Kinh doanh online 2020: Cách kinh doanh online tại nhà mùa dịch hiệu quả thu nhập cao

0
434

Bạn đang tìm hiểu về cách kinh doanh online tại nhà cho người mới? Bạn bắt đầu tập kinh doanh online nhưng có ít vốn? Vậy bạn đang ở đúng nơi cần đến rồi đó. Chỉ cần làm theo hưỡng dẫn thì dù là người mới bạn cũng sẽ dễ dàng tạo được thu nhập 10 triệu/ tháng.

Bài viết này thuận sẽ hưỡng dẫn hình thức kinh doanh online tại nhà cho người ít vốn, thậm chí không cần vốn.

Kinh doanh online là gì?

Khái niệm về kinh doanh online là gì đang có số lượng search tìm kiếm rất cao trên công cụ tìm kiếm Google. Và khi bạn search tìm kiếm như vậy lại ra vô vàn các định nghĩa khác nhau về kinh doanh online. Ở đây mình có thể vắn tắt khái niệm kinh doanh online theo ý hiểu của mình là như sau:

Kinh doanh online là hình thức mua bán, giao dịch hoàn toàn được thao tác trên phương tiện internet. Cụ thể là trên các kênh social network như: facebook, zalo, youtube,twitter, instagram,… Hay trên một số kênh, diễn đàn thương mại điện tử như: shopee, lazada, sendo, ebay, amazon, aliexpress, alibaba, thitruongsi,…

Để kinh doanh trên các kênh social network điều đầu tiên bạn cần làm là tạo account – tức là tài khoản bán hàng. Sau đó là tạo dựng hình ảnh thương hiệu, viết nội dung PR sản phẩm, quảng cáo nhằm tương tác bán hàng cho khách hàng tiềm năng. 

Còn đối với bán hàng online trên các trang thương mại điện tử bạn cần liên hệ làm việc trước với từng đơn vị, bởi mỗi kênh thương mại điện tử đều có những chính sách riêng dành cho nhà bán. 

Ưu điểm của việc kinh doanh online là vốn ít, không cần phải lo chi phí mặt bằng, không cần quá nhiều nhân sự vận hành hệ thống. 

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kiếm tiền trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội. Các hình thức kinh doanh online phổ biến như: bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, tiếp thị trên zalo, thiết kế website bán hàng,… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần phải thuê mặt bằng và nhân viên.

Trước khi mạng internet ra đời thì con người giao dịch, mua bán và trao đổi hàng hóa theo mô hình truyền thống là thông qua các cửa hàng, chợ, siêu thị,… Có thể mua bán xem xét lựa chọn trực tiếp. Nhưng bị hạn chế nhiều về thời gian và không gian.

Phân biệt kinh doanh online với affiliate marketing

Thuận đã chia sẻ rất nhiều về cách kiếm tiền online với affiliate marketing. Tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn nhé. Đây là 1 bài viết riêng dành cho “kinh doanh online” ở Việt Nam.

Có thể hiểu kinh doanh Có nghĩa là: bạn có vốn => bạn nhập sản phẩm (hoặc mở dịch vụ) & sử dụng môi trường internet để quảng bá sản phẩm mang về khách hàng. Từ đó phát triển tư duy bán hàng của bạn lên từ từ và đạt một tầm cao mới.

Còn đúng nghĩa đen thì affiliate chỉ như 1 hình thức giúp các bạn vốn yếu “tập kinh doanh” với việc bỏ qua nhiều công đoạn như: Sản phẩm/dịch vụ, hỗ trợ khách hàng, kho vận,…chứ nó không phải là tự kinh doanh.

Dĩ nhiên, dù có vốn hay không có, bạn vẫn có thể thử làm affiliate nếu thích. Thậm chí bạn vẫn có thể tập kinh doanh online không cần vốn với hình thức này.

Vì nó vẫn mang lại cơ hội & nguồn thu nhập vô tận. Khả năng mang lại nguồn thu nhập thụ động cao (Ngồi nhà rung đùi hưởng thành quả).

