Tác dụng của luyện tập xà đơn đối với sức khỏe

0
1537

 

Tác dụng của luyện tập xà đơn là gì? Không phải ai cũng biết được hết những tác dụng thật sự của việc hít xà đơn mang lại.

Tập xà đơn là môn thể dục lâu đời, cách luyện tập cũng khá đơn giản. Chỉ với một chiếc xà đơn treo tường giá rẻ là bạn có thể thoải mái tập luyện tại nhà. Những tác dụng của tập xà đơn mang lại với sức khỏe người tập là rất to lớn. Đặc biệt với trẻ em đang tuổi phát triển chiều cao, người bị bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Tập xà đơn tăng chiều cao

Tập xà đơn tăng chiều cao là phương pháp an toàn và đạt hiệu quả cao. Nhất là đối với trẻ em đang ở tuổi dậy thì. Ở giai đoạn phát triển này, tập xà đơn thường xuyên có thể giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

Tập xà đơn tăng chiều cao là phương pháp an toàn và đạt hiệu quả cao
Tập xà đơn tăng chiều cao là phương pháp an toàn và đạt hiệu quả cao

Chiều cao của con người tăng chiều cao là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp. Lớp sụn này phát triển liên tục làm xương dài ra. Vùng sụn này, nhất là vùng gần đầu gối, sẽ phát triển mạnh khi có sự kích thích cơ học, nghĩa là có  sự chạy nhảy, vận động. Khi luyện tập hít xà đơn hay đu xà đơn, sự vận động giữa khớp xương kích thích lớp sụn ở giữa được sản sinh nhiều hơn khiến chiều cao của trẻ phát triển nhanh hơn.

Thông thường, chiều cao con người phát triển nhanh nhất từ 10 tuổi cho tới 23 tuổi. Vì vậy, khi mua xà đơn tăng chiều cao cho trẻ. Các bạn cần lưu ý nên lựa chọn những mẫu xà đơn có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt. Nhằm đảm bảo an toàn khi tập luyện. Phù hợp với thể trạng và từng giai đoạn phát triển khác nhau của bé.

Những mẫu xà đơn tập tăng chiều cao phù hợp như Xà đơn treo tường gắn cửa độ dài tùy chỉnh 60-100cm VRG008744, Xà đơn treo tường gắn cửa độ dài tùy chỉnh 80-130 cm VRG00857,……

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là một trong những phương pháp điều trị được bác sỹ khuyên dùng. Phương pháp này áp dụng hiệu quả đối với những người bị thoát vị nhẹ ở giai đoạn đầu. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, chi phí thấp, an toàn không gây ra các biến chứng. Hơn nữa, nó sẽ hạn chế dần các cơn đau. Về lâu dài có thể điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm.

Tập xà đơn có tác dụng hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm
Tập xà đơn có tác dụng hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm

Tác dụng của tập xà đơn với bệnh thoát vị đĩa đệm :

+ Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm, sự kích thích rễ thần kinh tạo ra các cơn đau nhức khó chịu. Từ đó làm triệu chứng đau trầm trọng hơn. Lực khi tập xà đơn nó sẽ giúp bạn làm giãn cơ, giảm co cứng cơ, giảm đau đớn.

+ Tập xà đơn sẽ giúp làm giảm áp lực nội đĩa đệm. Lực kéo giãn cột sống làm các khoang đốt được giãn ra. Giảm lực nội đĩa đệm, giúp nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa, tập xà đơn còn có thể giúp thu nhỏ diện tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoái vị.

+ Tập xà đơn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp nên giải phóng được sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống từ đó giảm kích thích rễ và giảm đau.

+ Tập xà đơn là một phương pháp hiệu quả làm tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị thoát vị, khôi phục lại hình dáng bình thường của cột sống.

+ Ngoài ra treo người trên xà đơn tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát vị trở về vị trĩ cũ.

Tập xà đơn tăng cường cơ bắp

Tập xà đơn là môn thể hình quan trọng để phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào? là điều nhiều người chưa nắm rõ. Nhìn chung, tập xà đơn tác động lên rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Làm tăng cường sức mạnh, độ bền bỉ dẻo dai của cơ bắp. Tạo ra những thớ cơ chắc khỏe, tròn đẹp.

Tập xà đơn giúp tăng cường cơ bắp
Tập xà đơn giúp tăng cường cơ bắp

Bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển cơ bắp rõ rệt nhất sau thời gian tập xà đơn chính là cơ tay, cơ vai, cơ xô, cơ tam đầu, có lưng, cơ bụng. Vì thế, tập xà đơn là phương pháp hiệu quả nếu bạn muốn sở hữu một thân hình đều đẹp, chắc khỏe.

Ngoài những tác dụng của tập xà đơn trên đây thì tập xà đơn còn giúp giảm mỏi vai, gáy, cổ ở những người làm việc văn phòng. Giảm nguy cơ mắc các bệnh như mỡ máu, tiểu đường, gout… Cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Hiện nay, VeryGood bán buôn xà đơn treo tường với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường tại banbuonuytin.com.

Một số loại xà đơn treo tường tại banbuonuytin.com như: bán buôn Xà đơn treo tường gắn cửa độ dài tùy chỉnh 80-130 cm VRG00857, bán buôn Xà đơn treo tường đa năng Door Gym – 1557A VRG1175,…

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

nganhtonghop.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại nganhtonghop.com!