YAM COIN LÀ GÌ? TỔNG QUAN CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO YAM

0
62

Yam Finance sử dụng nguồn cung cấp mã thông báo YAM co giãn để ổn định giá, tương tự như Ampleforth, một khách hàng của CertiK. Thông thường, nếu giá YAM cao hơn giá dự định, thì sự kiện rebase sẽ in thêm mã thông báo YAM để làm loãng giá. Ngược lại, nếu giá YAM thấp hơn giá dự định, sự kiện rebase sẽ đốt mã thông báo YAM để sử dụng sự khan hiếm để tăng giá. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về đồng tiền ảo YAM coin.

1. Thông tin về YAM coin

YAM coin là một tài sản tiền điện tử có nguồn cung cấp đàn hồi. Nó tương tự như Ampleforth (AMPL), nơi nguồn cung mở rộng và hợp đồng theo các điều kiện thị trường. Với mục tiêu nhắm đến mức chốt 1 USD cho mỗi YAM. Một trong những điểm khác biệt thú vị về cách tiếp cận của YAM là 10% của mỗi lần mở rộng nguồn cung (được gọi là cơ sở lại) . Nó được sử dụng để mua yCRV, một rổ stablecoin USD có năng suất cao. Đồng thời được phân bổ cho kho bạc Yam được kiểm soát thông qua quản trị cộng đồng. YAM coin là gì?YAM coin là gì?

Cốt lõi của YAM coin là nguồn cung cấp tiền điện tử linh hoạt. YAM có thể mở rộng và thu hẹp nguồn cung theo điều kiện thị trường. Yam.finance sẽ được quản lý hoàn toàn bởi các chủ sở hữu YAM trong tương lai. 

2. Mã thông báo của YAM coin

Mã thông báo có đặc điểm là cung cấp linh hoạt và nguồn cung sẽ tăng hoặc giảm theo điều kiện thị trường. YAMv2 chỉ được sử dụng để di chuyển. Người dùng YAM có thể nhận được tiền YAMv2 mới bằng cách tiêu hủy tiền YAM cũ thông qua hợp đồng. Tỷ giá hối đoái được tính dựa trên số tiền ban đầu và không bị ảnh hưởng bởi cơ sở lại của YAM.

Hơn nữa, YAM đang lấy một trang từ Playbook YFI và phân phối mã thông báo mà không có tiền định sẵn. Cũng như không có cổ phần của người sáng lập và không có lợi ích VC. Đây chỉ đơn giản là một phân phối đặt cược cơ hội bình đẳng cho bất kỳ ai trên thế giới tham gia.

3. Nguồn phân phối YAM coin

Tổng nguồn cung là 5.000.000 YAM coin. Với bản chất của mã thông báo, con số này và tất cả số liệu cung cấp YAM. Trong tương lai có thể thay đổi theo các đợt giảm giá trong tương lai. Khoảng thời gian rebase được thiết lập để xảy ra 12 giờ một lần. Với thời gian rebase ban đầu được đặt để xảy ra khoảng 12 giờ sau khi phân phối Wave 2 (thanh khoản YAM Uniswap).

YAM ban đầu sẽ phân phối 2.000.000 YAM (250.000 cho mỗi nhóm) mỗi tuần. Dành cho những người dùng đặt cược bất kỳ mã thông báo DeFi nào đã nói ở trên. Sau đợt phân phối ban đầu, khoản cung cấp thanh khoản cho Wave 2 Uniswap sẽ được khuyến khích với 3.000.000 YAM với 1,5 triệu được phân phối trong tuần đầu tiên và giảm 50% mỗi tuần sau đó.

4. Điểm nổi bật của YAM coin

Một trong những đặc tính cốt lõi của YAM là vai trò quản trị và quyền xác định và cập nhật chức năng của giao thức Yam. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng oracle, chức năng rebase, lạm phát, thiết kế khuyến khích, kho bạc Yam và hơn thế nữa.

Và như đã đề cập ở trên, với 10% tổng số tiền giảm giá được sử dụng để mua yCRV, chủ sở hữu YAM giữ quyền biểu quyết về cách phân bổ vốn đó cho hệ sinh thái. Điều này có thể theo bất kỳ cách nào mà bạn có thể tưởng tượng được. Nó bao gồm các cơ chế bổ sung tính mạnh mẽ hoặc bảo mật cho giao thức. Hoặc thậm chí là các quyền kinh tế đối với các dòng tiền của giao thức.

Mặc dù không có gì được nêu rõ ràng. Nhưng điều được nêu là YAM không giữ giá trị vốn có (tương tự như YFI). Bất kỳ giá trị nào có thể tích lũy vào mã thông báo hoàn toàn do cộng đồng và chủ sở hữu mã thông báo quyết định.

Sau khi phát hiện lỗi của YAM v1 và nỗ lực cứu YAM không thành công, nhóm phát triển đã nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục bằng cách cho phép Migrate YAM sang YAM v2. Sau đó sẽ chuyển một lần nữa sang YAM v1 sang YAM v2.

5. Mua bán đồng tiền ảo YAM ở đâu?

Tỷ giá YAM v1 Tỷ giá YAM v1

Dưới đây là một số sàn giao dịch của YAM:

Sàn giao dịch YAM

Sàn giao dịch YAM

6. Lời kết

YAM coin là một cảnh tĩnh cộng đồng về Hype của DeFi. Các dự án bật lên liên tục mà không có Mã kiểm toán, không chạy thử nghiệm trước khi ra mắt sản phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm liên quan đến tài chính trong DeFi cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Hy vọng YAM v3 sẽ sửa được những lỗi từ YAM v1 và hồi sinh Yam Finance trong thời gian sắp tới. YAM cung cấp một giao thức ổn định mới thú vị cho đối thủ Ampleforth.

Trên đây là tổng quan những thông tin cần thiết về YAM coin. Mong rằng bài viết hữu ích trong quá trình đưa ra phân tích, đánh giá đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!