Chứng minh tài chính lùi ngày – Những cú lừa ngoạn mục

0
2152

Chứng minh tài chính lùi ngày hay làm sổ tiết kiệm lùi ngày khi đi du học Hàn Quốc đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn trong bối cảnh Đại sứ quán Hàn Quốc đang gây rất nhiều khó khăn cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt là trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2017. Với những quy đinh mới của Lãnh sự quán cũng như Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì việc chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Những bạn học sinh nên có một kế hoạch cụ thể và lâu dài nếu muốn được đặt chân tới Hàn Quốc để du học.

Bài viết liên quan:

Nguy cơ chứng minh tài chính lùi ngày, hiểm họa rình rập
Nguy cơ chứng minh tài chính lùi ngày, hiểm họa rình rập

Vì sao phải chứng minh tài chính lùi ngày?

Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu về chứng mình tài chính rất khắt khe. Cụ thể thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ. Đối với những bạn học sinh chưa có kế hoạch cũng như không biết quá trình chứng minh tài chính như nào sẽ chắc chắn bị trượt visa tại sai xót này.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh không có thói quen gửi sổ tiết kiệm mà chỉ giữ tiên trong nhà. Nên khi bắt đầu làm thủ tục du học Hàn Quốc mới quyết định gửi tiền vào ngân hàng. Chính vì thế việc chứng minh tài chính của các bạn du học sinh Việt Nam sẽ rất bất lợi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả visa du học Hàn Quốc của bạn đấy.

Như vậy, vì sao chúng ta phải chứng minh tài chính lùi ngày? Chứng minh tài chính lùi ngày là một cách thức lùi ngày mở sổ tiết kiệm theo yêu cầu của bạn. Việc chứng minh tài chính lùi ngày này vẫn đảm bảo được sự an toàn, tính chặt chẽ phù hợp với hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam.

Quy định mới về chứng minh tài chính khi xin visa du học Hàn Quốc

 • Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000$ và thời gian gửi phải trên 6 tháng với visa D4 (Visa cho du học sinh học tiếng Hàn tại Hàn Quốc).
 • Phải có 20.000$ và gửi trước 3 tháng đối với visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc.
 • Có 9.000$ trong sổ tiết kiệm và gửi trước 3 tháng khi đi du học Hàn Quốc theo diện là sinh viên trao đổi giữa 2 trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc.

Những quy định trên của Đại sứ quán sẽ làm thay đổi không nhỏ tới kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn. Kéo theo đó là những khó khăn phát sinh thêm trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc Halo khuyên các bạn trước khi nộp hồ sơ phải hết sức lưu ý về điều này. Vì khi nộp hồ sơ đã bị từ chối trước đó, đại sứ quán sẽ xem xét kỹ hơn rất nhiều đấy.

Chứng minh tài chính lùi ngày là gì?

Chứng minh tài chính lùi ngày là là lùi sổ tiết kiệm về quá khứ theo yêu cầu của người làm. Thời gian lùi có thể là 1 tháng, 1 năm hay thậm chí là 3 năm theo mục đích của mỗi người.

Chứng minh tài chính lùi ngày như thế nào?

Việc chứng minh tài chính lùi ngày này bạn chỉ làm được tại ngân hàng cho phép khách hàng chuyển nhượng sổ tiết kiệm lớn. Và sau đây là một số đặc điểm của sổ tiết kiệm mới:

 • Ngân hàng cấp số mới cho người được chuyển nhượng.
 • Sổ mới sẽ giữu nguyên ngày phát hành và ngày đáo hạn.
 • Sở tiết kiệm mới không có dấu hiệu về chứng minh tài chính lùi ngày do ngân hàng chuyển nhượng từ 1 người khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính lùi ngày

 • Chứng minh thư nhân dân của người đứng tên sổ tiết kiệm (Bản gốc).
 • Sở hộ khẩu của người đứng tên sổ (Bản gốc).
 • Chứng minh thư nhân dân của người đi du học trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh cho con (Bản sao).
 • Lưu ý: Giấy tờ gốc sẽ được giữ lại trong quá trình là hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Khi nhận được sổ tiết kiệm thì mới nhận lại được giấy tờ gốc.

Cẩn thận với những chiêu lừa đảo chứng minh tài chính lùi ngày

Hiện nay, chứng minh tài chính lùi ngày đang là dịch vụ được rất nhiều người tìm đến. Do sở tiết kiệm là điều rất cần để bổ sung hồ sơ du học Hàn Quốc thêm chắc chắn hơn. Do đó mà các đơn vị chứng minh tài chính lùi cũng mọc lên nhanh chóng. Tuy cũng là để đáp ứng nhu cầu người dùng nhưng vời kiểu làm việc chộp giật, làm ẩu, làm khống, thậm chí làm sổ giả hay làm không đúng theo yêu cầu cũng làm cho khách hàng tốn công, tốn sức, mất tiền. Thậm chí còn bị Đại sứ quán phát hiện và từ chối hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc.

Vì vậy, việc cho lựa dịch vụ uy tín để bổ sung hồ sơ tài chính cho bản thân, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ càng trước khi “Trao chọn niềm tin” cho họ.

Nguy cơ phát hiện chứng minh tài chính lùi ngày từ Đái sứ quán

Khi chứng minh tài chính lùi ngày, chắc hẳn các bậc phụ huynh đều có câu hỏi chung: Liệu đại sứ quán có phát hiện ra học sinh thuê sổ tiết kiệm lùi hay không? Với câu hỏi này thực ra là không có câu trả lời tuyệt đối. Nhưng đã có một số học sinh bị từ chối visa du học Hàn Quốc tại khâu chứng minh tài chính rồi.

Và những câu hỏi mà đại sứ quán đặt ra với du học sinh khi bị phát hiện thuê sổ tiết kiệm lùi là gì? Chắc chắn đại sứ quán Hàn Quốc sẽ nghi ngờ về mục đích bạn sang Hàn Quốc. Nếu du học sinh Việt Nam có dự định đi du học Hàn Quốc thực sự họ sẽ có sự đầu tư kỹ lưỡng về vấn đề này. Hơn nữa, với số tiền thuê sổ lùi bạn có thể dùng vào việc làm hồ sơ khác hay với mục đích khác hợp lý hơn.

Trên đây là tất cả thông tin về việc chứng minh tài chính lùi ngày mà các bạn phải đặc biệt quan tâm nếu không muốn trượt visa du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://nganhtonghop.com sẽ hữu ích với các bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

 • Chứng minh tài chính lùi ngày
 • chug minh tai chinh lui ngay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here