Hãy tìm đến danh mục affiliate marketing tại chuyên mục kiếm tiền online của Thuận. Còn bài viết này sẽ hoàn toàn dành cho những bạn tìm hiểu kinh doanh online, bán hàng trên mạng.

Xu hướng kinh doanh online 2020?

Xu hướng kinh doanh online 2020 là sự phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh gay gắt của những ông lớn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada, Aliexpress,… trên thị trường Việt Nam. 

Hàng trăm đơn vị cung cấp các khóa học online nhằm giúp nhà bán hàng cập nhật được các hình thức chạy quảng cáo, PR đánh vào inside khách hàng để mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất với chi phí được cho rằng là tối ưu nhất có thể.

Các khóa học miễn phí có, mất phí cũng có nhưng tóm gọn lại đều nhắm tới các công cụ sau: Google Ads, SEO, Facebook Ads, Affiliate, MMO, SEM, Email Marketing,… 

Những mặt hàng đang hot cho việc kinh doanh online năm nay bao gồm:

 • Thực phẩm ăn uống
 • Thời trang
 • Mỹ phẩm – Thực phẩm chức năng
 • Dụng cụ thể thao
 • Đồ công nghệ

Những cách kinh doanh online vốn ít?

Kinh doanh online vốn ít là hình thức kinh doanh rất phù hợp đối với những bạn học sinh, sinh viên và những ai sợ rủi ro và chưa thể đầu tư quá nhiều trong thời gian đầu. Hình thức cộng tác viên, MMO và Affiliate là những cách kiếm tiền online nhanh chóng – không lo ôm hàng, không cần tích trữ hàng hóa. 

Đối với hình thức cộng tác viên, bạn có thể liên kết với một số đơn vị cung cấp để bán những sản phẩm, dịch vụ bên họ và hưởng mức hoa hồng từ doanh số bạn đạt được. Bạn nên tìm hiểu kỹ, để tránh bị lừa đối với hình thức này, tránh nhầm lẫn với việc bán hàng đa cấp tiền mất tật mang.

Đối với hình thức MMO – Make Money Online. Đúng như nghĩa của cái tên, đây là hình thức kiếm tiền online. Đối với người bình thường chưa từng trải qua bất kỳ khóa học kinh doanh online hay kinh nghiệm nào cũng có thể làm được với những thao tác như: review sản phẩm, click quảng cáo, download app,.. Còn với người trong ngành thì MMO là cách thức họ làm việc kiếm tiền từ những ông lớn như Amazon, Google, Youtube,…

Đối với Affiliate là một hình thức tiếp thị liên kết. Bạn là người có kinh nghiệm trong việc setup quảng cáo, sở hữu trong tay nhiều website, và số lượng lớn các kênh social có lượt follow cao, tương tác ổn định? Thì xin chúc mừng bạn, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing rồi đó. Hiện tại ở thị trường Việt Nam có những Affiliate Network uy tín như: Adflex, Accesstrade, CPA Ikon, Civi,…. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào hệ thống của những network này và nhận những offer với hoa hồng cực lớn từ họ. Hoa hồng được tổng kết lại và chi trả cho bạn dựa trên số lượng đơn hàng và sản phẩm cụ thể mà bạn đã bán được trên các kênh social network, website của chính bạn. 

Quản lý việc kinh doanh online tại nhà ra sao?

