MAIDSAFECOIN (MAID) LÀ GÌ? ĐIỀU LÀM NÊN SỰ NỔI BẬT CỦA ĐỒNG MAID

0
31

MaidSafeCoin có thể được hiểu đơn giản là một mạng lưới vô cùng bảo mật trong việc lưu trữ và giao dịch đối với người dùng mạng internet. Đến với MaidSafeCoin, bạn có thể chia sẻ máy tính một cách thuận tiện của bạn dưới dạng Dropbox đã được phân phối hoặc Google Drive. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết MaidSafeCoin là gì? Những điểm nổi bật và tính nắng của nó. Mời bạn theo dõi!

MaidSafeCoin là gì?

MaidSafeCoin là gì?

1. MaidSafeCoin (MAID) là gì?

MAID hiện đang đóng vai trò là token chính cho Safecoin. Nó cũng được xem là đồng tiền mã hóa được sử dụng bởi nền tảng MaidSafe Network, đồng thời cũng là loại tiền tệ phi tập trung cho mạng lưới phi tập trung. Ngoài ra nó sẽ được cung cấp cho Farmers and Builders. Có thể biết đến Farmers như là khách hàng MaidSafe, họ sẽ nhận được MAID để đổi lấy việc khởi chạy một nút, đặc biệt cam kết sử dụng các tài nguyên máy tính chưa được sử dụng của họ vào mạng lưới an toàn. Chẳng hạn như không gian lưu trữ, CPU và băng thông.

  • Mục đích chính của MAID:

Mục đích được ra đời là nhằm tạo ra một môi trường internet phân tán một cách an toàn dành cho người dùng trên toàn thế giới. Cách hoạt động khá đặc biệt, Maid là khai thác một cách tối đa nguồn tài nguyên máy tính chưa từng được sử dụng. Đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ khá phổ biến đối với máy chủ hiện tại đang chạy trên internet như:  httpd, Ssh, scp, smtp, pop3, imap…

2. Điểm nổi bật của đồng MaidSafeCoin

Mạng lưới MaidSafe chủ yếu được xây dựng dựa trên Bitcoin mà nó không cần dựa vào các bên thứ ba cùng những tính năng như bảo mật cực kỳ tuyệt đối, phòng chống gian lận.

MaidSafe hiện đang phát triển ứng dụng SafeApp API DOM nhằm tương tác với mạng lưới SAFE. Nó loại bỏ hoàn toàn các máy chủ và các điểm yếu khác. Cung cấp giải pháp an toàn, tính bảo mật và tính ẩn danh cho tất cả người dùng mạng internet.

Mạng MaidSafe hoàn toàn là 100% sử dụng mã nguồn mở. Nó được xây dựng và liên kết dựa trên những thành tựu của Bitcoin nhằm tạo ra một hệ thống ngăn ngừa tuyệt đối các hành động: theo dõi, trộm danh tính của người dùng.

Phải nói rằng, MaidSafe là một nền tảng nên các giao thức vượt trội dựa trên một ‘hợp đồng thông minh’ tự nguyện giữa người dùng tự xác thực và mạng. Nhín chung, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết cần phải có sự tham gia của bên thứ ba, truyền mật khẩu hoặc tương tác mạnh mẽ với người khác.

3. Ứng dụng chính của MaidSafeCoin

Trong thời điểm hiện tại, MaidSafe đang còn trong giai đoạn phát triển (Alpha 2) sẽ còn khá lâu nữa để MaidSafe ra mắt chính thức. Và trong giai đoạn này, MAID đang được coi như một hóa đơn nợ (IOU).

Khi dự án MaidSafe Mainnet thì MAID trên Omni sẽ Swap qua mạng lưới chính thức của dự án theo tỷ lệ 1 MAID = 1 SAFE và được sử dụng với các chức năng như sau:

  • Người dùng được chia sẻ không gian ổ đĩa, bộ nhớ và sức mạnh xử lý CPU để giúp lưu trữ dữ liệu một cách thoải mái. Khi dữ liệu này được tải về từ người sử dụng khác, họ sẽ được thưởng một ít SAFE Coin. Hoạt động này gọi là Farming và người giúp lưu trữ dữ liệu kia được gọi là Farmer.
  • Người dùng của SAFE muốn tải dữ liệu họ lên mạng, lưu trữ dữ liệu phi tập trung thì họ cần trả SAFE.
  • Tương lai xa hơn khi SAFE Network được sử dụng rộng rãi thì các mô hình quảng cáo hiện tại sẽ không thể dùng được. Mà thay vào đó, chúng sẽ được thưởng bằng SAFE Coin dựa trên số người dùng ứng dụng.
  • Ngoài ra, các nhà phát triển có thể kiếm SAFE Coin bằng cách Up bản sửa lỗi hoặc thêm tính năng mới cho mạng lưới.

4. Tính năng mạng lưới phi tập trung:

Mạng lưới SAFE hy vọng sẽ kết hợp các đặc điểm của các mạng lưới phi tập trung nổi tiếng. Lấy cảm hứng từ Napster, Freenet, BitTorrent và Bitcoin. MaidSafeCoin được tạo ra để cung cấp các tính năng sau:

  • Lưu trữ dữ liệu được mã hóa hoàn toàn và chia sẻ nó.
  • Khả năng sử dụng mạng lưới ẩn danh.
  • Chống kiểm duyệt.
  • Không có máy chủ chứa dữ liệu.
  • Trở thành crypto có thể mở rộng và giao dịch miễn phí.

5. Lưu trữ và mua bán đồng MAID ở đâu?

5.1. Lưu trữ MAID:

Vì MAID đang là Token trên mạng lưới Omni nên  có thể sử dụng ví Omniwallet để lưu trữ MAID. Ngoài ra, có thể lưu trữ MAID trên ví của các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch MAID.

5.2. Mua bán MAID:

Tỷ giá hiện tại (5/8/2020) của MAID coin:Tỷ giá hiện tại của MAID coinTỷ giá hiện tại của MAID coin

Dưới đây là một số sàn giao dịch của MAID coin:Sàn giao dịch MAID coinSàn giao dịch MAID coin

6. Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo MAID?

Có thể thấy trong thời gian ngắn hạn gần đây, không có bất kỳ Incentive rõ ràng làm tăng nhu cầu mua đối với MAID.  Đặc biệt nhất là trong khi dự án không đưa ra bất kỳ lời hứa hẹn nào về ngày dự án Mainnet. Khi dự án chính thức Mainnet thì đồng Coin của nó mới có thể sử dụng trong hệ thống. Khi đó, nếu nhiều người có nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình hơn thì nhu cầu mua của SAFE sẽ tăng lên.

Chúng tôi không đưa ra bất kì lời khuyên nào về việc bạn có nên đầu tư hay không. Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định, đánh giá riêng. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Chúc bạn thành công!