Những điều cần chu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc 2017

4
1307

Hiện nay du học số lượng du học sinh Hàn Quốc ngày càng đông nên số lượng hồ sơ du học Hàn Quốc cũng vì vậy mà có những thay đổi và cập nhật những thông tin mới nhất. Để tránh tình trạng hồ sơ du học sinh Việt Nam bị làm tràn lan, thiếu chỉnh chu và thiếu sót nộp vào Đại sứ quán. Xây dựng một ý thức chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức đưa ra một số những quy định liện quan đến visa du học Hàn Quốc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chủ động có được những thông tin về hồ sơ du học Hàn Quốc 2017.

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan:

ho-so-du-hoc-han-quoc-2017
Hồ sơ du học Hàn Quốc 2017

  1. Chuẩn bị thật kỹ hồ sơ tốt nghiệp

Khi nộp mộ bộ hồ sơ du học Hàn Quốc, nhất thiết phải nộp bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm. Tuy nhiên trong khi đăng kí xin visa du học Hàn Quốc 2017, du học sinh cần phải cung cấp những thông tin liên quan đến trường THPT và các thông tin liên quan.

Mỗi một bộ hồ sơ đều phải được dịch công chứng và hợp pháp hóa tại Đại sứ quán. Hồ sơ du học bạn nên tìm một đơn vị dịch thuật công chứng cho thuận tiện và chính xác và cũng nên sao lưu thành nhiều bản để tiện sử dụng cho những lần sau.

Hợp pháp hóa hò sơ tức là làm sao để hồ sơ du học Hàn Quốc được cấp quyền sử dụng bên Hàn Quốc như tại Việt Nam. Bạn phải đến tại Đại sứ quán xin lịch hẹn và chờ ngày hợp pháp hóa.

Thông tin về Đại sứ quán có thể tìm hiểu tại đây

Đối với những trường hợp Đại sứ quán không thể xác thực được hồ sơ của bạn thì họ sẽ yêu cầu phỏng vấn để kiểm tra những thông tin mà du học sinh cung cấp có xác thực không?

2. Kiểm tra chặt chẽ năng lực tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc không  thể không nói tới năng lực tiếng Hàn. Thông thường các bạn đi bất cứ một chương trình du học nào thì cũng bắt buộc phải có năng lực tiếng Hàn. Vậy tại sao năng lực tiếng Hàn lại quá quan trọng đến vậy.

Cơ hội đạt visa du học Hàn Quốc của bạn gần như tuyệt đối nếu như bạn có khả năng tiếng Hàn tốt, có thể giao tiếp lưu loát. Vậy đó, theo bạn khả năng ngoại ngữ có quan trọng không?

Hiện tại Trung tâm HALO có những chương trình đào tạo tiếng Hàn cho các bạn đi du học để nâng cao khả năng tiếng của mình.

3. Lưu ý những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc 2017

Để có thể du học Hàn Quốc dễ dàng các bạn du học sinh tương lai phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ với những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 06 tháng.
 • 03 ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 • Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).
 • Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch.
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản.
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000).
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

Lời khuyên là các bạn nên tìm một trung tâm du học Uy tín để được hướng dẫn làm hồ sơ cụ thể vì để có thể đến được đất nước Hàn Quốc hay không tùy thuộc rất lớn vào trung tâm mình chọn.

4. Xử phạt nghiêm minh với những bạn làm giả hồ sơ du học Hàn Quốc 2017

Trong một số trường hợp Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ từ chối cấp visa với những hồ sơ du học Hàn Quốc cung cấp giấy tờ giả, không đúng sự thật. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ thông tin các cá nhân liên quan để lưu ý khi cấp visa Hàn Quốc khác loại. Tuy nhiên không chỉ ảnh hưởng đến các bạn học sinh mà còn ảnh hưởng đến trung tâm tư vấn du học vì cố tình bao che, dung túng cho những hành vi trên.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết “ Những điều cần chu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc 2017” chắc chắn sẽ đem lại kinh nghiệm hữu ích trên con đường du học Hàn Quốc của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc gì hay liên hệ ngay tới trung tâm HALO để được hộ trợ nhé.

Tại sao nên chọn HALO?

 • Được chia sẻ thông tin các chương trình du học miễn phí.
 • Được đào tạo ngoại ngữ bài bản, chuyên sâu, đảm bảo chất lượng đầu ra cao nhất.
 • Được tư vấn chọn ngành, nghề và chọn trường tốt nhất tùy theo sở thích và năng lực của mỗi bạn học sinh.
 • Được hướng dẫn xin học bổng, chọn các trường có chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
 • Được chia sẻ về cuộc sống du học như thói quen hàng ngày, phong cách sống, văn hóa của người bản địa để học sinh không bị ngợp khi bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới bên xứ người.
 • Là cầu nối giữa các bên: gia đình và nhà trường để hộ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập và sinh sống bên nươc ngoài.
 • Được công ty và trường bạn theo học giới thiệu việc làm để du học sinh trang trải một phần cho cuộc sống du học.
 • Hướng dẫn làm thủ tục thăm thân cho quý phụ huynh học sinh.
 • Tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục xuất cảnh, xin visa tại Đại sứ quán, chứng minh tài chính, sắp xếp nhà ở cho du học sinh.

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Những điều cần chu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc 2017

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://nganhtonghop.com sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vì sao nên đi du học Hàn Quốc.

Bài viết được gắn thẻ:

 • hồ sơ du học hàn quốc 2017
 • chuẩn bị hồ sơ du học hàn quốc
 • ho so du hoc han quoc