuần vào ngày nghỉ. Mỗi ngày 8 tiếng, thu nhập của bạn sẽ là 3.840 đến 19.200 euro/năm (tương đương 96.000.000đ – 480.000.000đ/năm). Một con số không hề nhỏ! Ngoài trang trải học phí, có thể bạn còn có tiền để gửi về cho gia đình nữa. Du học Đức vừa học vừa làm, vừa gửi tiền về cho gia đình!

4. Du học Đức vừa học vừa làm – Sau tất cả, bạn được gì?

Có thể thấy rõ ràng, du học vừa học vừa làm tại Đức, bạn không mất gì – học phí được miễn, sinh hoạt phí trang trải từ khoản thu nhập làm thêm. Bạn sẽ được sống trong một quốc gia văn minh và tiên tiến hàng đầu thế giới. Bạn được khám phá, tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa nơi đây. Bạn có cơ hội được học hỏi và đào tạo trong môi trường tốt nhất. Bạn có cơ hội học cách làm việc của những con người làm ít mà năng suất cao nhất thế giới. Bạn cho mình cơ hôi tốt nhất để tạo dựng tương lai sau này.

Du học Đức vừa học vừa làm – rất nhiều sinh viên đã chọn con đường đó. Vậy còn bạn? Đến với HALO, bạn sẽ nhận được sự tư vấn thật kỹ lưỡng về khóa học và việc chọn trường, cũng như rất nhiều hỗ trợ khác!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://nganhtonghop.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • du học Đức vừa học vừa làm
  • du hoc duc vua hoc vua lam
  • du học vừa học vừa làm tại đức
  • du học vừa học vừa làm ở đức