KYBER NETWORK LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KNC

0
360

1. Thông tin về Kyber Network

1.1 Sự thành lập của KNC:

Kyber Network được tạo ra bởi Loi Luu (Nhà sáng lập), Yaron Velner và Victor Tran. Họ là những người đồng sáng lập lên nàn tảng này. Loi Luu (Lợi Lưu) được biết là một nhà nghiên cứu chuyên về cryptocurrency, các hợp đồng bảo mật thông minh và các thuật toán phân tán đồng thuận. Ông đồng thời cũng là một diễn giả thường xuyên có mặt tại các hội thảo về Bitcoin và Ethereum.

Logo của Kyber Network

Logo của Kyber Network

Trong khi đó, Velner đã có bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Tel Aviv. Đây cũng là nơi ông tập trung nghiên cứu về các lý thuyết ưu đãi trò chơi trong các giao thức nền tảng Blockchain và xác minh chính thức các hợp đồng thông minh. Victor Trần là hiện một kỹ sư phụ trợ cao cấp và quản trị hệ thống Linux.

1.2 Kyber Network (KNC) là gì?

Kyber Network (KNC) được xem là một nền tảng giao dịch phân cấp mới rất đáng tin cậy đối với người dùng. Nó cho phép giao dịch gần như ngay lập tức và chuyển đổi dễ dàng giữa bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào với nhau. Kyber Network còn đưa ra lời hứa hẹn sẽ cung cấp các API thanh toán đa dạng. Đồng thời, KNC còn là một chiếc ví contract mới cho phép nhận được thanh toán từ bất kỳ Token nào mà vẫn đảm bảo tính thanh khoản cao.

Ngoài ra, KNC còn giúp người dùng có thể giảm thiểu rủi ro trong thế giới cryptocurrency thông qua việc sử dụng các giao dịch phát sinh của Kyber Network. Sự khác biệt chính giữa Kyber  là nó dựa trên công nghệ Blockchain. Trong quá trình giao dịch là on-chain (trên chuỗi). Có nghĩa là nó sẽ ít bị các hacker tấn công. Hơn hết, KNC cũng rất đáng tin cậy và hoàn toàn minh bạch.

1.3 KNC coin dùng để làm gì?

KNC có ưu điểm vượt trội đó chính là phát triển dựa trên công nghệ Blockchain, khác với những sàn giao dịch trực tuyến trước đó ở thời điểm hiện nay. KNC cung cấp giao dịch nhanh chóng, tính thanh khoản cao và tương thích.

Với công nghệ Blockchain mang đến cho Kyber Network tính bảo mật ngày càng tốt hơn. Là một hệ thống đáng tin cậy và giảm thiểu các nguy cơ đánh cắp tài sản của khách hàng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật:

 • Tin cậy và an toàn: Mọi hoạt động trên KNC được xỷ lý bởi hợp đồng thông minh (Smart Contract). Sự tin cậy là cần thiết. Kyber Network sẽ không bao giờ giữ tiền của người dùng.
 • Tính thanh khoản cao: Kyber tuyên bố sẽ dự trữ một lượng lớn Token với mục đích cung cấp tính thanh khoản cao. Bạn có thể nhận được token của bạn ngay lập tức khi bạn giao dịch.
 • Giao dịch nhanh chóng: Bạn không cần phải chờ quá trình xác nhận và cũng không yêu cầu phải có tiền đặt cọc (deposit). Bạn còn có thể nhận được Token của bạn ngay lập tức khi giao dịch của bạn có trong Blockchain.
 • Khả năng tương thích: Kyber Network tương thích với các hợp đồng hiện tại, do đó bạn không cần thay đổi để tích hợp với Kyber Network.

