SUTERUSU LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO SUTER

0
911

Suterusu là một bệ phóng về quyền riêng tư được thiết kế để giúp các blockchain khác tận dụng các lợi ích của quyền riêng tư dựa trên zk-SNARK mà không gặp rắc rối khi xây dựng nó vào lớp cơ sở. Bài viết này, tienkythuatso sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về Suterusu cùng đồng tiền ảo của nó. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Tổng quan về Suterusu

Suterusu được dẫn dắt bởi một nhóm điều hành được thành lập bởi CEO Zhengpeng Hou, CTO Huang Lin và CSO Dazhi Guo. Suterusu cung cấp một công cụ tiện dụng để phát triển nhanh chóng các blockchain bảo vệ quyền riêng tư. Nó hoạt động như một bệ phóng quyền riêng tư. Đồng thời cho phép các dự án khác thêm các tính năng bảo mật mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở cấp độ giao thức. 

Các dự án này có thể chỉ cần khởi chạy một sidechain trên Suterusu. Đồng thời kế thừa các khoản thanh toán bí mật và các hợp đồng thông minh mà không tốn nhiều công sức. Sự đổi mới chính ở đây là ZK-ConsSNARK của họ. Đây là một loại bằng chứng không có kiến thức kích thước không đổi. Mục đích được sử dụng để làm xáo trộn thông tin cốt lõi của một giao dịch. Nó bao gồm số tiền đã gửi và người tham gia giao dịch.

Ngoài ra, hệ thống cũng loại bỏ một số thách thức mà các giao thức đồng tiền riêng tư khác phải đối mặt. Chẳng hạn như yêu cầu thiết lập đáng tin cậy và thời gian kiểm tra bằng chứng dài. 

2. Suterusu (SUTER) là gì?

Hiện tại, Suterusu hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và mã thông báo SUTER sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC20. Dự án được lên kế hoạch chuyển sang chuỗi chính của riêng nó, được gọi là suter_chain vào nửa cuối năm 2020. Dự án ang theo giải pháp tiêu chuẩn hóa cho các chuỗi khối khác.Suterusu (SUTER) là gì?Suterusu (SUTER) là gì?

Suterusu mang lại quyền riêng tư cấp ZCash cho bất kỳ nền tảng hoặc ứng dụng blockchain nào. Nó tích hợp một sơ đồ ZK-SNARK đáng tin cậy hiện đại với các bằng chứng kích thước gần. Chẳng hạn như không đổi, tạo và xác minh bằng chứng hiệu quả. Suterusu cũng giới thiệu Máy ảo Suter (SuterVM) hỗ trợ các blockchains hợp đồng thông minh như Ethereum. Suterusu là công nghệ mới dựa trên các nguyên tắc lành mạnh. Đồng thời là một giao thức bảo mật thực sự trong tương lai.

3. Các tính năng chính của Suterusu là gì?

3.1. Về mặt công nghệ

zK-ConSNARK nguyên bản của Suterusu, an toàn, không có “cài đặt trước đáng tin cậy” và nhanh hơn trong việc tối ưu hóa kích thước của ZKP;

Về ứng dụng, Suterusu có thể bảo vệ quyền riêng tư cho các blockchain chính thống, chẳng hạn như các sản phẩm BTC, ETH và DeFi. Nó cũng có không gian ứng dụng rộng hơn so với Zcash và Monero;

3.2. Về nền kinh tế mã thông báo

Tổng số tiền không đổi, giảm một nửa sau mỗi hai năm và có tỷ lệ lạm phát thấp nhất so với các đồng tiền ẩn danh chính thống.

3.3. Lợi thế kỹ thuật cho Suterusu

Đề cập đến lợi thể kỹ thuật cho Suterusu so với Zcash và các đồng tiền ẩn danh khác:

  • Zcash điều chỉnh và triển khai ZK-SNARK lần đầu tiên. Tuy nhiên, thiết lập đáng tin cậy, ZK-SNARK, không chỉ yêu cầu một lỗ hổng bảo mật cơ bản mà còn mâu thuẫn với bản chất phi tập trung và minh bạch của tiền điện tử ẩn danh.
  • Dash sử dụng Coinjoin trong các giao dịch ẩn danh của họ, quá trình xác minh nhanh chóng nhưng ẩn danh thấp;
  • Grin và Beam là phiên bản đơn giản hóa của Monero. Mặc dù chúng cải thiện tính ẩn danh và bảo mật, thiết kế hủy tài khoản gây bất tiện cho người dùng;
  • Không có dự án nào ở trên bao gồm Monero, có thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh, điều này hạn chế đáng kể các trường hợp sử dụng ứng dụng của họ;

4. Nền kinh tế Suterusu token

Mã thông báo SUTER được sử dụng để kiểm soát các hợp đồng thông minh tư nhân chạy trên chuỗi khối Suterusu dưới dạng khí đốt và cũng được sử dụng như một phần của hệ thống quản trị trong chuỗi để bỏ phiếu.

SUTER có tổng nguồn cung là 10 tỷ, trong đó 4,8% dành cho nhóm, 3,2% dành cho nền tảng, 16% dành cho những người tham gia bán riêng và 76% dành cho khai thác cổ phần.

Mã thông báo SUTER áp dụng mô hình phát hành giảm phát có nghĩa là nguồn cung hàng năm giảm một nửa sau mỗi hai năm.. Ngoài ra, SUTER có tỷ lệ lạm phát thấp nhất trong số các đồng tiền ẩn danh trên dòng chính.

5. Mua bán đồng tiền ảo SUTER ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của SUTER:

Dưới đây là một số sàn giao dịch của SUTER

6. Lời kết

Trên đây là tổng quan những thông tin cần biết về Suterusu (SUTER). Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra đánh giá và phân tích đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!