Chính vì là kinh doanh online tại nhà nên việc quản lý kinh doanh cũng được đơn giản hóa hơn rất nhiều so với việc bạn kinh doanh cửa hàng, quản lý kho bãi,… 

Đối với việc kinh doanh online trên các kênh thương mại điện tử thì ngay tại chính cá kênh thương mại đã tích hợp sẵn cho bạn phần mềm quản lý kho, hàng đi, hàng xuất, tỉ lệ giao hàng thành công, tỉ lệ hoàn hàng tất cả đều hiển thị rất rõ trên hệ thống. Tất cả những gì bạn cần làm khi chọn kinh doanh online trên các kênh thương mại điện tử là:

 • Bảo đảm nguồn hàng luôn có 
 • Nhập hàng kịp thời vào kho khi sắp hết
 • Chất lượng hàng tốt
 • Giá cả phải chăng
 • Hình ảnh bắt mắt
 • Nội dung mô tả sản phẩm rõ ràng

Đối với hình thức Affiliate, MMO thì bạn cần cập nhật được thường xuyên xu hướng. Và hiểu rõ về khái niệm, cách thức vận hành của bộ máy “kiếm tiền online” đó. Quản lý việc kinh doanh online theo hình thức này cũng rất đơn giản khi bạn có một số tool đo lường chuyển đổi hỗ trợ như novaon, google analytics,… hay có thể coi trực tiếp số liệu chuyển đổi trên hệ thống của Affiliate Network. Hàng hóa trong hình thức kinh doanh online này bạn không cần phải quan tâm bởi bên nhà bán, nhà cung cấp sẽ là người trực tiếp giám sát. Bạn cũng không phải ôm hàng hóa, trữ hàng trong kho. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho hình thức kinh doanh online tại nhà là:

 • Máy tính
 • Internet
 • Kiến thức về Google Ads, Facebook Ads, MMO, Affiliate, SEO, SEM,…
 • Email MKT

Quay trở lại với câu hỏi đầu tiên: “ Kinh doanh online có dễ dàng không?” 

Thì mình nghĩ rằng nó không khó và cũng không dễ. Như bạn thấy đấy, những điều mình phân tích ở trên cho thấy việc kinh doanh online sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn nắm rõ và hiểu sâu hơn về các phương tiện kiếm tiền online phục vụ kinh doanh của bạn. Và tất nhiên là sẽ khó đối với những ai ngại tìm hiểu, không cập nhật kịp thời xu hướng và không biết nắm bắt cơ hội.Nếu như bạn đã đọc đến đây rồi thì mình nghĩ bạn nên follow và theo dõi mình thường xuyên hơn nhé. Mình hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích vào những bài viết sau nữa đó, giúp bạn cải thiện việc kinh doanh online. Ví dụ như: Bật mí cách kiếm tiền online nhanh chóng chỉ trong 1 tháng làm sao có thể kiếm được cả nghìn đô? Hay làm sao để tối ưu nội dung quảng cáo? …vv…Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh online hoàn toàn là điều có thể trong tầm tay của bạn! Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau!

Kinh doanh trên mạng có ưu và nhược điểm gì?

Ưu diểm:

 • – Chỉ cần với thao tác nhấp chuột đơn giản ở bất cứ nơi đâu có kết nối mạng internet, bạn đều có thê sở hữu được sản phẩm như mong muốn.
 • – Các dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, chỉ sau 24h sản phẩm đã được giao đến cho bạn.
 • – Sản phẩm và dịch vụ kinh doanh online của bạn sẽ được khách hàng biết đến nhanh chóng thông qua các công cụ hỗ trợ khác nhau.
 • – Mang đến cho khách hàng cơ hội mua sắm vào bất cứ thời gian nào họ muốn.
 • – Dễ dàng tham khảo giá cả ở các gian hàng khác nhau trước khi quyết định mua sản phẩm.

Nhược điểm:

 • – Nhược điểm lớn nhất khi gia nhập vào cộng đồng mạng đó chính là sự bảo mật. Chưa có một chính sách quy định về sự bảo mật an ninh mạng, sự an toàn thông tin không được bảo đảm.
 • – Chính vì thế khách hàng rất ngại khi đăng ký mua hàng trên mạng vì họ lo sợ không biết thông tin cá nhân về tài khoản của mình có được bảo mật hay không?
 • – Ngoài ra, khách hàng cũng rất lo lắng khi mua hàng chất lượng có giống như quảng cáo giới thiệu hay không? Vì hiện nay tình trạng lừa đảo rất nhiều, hình ảnh sản phẩm thì đẹp lung linh nhưng khi nhận hàng thì lại kém chất lượng khác xa với hình ảnh quảng cáo.
 • – Chính sách bán hàng online còn hạn chế, thiếu rõ ràng minh bạch.

Lập kế hoạch kinh doanh online

Có thể kể sơ qua vài việc cần làm như:

 • Nghiên cứu thị trường. …
 • Sản phẩm. …
 • Cạnh tranh. …
 • Định vị và xây dựng thương hiệu. …
 • Xây dựng ngân sách và phân bổ ngân sách. …
 • Xác định mục tiêu tiếp thị …
 • Lập kế hoạch & thực hiện marketing online.

Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu trong kinh doanh online chính là cái đích cuối cùng để các cá nhân hay doanh nghiệp hướng tới và nổ lực để đạt được kết quả đó. Chính vì thế, mục tiêu phải được đảm bảo hợp lý và khả thi không quá xa với nhưng cũng không được quá dễ dàng để đạt được. Nhằm để các cá nhân hay doanh nghiệp có thể dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành.

Lộ trình đạt được mục tiêu đề ra:

 • Trong kinh doanh online, các cá nhân hay doanh nghiệp thường có mục tiêu rất đa dạng như: Mục tiêu về lợi nhuận, doanh thu, danh tiếng, thương hiệu,… Nhưng khi gộp chung lại thì mục tiêu sẽ được chia thành 2 loại chính như sau: mục tiêu tiếp thị và mục tiêu tài chính.
 • Các cá nhân hay doanh nghiệp cần phải thiết lập các thông số một cách rõ ràng để có thể đo lường được kết quả đạt được so với mục tiêu đề ra. Từ đó có cơ sở để có thể đánh giá được hiệu quả.
 • Một yếu tố không kém phần quan trọng đó chính là việc so sánh tương quan với đối thủ để từ đó đưa ra được những mục tiêu phù hợp với tình hình cạnh tranh hiện tại.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã thiết lập được những mục tiêu thì cần phải nhanh chóng đề ra kế hoạch kinh doanh online cụ thể nhằm thực thi những mục tiêu đó.

Phần quan trọng nhất trong bước lập kế hoạch kinh doanh đó chính là ý tưởng và định hướng chiến lược cho toàn bộ kế hoạch cần thực hiện. Từ định hướng chung đó, người kinh doanh sẽ vạch ra một kế hoạch cụ thể cho toàn bộ các hoạt động cần thực hiện.

Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể: Dựa trên những hoạch định của định hướng chung đưa ra những kế hoạch triển khai cụ thể cho từng công cụ bộ phận. Bên cạnh đó, kế hoạch tổng thể cũng cần phải đảm bảo có sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng.

Cách chọn sản phẩm kinh doanh online

Nên chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?Nên chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?
Nên chọn sản phẩm gì để kinh doanh online?

Thay vì nhắm mắt chọn bừa, có 2 ưu tiên mà mình muốn bạn luôn tuân thủ theo khi nghiên cứu về sản phẩm:

Ưu tiên về thế mạnh bản thân

Kinh doanh online những sản phẩm liên quan đến thế mạnh của bạn luôn là 1 lựa chọn hợp lý. Tức là bạn nên tìm & bán những sản phẩm mà bạn có kiến thức về nó.

Vì nếu bạn am hiểu sản phẩm, bạn đã có 1 lợi thế về cạnh tranh so với những đối thủ khác ít kiến thức hơn.

Có kiến thức về sản phẩm cũng là nền tảng để khi bạn triển khai tiếp thị, bạn sẽ dùng những nội dung có độ thuyết phục cao hướng tới khách hàng.

Chẳng hạn bạn là 1 người rất am hiểu về máy ảnh/camera, bạn có thể ưu tiên kinh doanh những mặt hàng không chỉ là máy chụp hình mà còn những sản phẩm liên quan như:

 • Camera giám sát
 • Camera hành trình
 • Camera thám tử,…

Ưu tiên về thị trường ngách.

Nếu có số vốn nhỏ, bạn không thể chọn ‘giày dép’ là 1 lĩnh vực kinh doanh được. Bởi vì đây là 1 thị trường rất lớn, bạn cần hướng tới 1 đặc tính cụ thể, chọn ngách nhỏ để bắt đầu. Chẳng hạn:

 • Giày chạy bộ chuyên dụng
 • Dép đi biển
 • Dép đi mưa
 • Giày đá bóng, hỗ trợ lực sút
 • Giày cho người già
 • ….

Mình thấy ở Việt Nam, người kinh doanh online rất kém trong việc chọn thị trường ngách. Cứ nghĩ trong đầu muốn kinh doanh 1 mặt hàng gì đó là nhập cả đống về, đủ loại, đủ mục đích và rồi sml vào 1 ngày không xa.

Bằng việc bắt đầu với thị trường ngách, bạn sẽ tạo ra 1 “điểm thu hút” rất tốt trong mắt người tiêu dùng. Bởi vì với 1 thị trường đa dạng hóa sản phẩm, xu hướng tìm kiếm sản phẩm với 1 đặc tính, công dụng cụ thể đang tăng dần đều.

Chẳng hạn mình đang cần tìm 1 chiếc giày hỗ trợ chạy bộ, khi vào 1 Fanpage hay website nào đó chuyên bán giày chạy bộ, mình có khả năng tin tưởng & tỉ lệ mua hàng ở đây cao hơn so với việc vào 1 fanpage hay website bán đủ các loại giày.

Cái này chẳng ai nói ra, nhưng nó đúng trong nhiều trường hợp, có thể gọi nó là “sự thật ngầm hiểu”.

Cách thức triển khai kinh doanh online

Xác định nội dung cần triển khai

Việc xác định cụ thể nội dung của những công việc cần làm sẽ tạo điều kiện cho việc phân bổ công việc một cách hợp lý hơn, đúng người đúng việc để mang lại hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn như việc thiết kế website, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà chọn thiết kế website giá rẻ hay chọn hàng chất lượng. Sau đó là đến các khâu khác như nhập hàng, xây dựng cửa hàng, hệ thống bán hàng,…

Phân bổ nguồn lực cần triển khai

Sau khi đã xác định được cụ thể nội dung công việc cần triển khai thì việc quan trọng cần thiết ngay sau đó chính là xác định nguồn lựa thực hiện các công việc cụ thể đó.

Xây dựng khung thời gian thực hiện công việc

Việc triển khai một kế hoạch kinh doanh online cần phải được thực hiện theo một cách chặt chẽ và tuần tự về thời gian, trong từng giai đoạn thực hiện cần phải đảm bảo đầy đủ thời gian.

Dựa vào mục tiêu đề ra để xác định cách thức triển khai. Từ đó, xác định một phối thực hiện hiệu quả bao gồm việc xác định tỷ lệ các công cụ tiếp thị online, xây dựng nội dung thông điệp, tần suất thực hiện các công cụ và xác định kênh truyền thông.

Kinh doanh online tại nhà hiệu quả

Xác định được ngách & sản phẩm, có nguồn hàng ổn định – Giờ là lúc bạn nên nghĩ cách bán hàng online tại nhà làm sao cho hiệu quả đắt khách.

Thường thì tỉ lệ cao những người mới tìm hiểu bán hàng online dậm chân ở chỗ này.

Đầu tiên, nếu vẫn muốn tiếp tục bạn không nên bỏ qua những kênh bán hàng miễn phí, dễ dàng để bắt đầu:

Tạo shop online trên trang thương mại điện tử

Bạn có thể đăng ký để bán hàng ở bất cứ trang TMDT nào: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… (Tiki xét duyệt khắt khe hơn nên bạn cần đăng ký kinh doanh & giấy tờ về nguồn hàng)

Trong đó, mình đánh giá rất cao nền tảng của Shopee – có giao diện và cách thức đặt hàng mua hàng dễ sử dụng cho cả người mua lẫn người bán, nhiều chính sách cho cả người bán lẫn người mua. Ví dụ miễn phí vận chuyển.

Có thể bạn không tin, nhưng nhiều shop trên Shopee hay Lazada bán hàng trăm, hàng ngàn đơn mỗi ngày. Những shop có hàng chục, hàng trăm ngàn followers không ít:

Ở mỗi trang TMĐT đều sẽ có kênh dành riêng cho người bán & hướng dẫn chi tiết, bạn có thể dễ dàng thao tác theo.

Bán hàng trên mạng xã hội facebook, zalo, youtube

Thói quen dùng các ứng dụng social của người Việt thì không phải bàn nữa rồi, các mạng xã hội chủ đạo hiện này là: Facebook, Zalo, Instagram.

Như mình đã nói, đã có quá nhiều cá nhân chỉ đăng hàng bán trên profile Facebook, Zalo mà đã kiếm được không dưới 10 triệu mỗi tháng.

Xu hướng điển hình là livestream trên Facebook. Hình thức này đang nhận được sự ưu ái nên lượng reach rất cao nếu bạn có kịch bản tốt:

 • Ví dụ bán hàng online quần áo qua Livestream Facebook
 • Nhiều store trên Instagram thu hút hàng trăm ngàn followers cũng không hề ít:

Tạo Website bán hàng theo ngách sản phẩm

Phát triển website theo ngách để bán hàng online vẫn chưa được khai thác tốt ở thị trường Việt Nam, vậy nên đó là cơ hội để bạn bắt đầu.

Có một điều chắc chắn rằng những người chủ động tìm tới website của bạn thì luôn có tỉ lệ mua hàng cao hơn (Vì tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu)

Để làm 1 website khá đơn giản, bạn cứ theo những hướng dẫn tại bài viết này: https://nhanh.vn/cach-tao-web-ban-hang-mien-phi-nen-hay-khong-nen-tao-website-ban-hang-mien-phi-n40799.html

Kinh doanh online không cần vốn

Thật sự trên mạng có quá nhiều thông tin về việc Kinh doanh online không cần vốn. Nhưng họ không nói cho bạn biết sự thật về kinh doanh online.

Mình thì sẽ cho bạn biết toàn bộ sự thật về kinh doanh online, không chỉ về vốn bắt đầu, mà còn là kỹ năng Marketing để làm sao bạn có thể kiếm sống với nghề này.

Tuy nhiên, đứng ở góc độ là người kinh doanh online đã lâu và sống được với nghề này, mình khẳng định với bạn điều này:

Mình muốn nói cho bạn biết trước điều này trước khi hướng dẫn cho bạn các hình thức kinh doanh online không cần vốn.

Ở các hình thức kinh doanh online không cần vốn, mình sẽ kèm theo 1 mục nhỏ “Nếu bạn có vốn đầu tư…” để bạn thấy được sự khác biệt.

Kinh doanh online KHÔNG VỐN Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết chính là việc bạn sẽ đi bán hàng cho người khác mà không cần nhập hàng về.

Nói rõ hơn:

 • Tiếp thị: là bạn quảng cáo, quảng bá.
 • Liên kết: là đường dẫn trên trang web của sản phẩm đó.

Có nghĩa là:

 • Bạn sẽ mang đường link của sản phẩm đi quảng cáo khắp nơi trên internet như Facebook cá nhân, Google,…
 • Khi có người mua sản phẩm đó thông qua sự giới thiệu của bạn thì bạn sẽ được trả tiền hoa hồng.

Kinh doanh online không cần vốn với Cộng tác viên

Làm cộng tác viên là một cách tốt để bạn bắt đầu kinh doanh online không cần vốn.

Làm cộng tác viên tức là bạn sẽ bán các sản phẩm của nhà cung cấp, và bạn sẽ được chia phần trăm hoa hồng theo doanh số.