2. Cách thức hoạt động của Kyber Network

KNC còn được biết không chỉ là một sàn giao dịch phân quyền mà nó còn được sử dụng làm công cụ sử dụng để chuyển đổi token giữa các người dùng với nhau. Kyber phù hợp với các giao dịch P2P và cả các dự án ICO. Các token gửi đi không cần bắt buộc phải giống với token mà người nhận muốn. Hệ sinh thái của Kyber Network bao gồm:

 • Người dùng: Cá nhân, doanh nghiệp và các tài khoản hợp đồng thông minh đều đồng thời có thể gửi và nhận token trên Kyber Network.
 • Tổ chức gây vốn: Đây được xem là bên mang đến tính thanh khoản cho Kyber Network. Họ có thể đến từ nội bộ công ty hoặc từ bên ngoài. Tùy thuộc vào các khoản đóng góp, các tổ chức này sẽ được phân loại là đại chúng hay tư nhân.
 • Người đóng góp: Cung cấp tiền cho các tổ chức gây vốn. Họ được liên kết với các tổ chức này và cùng nhau chia sẻ lợi nhuận.
 • Người quản lý vốn: Nhóm này có trách nhiệm duy trì hoạt động của quỹ, tính tỷ giá hối đoái và đưa vào hệ thống mạng của Kyber Network.
 • Nhà điều hành: Có thể thêm hoặc loại bỏ bất kì các tổ chức gây vốn và kiểm soát các token. Ban đầu, đội ngũ phát triển của Kyber đảm nhận vị trí này, sau đó chuyển sang một hệ thống mạng quản lý phân tán phù hợp.

3. Điểm khác biệt nổi bật của Kyber Network

Khi tìm hiểu về Kyber Network, chắc chắn ai cũng quan tâm đến sự khác biệt để quyết định có nên lựa chọn hay không. Và dưới đây chính là những khác biệt nổi trội, có nhiều lợi ích hướng đến người dùng:

 • KyberNetwork có mục đích chính là cải tiến các sàn giao dịch truyền thống khác trở nên thông minh, tiện ích và tin cậy hơn
 • Kyber rất khác với Bittrex, Raken, Poloniex bởi có thể thực hiện các hoạt động nhanh chóng, đồng thời chi phí giao dịch tiết kiệm tối đa nếu không muốn nói là thấp nhất cho khách hàng sử khi sử dụng.
 • Kyber khác với Shapeshift, Coinbase (On – chain) ở tính thanh khoản cao và bảo mật tốt. Hiện nay, 99% giao dịch tiền điện tử đang diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung có thể bị hack hoặc gian lận. Nhưng Kyber Network cam kết bảo mật, an toàn tuyệt đối khi giao dịch.
 • Kyber còn giúp bạn giao dịch các tài sản tài chính giống hoàn toàn như trên thị trường tài chính. Biểu hiện rõ nhất là giao dịch hợp đồng kỳ hạn hay quyền chọn.

4. Sàn giao dịch của Kyber Network

Tỷ giá hiện tại của KNC

Tỷ giá hiện tại của KNC

Tìm hiểu Kyber Network, bạn nhất định phải đặc biệt quan tâm đến nơi giao dịch hợp pháp đồng tiền điện tử KNC coin. Hiện nay, đồng tiền ảo này đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn của thế giới. Chẳng hạn như Liqui, EtherDelta, Tidex, Mercato, Binance và Coss… Bạn nên chọn những sàn có khối lượng giao dịch lớn và uy tín.

Sàn giao dịch của Kyber Network

Sàn giao dịch của Kyber Network

5. Có nên đầu tư vào KNC token? 

Theo kế hoạch, Kyber sẽ mở rộng thị trường của họ ngày càng phát triển hơn. Việc này nhằm đem lại nhiều quyền lợi hơn cho các bên tham gia. Đồng thời tăng cường nhu cầu sử dụng KNC Token trong mạng lưới.

Bên cạnh đó, khi các dịch vụ yêu cầu trả phí bằng KNC tăng lên, thì lượng KNC mà Kyber Network thu được tăng lên. Việc này giúp tăng sự khan hiếm của KNC Token. 

Ở phần này, chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào về việc bạn có nên đầu tư hay không. Mà thay vào đó, những thông tin chú ng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định, đánh giá riêng. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư