Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con mang lại hiệu quả cao

0
525

Đông trùng hạ thảo xưa nay được biết đến là dược liệu quý có thể chữa được nhiều bệnh và chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo vốn dĩ là một thể ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm… Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào để phát huy hết được công dụng của dược liệu quý hiếm này, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách
Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách

Thế nào là đông trùng hạ thảo nguyên con?

Loại nấm Ophiocordyceps sinensis đã đóng góp vai trò quan trọng quyết định tạo nên được những thành phần dinh dưỡng quý hiếm trong đông trùng hạ thảo. Và loài nấm ký sinh này sẻ tạo được sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất khi nó sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt ở Tây Tạng, đặc biệt là ở những nơi có độ cao 4.000m đến 5.000m so với mực nước biển hoặc nơi có tuyết phủ quanh năm và sự chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa ngày và đêm.

Có người hỏi “Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con là gì?” thì xin thưa đông trùng hạ thảo nguyên con chính là loại sản phẩm được khai thác trực tiếp từ trên cao nguyên Tây Tạng bởi những người dân sống gần đó và được các công ty mua lại chưa qua xử lý chỉ được sấy khô. Sau đó các công ty này đóng gói sản phẩm nguyên con thành hộp sang trọng hoặc có thể bào chế thành các dạng khác nhau như dạng viên, bột (gói) hoặc dạng nước…

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con bạn sẽ được sử dụng sản phẩm vẫn còn giữ nguyên những thành phần tính túy của chúng bởi vì chưa qua qua bất kỳ một công đoạn xử lý sản xuất nào.

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con như thế nào?

Sau đây Phúc Nguyên Đường sẽ gợi ý bạn một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con mang lại hiệu quả cao:

Ngâm Trà bằng đông trùng hạ thảo tươi
Ngâm Trà bằng đông trùng hạ thảo tươi

Trà đông trùng hạ thảo

Ngâm với nhân sâm

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lượng đông trùng hạ thảo và nhân sâm bằng nhau, sau đó cho 2 dược liệu này ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ để tăng cường sức khỏe giúp bổ thận, tráng dương, sử dụng rất tốt với người bị suy nhược, liệt dương.

Rượu lộc nhung trùng thảo

Đối với cách dùng này bạn chuẩn bị những thứ sau: Nhung hươu 20g, trùng thảo 90g và 1,5 lít rượu tốt. Tất cả cho vào ngâm trong 10 ngày thì có thể đem ra sử dụng, mỗi ngày dùng 20-30ml rượu để ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết, rất tốt đối với người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

Rượu kỷ tử trùng thảo

Để sử dụng theo cách này bạn chuẩn bị: 30g kỷ tử, 30g Đông trùng hạ thảo tất cả cho vào ngâm trong 0,5 lít rượu trắng. Sau 10 ngày thì có thể đem ra sử dụng, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15ml. Hỗn hợp này dùng rất tốt, có tác dụng bổ ích can thận, ích khí sinh tinh.

Trà trùng thảo nhân sâm

Bạn cần chuẩn bị 5g đông trùng, 3-5g nhân sâm, tất cả được hãm với nước sôi trong bình kín 10 phút, sử dụng hỗn hợp này trong vòng 10 ngày sẽ cải thiện rỏ rệt về ích khí tráng dương đối với những người bị liệt dương, di tinh.

Canh đông trùng hùng úp

Cần chuẩn bị 10g trùng thảo, 1 con vịt đực, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Vịt làm sạch sau đó nhồi Đông trùng hạ thảo vào bụng, cho lên bếp hầm nhừ thì cho thêm gia vị rồi sử dụng bằng cách ăn thịt, uống nước. Nên ăn mỗi tuần một lần để nhanh có tác dụng bổ hư, trợ dương dùng cho người bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.

Canh đông trùng thai bàn

Cần chuẩn bị đông trùng hạ thảo 10-18g, nhau thai tươi nửa cái; tất cả cho vào nồi và hầm nhừ sau đó cho thêm gia vị. Nên ăn mỗi tuần một lần để tăng cường bổ phế thận, ích nguyên khí dùng cho người bị suy nhược, mộng di hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp cả sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hộp gỗ. Để biết thêm về giá của đông trùng hạ thảo vui lòng LH:

Phúc Nguyên Đường

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nganhtonghop.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe