Bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào?

0
5552

Như chúng ta đã biết bột nghệ cũng như tinh bột nghệ được sử dụng rất nhiều trong việc cải thiện sắc đẹp cũng như sức khỏe của con người. Vậy bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào? Chúng có những tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé! 

Bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào?
Bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào?

Bột nghệ khác tinh bột nghệ ra sao?  

Bột nghệ và tinh bột nghệ đều có tác dụng tốt trong việc làm đẹp cũng như cải thiện sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách phân biệt cũng như biết rõ tác dụng của hai loại bột này khi sử dụng sai sẽ đem những tác dụng ngược đến với sức khỏe của chúng ta. Nhiều người vẫn hay lần tưởng rằng bột nghệ và tinh bột nghệ là một. Đây là những ý nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé!

Nghệ tươi sau khi chế biết sạch sẽ đem phơi khô và nghiền nhuyễn ta sẽ thu được bột nghệ. Và nghệ tươi sau khi được đem đi nghiền, trải qua quá trình lọc loại bỏ tạp chất, khử trùng, phơi khô ta sẽ thu được hỗn hợp là tinh bột nghệ.

Thông thường đối với những ai có làn da nhạy cảm thì nên sử dụng tinh bột nghệ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Bởi tinh bột nghệ qua quá trình sơ chế đã loại bỏ được nhiều tạp chất, nhựa cũng như mùi hăng khó chịu. Vì vậy mà tinh bột nghệ thường được sử dụng để đắp mặt nạ dưỡng da.

Đối với những người thuộc tuýp da khô thì nên sử dụng bột nghệ sẽ giúp da được cấp ẩm nhiều hơn bởi chúng chưa bị loại bỏ chất dầu có trong củ nghệ tươi ban đầu.

Bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào?
Cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ

Cách phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ!

Thông thường tinh bột nghệ thường có màu vàng nhạt đối với củ nghệ vàng và màu vàng nâu đối với củ nghệ đỏ. Tinh bột nghệ thường có vị đắng nhẹ và có mùi hắc.

Tinh bột nghệ thường mịn và không bị vón cục lại với nhau. Khi hòa vào trong nước thường không tan ngay và nổi trên mặt nước.Cũng giống như tinh bột sắn dây khi được cho vào nước nóng trên 60 độ C thì tinh bột nghệ thường bị vón cục lại, rất khó hòa tan.

Xem thêm bài viết:

Tinh bột nghệ thường được dùng để đắp mặt nạ làm đẹp, không gây kích ưng, nóng rát mặt. Sau khi rửa mặt da thường không bị vàng và rất sạch không giống với bột nghệ.

Bột nghệ thường có màu vàng đậm giống màu đặc trưng cả củ nghệ tươi. Bột nghệ thường có mùi hăng rất khó chịu. Khi uống bột nghệ rất đắng không giống với tinh bột nghệ.Bột nghệ khi hòa tan trong nước thường có chất xơ đó chính là cặn và nhựa nổi lên trên mặt nước.

Khi đắp mặt nạ cùng với bột nghệ bạn sẽ thấy ra mình rất vàng. Đó là do nhựa nghệ chính là hoạt chất curcumin có trong củ nghệ tươi còn khá nhiều. Nguyên nhân vì sao khi đắp mặt nạ bột nghệ da chúng ta thường hay vàng đến vậy!

Đắp mặt nạ bột nghệ bạn sẽ cảm thấy làn da của chúng ta rất nóng và khó chịu. Đối với những người có làn da nhạy cảm khì không nên đắp mặt nạ cùng với bột nghệ nhé!

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn đã biết bột nghệ khác tinh bột nghệ như thế nào chưa ạ? Hi vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu rõ được bột nghệ và tinh bột nghệ. Đồng thời cũng biết cách sử dụng hai nguyên liệu này một cách đúng đắn nhất.

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ: nganhtonghop.com