4 cách nhanh chóng và dễ dàng vệ sinh ghế sofa loại bỏ vi khuẩn 99%

0
691

Trong quá trình sử dụng, ghế sofa của gia đình bạn không thể không tránh khỏi những vết bẩn, vết ố bám dày trên vỏ bọc của ghế sofa. Nếu để như vậy sẽ khiến không gian của bạn mất mỹ quan và khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng ghế sofa. Dưới đây là cách vệ sinh ghế sofa giúp cho bạn có thể bớt chút thời gian rảnh vệ sinh ghế loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng sức khỏe thành viên gia đình bạn. 

5 cách nhanh chóng và dễ dàng vệ sinh ghế sofa loại bỏ vi khuẩn

1. Vệ sinh ghế sofa bằng giấm trắng 

  Giấm trắng là món đồ không quá xa lạ với chúng ta rồi đúng không? Giấm trắng có chứa dung dịch axit axetic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 2%-5%. Bạn có thể sử dụng chúng để vệ sinh nhưng đừng quá lạm dụng bởi nhiều khi chúng ta dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp vỏ bọc ghế sofa. Khi dùng bạn cần pha tỷ lệ 1:1 pha với nước để cho dung dịch loãng hạn chế chất axit có trong giấm. 

*Chú ý: Cách này chỉ sử dụng cho ghế sofa da, nên kiểm định trước một góc nhỏ xem chất liệu da này có tốt không rồi mới tiến hành vệ sinh toàn bộ ghế.

2. Vệ sinh ghế bằng bột baking soda

Baking soda là một hợp chất có nguồn gốc từ muối Natri và gốc HCO3. Nó có dạng bột và bạn có thể sử dụng nó trong việc vệ sinh ghế bởi loại này rất lành tính không ảnh hưởng gì đến ghế sofa của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để vệ sinh ghế sofa vải hay sofa da cũng được. Cách sử dụng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần mua Baking Soda ở ngoài các siêu thị, cửa hàng rồi  đem về rắc chúng lên trên ghé sofa để cho những bột trắng thẩm thấu vào trong lớp vải bọc ghế. Rồi đợi khoảng 5- 15 phút bạn sử dụng máy hút bụi và hút sạch những bột đó trên ghế (đối với ghế sofa vải). Còn ghế sofa da thì bạn chỉ cần hòa dung dịch pha loãng với một chút xà bông + giấm và tiến hành lau trên ghế sofa da. Rồi sử dụng khăn mềm lau khô chúng.

3. Vệ sinh ghế sofa bằng nước cốt chanh

Chanh tươi là quả khá là quen thuộc đối với bạn. Bạn có thể sử dụng quả chanh này để có thể vệ sinh ghế sofa. Bởi canh có chất lượng axit vừa phải có thể sử dụng để tẩy những vết ố, vết bẩn ngay chính trên ghế sofa của gia đình bạn. Bạn chỉ cần vắt 1 qủa chanh kết hợp thêm chút nước pha tỷ lệ 1: 1 để cho dung dịch loãng khi vệ sinh sẽ không ảnh hưởng gì đến lớp vỏ bọc của ghế sofa. 

4. Vệ sinh ghế sofa bằng rượu trắng

  Đối với rượu trắng không chỉ những vết bẩn bám cứng đầu mà còn loại bỏ được những nấm mốc hiệu quả nữa. Một lưu ý bạn nên sử dụng loại rượu trắng tuyệt đối không nên dùng loại rượu đã qua pha rồi vì như vậy sẽ làm giảm đi nồng độ và không tẩy sạch được những vết bẩn.

Trước mắt là những cách vệ sinh ghế sofa có thể tẩy sạch những vết bẩn và vệ sinh ghế sofa đạt hiệu quả. Bạn nên thử những cách này vì đây là những cách khá phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, những cách này chỉ giúp bạn làm sạch những vết bẩn dễ tẩy còn đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn phải sử dụng cách khách đó là tìm đơn vị bọc ghế sofa để có thể thay đổi diện mạo mới cho ghế. Chỉ có cách này mới giúp bạn có một diện mới sofa mới, sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi thành viên gia đình bạn. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

“Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết những vấn đề mà sofa mắc phải mang đến cho gia đình một bộ sofa diện mạo mới, snag trọng và đẳng cấp”.

Mọi thông tin xin liên hệ qua số 0918 5983 0880 – 0968 932 398 để được tư vấn dịch vụ bọc ghế sofa nhé!