Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

0
821

Nhà vệ sinh được coi là một nơi thiết yếu với tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Đây không chỉ là nơi dành cho tắm rửa, vệ sinh mà đó còn là nơi giúp bạn giảm áp lực sau một ngày làm việc vất vả. Vậy nên việc thiết kế nhà vệ sinh như thế nào để hợp phong thủy, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tài vận của các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH
Thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Dưới đây là một số những kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi thiết kế nhà vệ sinh:

Kiêng kỵ nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà

Hiện tượng nhà vệ sinh đặt ở giữa của một ngôi nhà được coi là đại kỵ. Theo phong thủy, vị trí trung tâm của một căn phòng là thuộc Thổ, còn trong khi đó, nhà vệ sinh là thuộc Thủy. Thổ khắc Thủy, nên khi thiết kế như trên, sẽ gây khó khăn đường tài lộc của gia chủ. Mặt khác, nhà vệ sinh được coi là nhiều uế khí, nên nếu đặt ở giữa nhà, uế khí sẽ dễ dàng thoát ra, làm mất sự ổn định khí trường trong nhà bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế nhà vệ sinh đặt giữa nhà, bạn có thể hóa giải những luồng khí xấu bằng cách như sau: trước tiên là bạn có thể đặt Hoàng Kim Cát ở trong nhà vệ sinh. Đây là một loại cây giữ được sự ổn định khí trường trong ngôi nhà bạn. Hoặc bạn cũng có thể dùng đèn chiếu trong nhà vệ sinh để hoạt hóa khí trường thay vì dùng Hoàng Kim Cát. Đồng thời với việc trên, bạn nên treo trên cửa nhà vệ sinh một tấm rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cản trở uế khí thoát ra ngoài. Hoặc cách thứ hai là bạn có thể đặt trong nhà vệ sinh một bát muối biển; bởi theo phong thủy, muối biển giúp tịnh hóa khí trường.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH
Hoàng Kim Cát giúp ổn định khí trường

Kiêng kỵ nhà vệ sinh xông thẳng bàn ăn

Ở một số ngôi nhà có diện tích hẹp, ta không có nhiều không gian để sắp xếp vị trí của các phòng. Có nhiều ngôi nhà thiết kế nhà vệ sinh xông thẳng bàn ăn, điều này được coi là kiêng kỵ. Bàn ăn là nơi để chúng ta ăn uống, quây quần mà để cạnh một nơi có nhiều uế khí, không những không hợp phong thủy mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Để hóa giải trường hợp này, thay đổi vị trí đặt bàn ăn là cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa thể thay đổi ngay được, bạn nên đặt một tấm bình phong để ngăn cách hai khu vực này.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh chính đối cầu thang đi xuống

Nhà vệ sinh đặt đối diện với hướng cầu thang đi xuống được coi là đại kỵ. Bởi lẽ khi đó, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ thoát ra trực tiếp xuống đất và bay vào nơi dương trạch. Như thế sẽ ảnh hưởng đến vận thế của những người trong gia đình bạn, gây nên ốm đau, bệnh tật.

Trong trường hợp này, phương pháp hóa giải hữu hiệu nhất đó là bạn nên treo một tấm rèm vải ở cửa nhà vệ sinh. Và kèm theo đó, bạn nên đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở ngưỡng cửa nhà vệ sinh.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh chính đối càu thang đi lên

Bên cạnh điều kiêng kỵ nhà vệ sinh chính đối cầu thang đi xuống, ta cũng nên chú ý không được thiết kế nhà vệ sinh chính đối cầu thang đi lên. Bởi khi đó khí từ cầu thang sẽ xông thẳng vào nhà vệ sinh, làm cho uế khí trong nhà vệ sinh tích tụ lâu ngày, sẽ là không gian lý tưởng cho các loại vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Phương pháp hóa giải trong trường hợp này cũng tương tự như trên, đó là bạn sử dụng tấm rèm vải ở cửa phòng và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở ngưỡng cửa.

Tóm lại, cũng giống như các không gian khác trong ngôi nhà của bạn, nhà vệ sinh cũng cần được chú ý thiết kế cho hợp phong thủy. Điều quan trọng nhất khi thiết kế nhà vệ sinh, đó là cửa thông thoáng khí, bởi lẽ, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, dễ là nơi của các mầm bệnh. Bạn cũng nên quan tâm thiết kế đủ ánh sáng, cửa thông khí để uế khí có thể bay đi, duy trì một bầu không khí trong lành.

Xem thêm bào viết tại chuyên mục Xây dựng:

Đón năng lượng ánh trăng vào trong phòng ngủ

>>>> Trang chủ