Gợi ý cách bố trí bát hương Bát Tràng để gia chủ bình an

0
564

Với gia đình người Việt, cho dù giàu hay nghèo đều có cho mình một bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ tổ tiên là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, mà bát hương Bát Tràng là vật linh thiêng không thể thiếu. Nhiều gia đình không biết phải bố trí bát hương sao cho đúng cách để thu hút tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho mình về vấn đề này.

Bát hương Bát Tràng sang trọng và tinh tế
Bát hương Bát Tràng sang trọng và tinh tế

Bố trí  bát hương Bát Tràng sao cho đúng cách

Bố trí bát hương Bát Tràng sao cho đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết. Việc bố trí bát hương không thể tùy tiện, ngẫu hứng mà phải tuân theo nguyên tắc thờ cúng.

Bàn Thờ Có 1 Bát Hương

Thông thường với gia đình nhỏ, chưa có nhà riêng, hoặc chủ nhà là con thứ thì sẽ dùng 1 bát hương khi thờ cúng. Việc bố trí nếu chỉ có 1 bát hương để thờ cúng cũng khá đơn giản. Chủ nhà sẽ đặt bát hương ở cách mép ngoài bàn thờ khoảng 15cm, như vậy sẽ tiện hơn trong việc thắp hương, an toàn và dễ dàng khi lau dọn. 

Bàn Thờ Có 2 Bát Hương

Nếu bàn thờ có 2 bát hương, cũng bố trí tương tự như bàn thờ 1 bát hương. Thông thường, 1 bát hương sẽ là nơi thờ thần linh và 1 bát hương là để thờ gia tiên. Hai bát sẽ bố trí thẳng dọc, cách mép sau bàn thờ khoảng 15cm. Lưu ý, bát hương thờ thần linh đặt sau bát hương thờ ông bà, tổ tiên gia tiên. Gia chủ có thể kê cao bát hương thờ tổ tiên lên khoảng 10cm tạo cảm giác trang trọng.

Bàn Thờ Có 3 Bát Hương

Đối với bàn thờ 3 bát hương sẽ đặt vị trí từng bát như sau:Bát hương thờ Thần linh bố trí chính giữa và là bát hương to nhất, gia chủ cần kê cao bát hương này so với 2 bát hương còn lại.2 bát hương còn lại bố trí ở 2 bên. Khoảng cách của 3 bát hương cách nhau khoảng 10-15cm. Như vậy hương sẽ khó bắt cháy so với việc để sát nhau.

Bàn Thờ Có 4 Bát Hương

Đối với các gia đình trên bàn thờ có 4 bát hương thường có thêm 1 bát hương để thờ Phật. Lúc này vị trí đặt các bát hương sẽ như sau:

  • Bát hương bàn thờ Phật sẽ ở trên cùng và chính giữa, cách mép bàn thờ là 15cm.
  • Ba bát hương còn lại gia chủ bày trí ngang hàng nhau hoặc hàng dọc sao cho hợp lý nhất.

Tuỳ vào văn hóa thờ cúng của từng vùng miền, từng gia đình cùng với diện tích và kích thước bàn thờ trong gia đình mình mà gia chủ có cách bố trí bát hương sao cho hợp lý. Việc bày trí bát hương trên bàn thờ tổ tiên đúng cách, đúng phong thuỷ sẽ đem đến nhiều tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ và con cháu.

Mua bát hương Bát Tràng ở đâu hợp phong thủy cho chủ nhà

Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ thờ cúng với nhiều chất liệu và giá cả khác nhau. Một trong những địa chỉ cung cấp bát hương Bát Tràng mà chúng tôi muốn cung cấp cho quý khách hàng là Công ty Decopro.

Bộ đồ thờ Bát Tràng phong thủy

Tại đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn các sản phẩm liên quan đến thờ cúng một cách chi tiết, đầy đủ và hợp phong thủy. Ngoài ra nhân viên sẽ tư vấn thêm cho khách hàng cách bố trí cũng như những mẹo liên quan đến thờ cúng giúp cho chủ nhà có thể đổi vận.

Ngoài ra, tại Decopro, khách hàng có thể tìm mua nhiều sản phẩm liên quan đến trang trí nhà ở hay quà biếu cho đồng nghiệp, cấp trên. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0969.534.568 để được nhân viên tư vấn.

Xem thêm: https://decopro.vn/qua-tang-sep-cao-cap/