AION COIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO AION

0
73

Aion được thành lập bởi công Nuco do giám đốc Matthew Spoke, vào đầu năm 2016. Ông cũng được biết đến là thành viên của hội đồng quản trị của tập đoàn Ethereum Enterprise Alliance. Được xem là một nền tảng Blockchain thế hệ thứ ba có mặt trên thế giới, Aion có nhiều tiềm năng để có thể đáng giá hơn trong tương lai không xa.Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về Aion coin là gì? Điểm nổi bật chính của đồng tiền ảo này. Mời bạn cùng theo dõi.

AION coin là gì?

AION coin là gì?

1. Aion coin là gì?

Aion hoạt động trên mạng lưới blockchain có cấu trúc nhiều tầng. Nó được thiết kế với mục đích có khả năng tương tác mạnh mẽ giữa các blockchains. Mã thông báo Aion coin (AION) được sử dụng như là một hệ thống để tạo các chuỗi khối mới, kiếm tiền từ các chuỗi liên chuỗi và bảo mật tính an ning toàn bộ mạng.

Được biết đến là đồng tiền điện tử của mạng lưới Blockchain Aion Network. Trước khi Mainet, Aion Coin (AION) được hoạt động trên nền tảng của Ethereum chuẩn ERC-20. Tuy nhiên, khi khởi chạy Mainet thành công vào ngày 25/4/2018, Aion Coin (AION) đã chính thức chạy trên blockchain riêng của Aion Network.

Aion nhận được sự hỗ trợ cần thiết và tư vấn kịp thời của công ty New Alchemy.  Trong đó, Peter Wassens đứng đầu đội ngũ này. Ngoài ra, Vessels được biết đến là nguồn khởi động dự án bitcoin đầu tiên và trở thành một trong những người sáng lập của Quỹ Bitcoin vào năm sau. Lộ trình của dự án tiền điện tử mô tả tất cả các mục tiêu của các nhà phát triển. Từ việc tạo ra mã thông báo Aion cho đến giới thiệu máy ảo AVM, máy ảo blockchain đầu tiên dành cho các nhà phát triển Java.

2. Tính năng nổi bật của Aion coin

Ngoài ra, Blockchain thế hệ thứ ba này với cách thức hoàn động vượt trội thì còn cung cấp cho người dùng mức độ đảm bảo an toàn và sự công bằng hơn so với nền tảng Blockchain cũ. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của hệ thống blockchain này:

 • Đầu tiên, người dùng có thể trao đổi dữ liệu giữa các blockchain tương thích Aion thông qua cơ chế bắc cầu có hiệu suất cao.
 • Thông qua mạng lưới Aion, khách hàng có khả năng truy cập cũng như có tốc độ giao dịch nhanh hơn.
 • Cho phép tạo ra các blockchain công cộng hoặc riêng tư được phép tùy chỉnh để các nhà phát triển có toàn quyền kiểm soát như cơ chế đồng thuận, phát hành token,…

3. Đồng Aion dùng để làm gì?

Aion Coin (AION) được xem như là dòng chảy chính duy trì các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của Aion Network. Một số ứng dụng phổ biến của AION:

 • Transaction fee: AION được dùng chi trả chi phí giao dịch trong mạng lưới blockchain của Aion Network.
 • Block Rewards: AION dùng để trao phần thưởng khối dành cho Minners giúp cho việc vận hành, bảo mật của mạng lưới Aion Network được diễn ra ổn định.
 • Payments: AION sử dụng để thanh toán giao dịch phát hành smart contracts trên mạng lưới của Aion Network.

4. AION phân phối như thế nào?

Toàn bộ lượng cung của AION được chia ra từng phần với tỷ lệ như sau:

 • Khoảng 8,5% được bán qua 2 vòng Private Sale & Pre-Sale
 • 20% được nắm giữ bởi công ty Nuco Global Inc với thời gian locked token 3 năm.
 • 20% được Aion Foundation chính thức nắm giữ với thời gian mở khoán 3 năm
 • Khoảng 51,5% dùng làm Bonus qua Token Released Schedule (TRS).

5. Lưu trữ & mua bán Aion coin

Lưu trữ Aion coin:

Như mình đã đề cập ở đầu bài, Aion đã chuyển sang Mainnet nên bạn không thể lưu trữ Aion coin trên ví ETH nữa mà phải sử dụng ví riêng của Aion hoặc các ví dịch vụ bên thứ ba có hỗ trợ.

Hiện nhóm Aion đã phát hành Aion Wallet – ví chính thức của AION coin, có sẵn cho các hệ điều hành trên máy tính như Windows, Mac OS và Linux

 • Ví Makkii: Nền tảng ví trên điện thoại dành riêng cho AION.
 • Ví Coinomi: Cũng là ví trên điện thoại, Coinomi hỗ trợ hơn 100 đồng coin trong đó có AION.
 • Ví Trust: Nền tảng ví di động của sàn Binance, tương tự như Coinomi thì Trust cũng hỗ trợ rất nhiều coin và token ERC-20, và tất nhiên có Aion.
 • Ví Magnum: Nền tảng ví web online, cho phép trữ AION và một số coin khác.
 • Ví Ledger Nano S: Đây là ví cứng đã quá nổi tiếng rồi và hiện nó cũng đang hỗ trợ AION.

Mua bán Aion coin:

Tỷ giá hiện tại của AION:Tỷ giá hiện tại của AIONTỷ giá hiện tại của AION

Dưới đây là một số sàn đang có AION coin:Sàn giao dịch AION coinSàn giao dịch AION coin

6. Có nên đầu tư vào đồng Aion?

Aion phát triển cùng với ngũ phát triển hơn 20 thành viên tài giỏi và giàu tiềm năng với nhiều kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực lập trình. Dự án đã thành công kêu gọi những cố vấn nổi tiếng là các giáo sư và nhân vật có ảnh hưởng. Đặc biệt sử dụng công nghệ một cách sáng tạo giúp giải quyết những vấn đề phức tạp và những bất cập không đáng xảy ra của nhiều giao thức hiện tại.

Ở phần này, chúng tôi không đưa ra bất kì lời khuyên nào về việc bạn có nên đầu tư hay không. Mà thay vào đó, những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định, đánh giá riêng. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư