PUNDI X COIN LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO NPXS

0
43

Pundi X coin (NPXS), đây là một trong những dự án được mong chờ nhất trong cộng đồng Crypto toàn cầu. Dự án này còn được xem là một tiềm nằng khi đưa ra cái tính năng nổi bật và ứng dụng tiện lợi của Pundi X coin. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về đồng tiền ảo này. Mời bạn theo dõi!

Pundi X coin là gì?

Pundi X coin là gì?

1. Pundi X coin (NPXS) là gì?

Thông tin về Pundi X coin:

Pundi X coin được biết đến là một nền tảng thanh toán giống như POS. Là một thiết bị chấp nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng, đặc biệt được sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ. Pundi X cung cấp một giải pháp tiên tiến giúp cho các doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng giao dịch dễ dàng. Họ có thể sử dụng các đồng tiền mã hóa để chi trả cho các dịch vụ hay sản phẩm mà họ mua.

Pundi X coin (NPXS) là token chính thức do Pundi X Labs phát hành vào ngày 21/1/2018 thông qua hình thức phổ biến chính là gọi vốn ICO.  Pundi X được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Mục tiêu của Pundi X:

 • Pundi X cho phép các nhà phát triển nền tảng blockchain và các người nắm dữ token bán tiền mã hóa. Đồng thời các dịch vụ liên quan đến blockchain trong các cửa hàng thực ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Pundi X có kế hoạch xây dựng và phân phối nhiều điểm bán thiết bị thông minh cho các nhà bán lẻ trên toàn cầu.
 • Các thiết bị POS đặc biệt nhỏ này được kết nối với blockchain hai lớp nhằm các giao dịch.
 • Các thiết bị POS sẽ hỗ trợ các nhà bán lẻ chấp nhận việc các khoản thanh toán được thực hiện bằng đồng tiền Pundi X token (NPXS).
 • Các thiết bị POS này sẽ cho phép người dùng mua token trực tiếp hoặc sử dụng ví của mình để trao đổi các mặt hàng. Dự án Pundi X hiện đang có kế hoạch phân phối hơn 50 nghìn thiết bị mỗi năm.

2. Điểm nổi bật của Pundi X coin

Một trong những dộng lực lớn lao cho sự ra đời của Pundi X coin chính là nhằm giảm đi những khó khăn trong khi tiếp cận với hệ sinh thái tiền điện tử dành cho những người mới. Ngoại trừ một số sàn giao dịch thì phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đều quá phức tạp và gây tốn nhiều thời gian để làm quen với hệ thống này. NPXS hứa hẹn sẽ thay đổi điều này thông qua sự kết hợp của 3 công nghệ: nền tảng Pundi x, ví di động, thanh toán qua thẻ.

Một trong những điểm đặc biệt và hấp dẫn của Pundi X đó là các thiết bị của họ có thể hoạt động đồng thời trên 2 nền tảng Ethereum (ETH) và Nem (XEM). Và chính đồng Nem được chọn bởi đây là nền tảng nhận được sự ủng hộ từ nhiều các tổ chức tài chính Châu Á. Hơn nữa công nghệ của nó cho phép có thể thực hiện được những giao dịch một cách tức thời.

3. Tính năng chính của nền tảng Pundi X

Dưới đây là những tính năng nổi bật của nó:

 • Thẻ Pundi X Pass: Cho phép bạn lưu trữ mật mã một cách an toàn, giúp mua và bán các đồng tiền kỹ thuật số hay sản phẩm được dễ dàng hơn. Chỉ cần một thẻ, bạn có thể dùng được tại các điểm bán hàng có Pundi X POS
 • Cho phép tích hợp với thanh toán bằng di động, với ví điện tử giúp bạn có thể sử dụng để giao dịch và nhận các đồng tiền điện tử khác nhau.
 • Nạp tiền bằng ngoại tệ hoặc thẻ ngân hàng ở bất kỳ vị trí nào dùng Pundi X POS. Hoặc, nạp qua ví trên điện thoại di động của bạn.
 • Sử dụng các đồng tiền điện tử để thực hiện mua bán hóa đơn hay mua bán hàng hóa thực như nước, cafe …

4. Sự phân phối của Pundi X coin

Tổng cung của Pundi X (NPXS) sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Khoảng 12.88% dành cho vòng Public Sale và thời gian mở khoá  31/1/2018.
 • Khoảng 7.12% dành cho vòng Private Sale. Số token này được mở khoá vào ngày 30/10/2017.
 • Gần 10.00% do Pundi X Labs nắm giữ và được mở khoá 31/1/2018
 • Có tới 70.00% monthly token released  trong thời gian gần 3 năm.

5. Lưu trữ & mua bán đồng Pundi X ở đâu?

Lưu trữ đồng NPXS:

Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như:  ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,..  Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất. Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Mua bán đồng NPXS:

Tỷ giá hiện tại của đồng Pundi X coin:

Tỷ giá của Pundi X coin

Tỷ giá của Pundi X coin

Pundi X coin hiện đã được khá nhiều sàn giao dịch niêm yết. Dưới đây là một số sàn giao dịch của Pundi X coin:

Sàn giao dịch của Pundi X coin

Sàn giao dịch của Pundi X coin

6. Có nên đầu tư vào đồng NPXS?

Pundi X là một dự án có ý tưởng công nghệ sáng tạo rất tốt. Bạn có thể thấy lộ trình của Pundi X coin rất rõ ràng và họ cũng đang làm rất linh động. Tóm lại, Pundi X là một đồng coin khá tiềm năng trong tương lai.

Ở phần này, chúng tôi không đưa ra bất kì lời khuyên nào về việc bạn có nên đầu tư hay không. Mà thay vào đó, những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định, đánh giá riêng. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Chúc bạn thành công!