Du học Hàn Quốc ngành Y

4
668

Bạn mơ ước làm Bác sĩ? Bạn muốn sau này trở thành một dược sĩ? Bạn muốn theo đuổi ước mơ của mình? Và bạn đang băn khoăn không biết nên du học ngành y ở đâu tốt?

Du học Hàn Quốc ngành y
Du học Hàn Quốc ngành y

Chắc các bạn cũng đã biết, nhu cầu khám chữa và chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao đồng nghĩa với yêu cầu về dịch vụ y tế nói chung và nhân lực ngành Y nói riêng cũng tăng theo. Chính vì thế, du học ngành y không bao giờ là lỗi thời. Nhưng du học ngành y ở đâu để sau này bạn có thể cống hiến và phát triển sự nghiệp tốt nhất? Đó quả thực là một câu hỏi khó có thể trả lời. Du học Hàn Quốc Halo xin đưa ra chương trình du học Hàn Quốc ngành y để các bạn tham khảo.

Tại sao nên đi du học ngành y ở Hàn Quốc?

1. Chất lượng đào tạo ngành y ở Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc liên tục được công nhận là một trong những nền giáo dục có chất lượng nhất ở châu Á. Và đặc biệt, lĩnh vực đào tạo nhân tài ngành Y cũng không ngoại lệ. Khi du học ngành y tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất đảm bảo. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên đều là những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trực tiếp trong ngành này.

Y học là một lĩnh vực vô cùng khó nhằn và nó đòi hỏi yêu cầu rất cao với người học. Vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh để du học ngành y ở Hàn Quốc, cũng giống tại Việt Nam là rất cao. Chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc nhất ở quốc gia này được theo học Y tại các trường đại học nổi tiếng. Sự kết hợp những phương thức, tiến bộ y học của phương tây được nghiên cứu và kết hợp với y học phương Đông là một trong những nét đặc sắc của việc đào tạo ngành y tại Hàn Quốc.

2. Được chính phủ đặc biệt quan tâm

Ngoài ra, dược sĩ cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể theo học khi đi du học Hàn Quốc ngành y. Đầu tư vào dược luôn đem lại lợi nhuận tốt. Vì thế mà yêu cầu nhân lực am hiểu về dược phẩm cũng ngày một tăng. Bạn có thể làm việc tại các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia. Công việc chính là đưa ra những tư vấn và phân phát thuốc theo đơn. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí cho mình một vị trí trong các công ty dược phẩm tư nhân.

Muốn du học sinh dành nhiều sự quan tâm hơn cho ngành y. Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành y. Những suất học bổng đó dành cho cả sinh viên và du học sinh. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và giảm bớt nỗi lo học phí trong suốt quá trình học tập. Du học Hàn Quốc ngành y luôn là ngành học được Hàn Quốc quan tâm hàng đầu.

3. Các trường đại học Y ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, có không ít trường đại học đào tạo và giảng dạy chuyên ngành y. Dưới đây là top 4 trường có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc:

  • Đại học Quốc gia Seoul: Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của nước này, cũng là ngôi trường có quy mô lớn với hơn 30 nghìn sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Khoa Y tại đại học Quốc gia Seoul luôn đang trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
  • Đại học Chung Ang: Đại học Chung Ang được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường là nơi nuôi dưỡng nhân tài và phát triển Y học hơn nữa.
  • Đại học Ajou: Khoa Y tại đại học Ajou giảng dạy về cả y học phương Tây và phương Đông, phù hợp cho nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về cả 2 phương hướng y học này.
  • Đại học Quốc gia Chonbuk: Khoa Y tại đại học Chonbuk được chính thức thành lập từ năm 1942, với những khóa học đại học và sau đại học.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thể đưa ra cho mình quyết định có nên đi du học Hàn Quốc ngành y hay không?
Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://nganhtonghop.com/

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Du học ngành y tại hàn quốc
  • du học ngành y ở hàn quốc
  • du hoc nganh y tai han quoc
  • du hoc han quoc nganh y
  • du học hàn quốc ngành y