Những thông tin cần biết về tai nghe Bluetooth

0
2446

Tai nghe là thiết bị giúp đáp ứng tốt nhu cầu về giải trí như  nghe nhạc, học bài, xem phim. Tai nghe buetooth tiện dụng hơn tai nghe thông thường nhờ các tính năng vượt trội của nó kết nối không dây, bạn có thể đàm thoại mọi lúc mọi nơi.

 Tai nghe bluetooth là gì?

Tai nghe bluetooth HDR

Tai nghe bluetooth HDR

Tai nghe buetooth là tại nghe dạng không dây được kết nối với các thiết bị phát qua công nghệ bluetooh. Có rất nhiều mẫu mã, kích thước tai nghe bluetooth từ nhỏ đến lớn.

Các loại tai nghe bluetooth

Có thể chia tai nghe bluetooth thành 3 nhóm chính;

  • Theo nhu cầu sử dụng có: tai nghe bluetooth giải trí và tai nghe bluetooth đàm thoại.
  • Theo liên kết với thiết bị phát có: tai nghe không dây an toàn và tai nghe liền dây.
  • Theo số lượng có: tai nghe bluethooth 1 và tai nghe bluetooth 2.

Các chuẩn kết nối của tai nghe bluetooth.

Để có thể kết nối với tai nghe bluetooth, các thiết bị phát cần được hỗ trợ chuẩn bluetooth 2.1 trở lên:

+ Bluetooth 2.1+ ERD  là phiên bản  được nâng cấp từ phiên bản  2.0 năm 2007 nhưng có nhiều tính năng hơn.

+ Bluetooth 3.0 + HS  là phiên bản được nâng cấp năm 2009  có tốc độ truyền tải tốt, có thể tương tác với các thiết bị phát  tốt hơn và có thể tự dò tìm các thiết bị ở gần.

+ Bluetooth 4.0 có tốc độ truyền  tải cao lên đến 25Mbps. Phiên bản này đến nay vẫn là chuẩn bluetooth được sử dụng nhiều trên các thiết bị.

+ Bluetooth 4.1 được ra đời năm 2014 có nhiều cải tiến vượt bậc so với phiên bản 4.0 với kết nốt tốt hơn, hoạt động kết nối ổn định và truyền dẫn được xa hơn trong phạm vi 10m.

+ Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền tải gấp 2,5 lần phiên bản 4.1, dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Phiên bản 4.2 tăng cường tính bảo mật cao hơn, có  hỗ trợ kết nối trực tiếp internet qua IPv6.

+APTX là thuật toán mã hóa âm thanh  giúp truyền tải âm thanh với chất  lượng CD dạng nén , chuẩn APTX vớitỉ lệ nén là 4:1 và có tốc độ truyền là 352kbps.

+ APTX HD nâng cấp với chất lượng truyền tải cao hơn, có tỉ lệ nén là 4:1 với mức truyền tải 576kbps.

+ Sony LDAC hoạt động được ở cả 3 cấp độ: 330kbps, 660kbps và 990kbps, cho phép truyền tải âm thanh với chất lượng Hi – Res qua bluetooth nhanh hơn.

Những tính năng vượt trội của tai nghe bluetooth

 + Thời lượng pin: Qua các phiên bản được nâng cấp, chất lượng pin tai nghe blutooth được nâng cao. Thời lượng pin dao động từ 4h đến 40h tùy theo loại pin mà tai nghe sử dụng là Li-po hoặc Lithium.

+ Chất lượng cuộc gọi: tai nghe của các hãng Plantronics, Jabra là lựa chọn hàng đầu với công nghệ chống ồn cực tốt. Tai nghe được trang bị mic HD nhằm nâng cao khả năng đàm thoại.

+ Khoảng cách phủ sóng: thông thường các loại tai nghe có khoảng cách kết nối khoảng 10m. với những tai nghe chuẩn bluetooth phiên bản 4.1 trở lên có khoảng cách bắt tín hiệu khoảng 15 – 20m.

+ Âm thanh và stereo: những mẫu tai nghe 1 tai được dùng chủ yếu với tính năng nghe gọi. Với nhu cầu giải trí có loại tai nghe 2 tai với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng âm thành tốt. Khả năng truyền tải nhạc HD được nâng cao, áp dụng công nghệ APTX và LDAC có thể truyền âm thanh đến 990kbps.

Trên đây là những thông tin chi cơ bản về tai nghe bluetooth qua các phiên bản và các tính năng. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được mẫu tai nghe ưng ý nhất.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Tai nghe Bluetooth tại nganhtonghop.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan Để đặt và xem thêm thông tin tai nghe Bluetooth Xuân Vũ