Khi làm cộng tác viên thì bạn hầu như không cần bỏ tiền vốn ra để nhập hàng về (hoặc vốn rất ít), bạn chỉ cần đi quảng cáo sản phẩm.

Có khách mua thì bạn sẽ lấy hàng bên nhà cung cấp và giao hàng cho khách.

Tất nhiên thì mỗi nhà cung cấp đều có chính sách cộng tác viên khác nhau. Bạn cứ linh hoạt mà ứng tuyển.

Các shop bán hàng online hiện nay luôn có nhu cầu tìm kiếm các cộng tác viên kinh doanh để mở rộng thị trường.

Và đây là cơ hội cho bạn: Bạn có thể lên Facebook và tham gia vào các nhóm Cộng tác viên.

Kinh doanh online không cần vốn bằng kiếm tiền trên Facebook

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Facebook mà không cần vốn.

Bạn có thể làm các dịch vụ Facebook như tăng like Facebook, tăng người theo dõi, chạy quảng cáo Facebook thuê, bán hàng trên trang cá nhân, trên fanpage,…

Các dịch vụ Facebook hiện nay đang rất hot, bạn chỉ cần bỏ công sức ra là chính chứ không cần đầu tư quá nhiều tiền.

Bạn đừng bỏ qua bài Cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả mà mình đã chia sẻ rất kỹ ở đây: 5 cách kiếm tiền với facebook: Kiếm tiền từ facebook cá nhân, fanpage, gruops thu nhập bền vững

Mình quen biết khá nhiều bạn làm dịch vụ Facebook với thu nhập khá khủng.

Kinh doanh online không cần vốn có thật không ?

Câu trả lời là có.

Như những gì mình chia sẻ ở trên thì bạn thấy rằng kinh doanh online không cần vốn là hoàn toàn có thật. Nếu có thì cũng chỉ đầu tư 1 phần vốn rất ít.

Kinh doanh online không cần vốn là có thật.

Nhưng có dễ không ?

Câu trả lời lại là không.

Kinh doanh gì cũng vậy, không chỉ riêng kinh doanh online, bạn đều nên đầu tư vốn cho công việc của mình.

Khi đối thủ của bạn có tiền đầu tư nhiều hơn, thì bạn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.

Ví dụ như tiếp thị liên kết: Đối thủ họ có tiền chạy quảng cáo Facebook để quảng bá sản phẩm.

Còn bạn không có tiền thì sẽ phải đi đăng sản phẩm lên Facebook cá nhân thì sẽ ít đơn hàng hơn đối thủ.

Nhưng cứ kiên trì thôi, bạn cứ làm dành dụm tích vốn để mở rộng công việc kinh doanh hơn.

Chốt lại: Mình đã chia sẻ cho bạn những cách kinh doanh online không cần vốn. Mình hi vọng những kinh nghiệm thực chiến của mình sẽ giúp ích được cho bạn.

Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất?

Như bạn thấy, để thành công với kinh doanh online, Digital Marketing chiếm 1 tỷ lệ vô cùng lớn. Thực trạng hiện nay các doanh nghiệp đang thiếu nhân sự Digital Marketing trầm trọng.

Lý do là những người làm giỏi họ tự về kinh doanh bán hàng để kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, còn hơn bán chất xám 1 cách rẻ mạt. Cho dù lương vài ngàn USD họ cũng nghỉ để lấy sự tự do.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc cá nhân kinh doanh thật khó để kiếm được nhân sự marketing giỏi. Nên rất rất đông người đã tìm đến cách: “Tự học”.

Tự học để biết cách triển khai 1 số thứ căn bản khi chưa có nhiều vốn. Hoặc tự học để thuê & quản lý nhân sự tốt hơn.

Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất?Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất?
Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất?

Có cầu tất nhiên sẽ có cung, khóa học về chạy quảng cáo Facebook, Google Ads, xây dựng website, SEO, kinh doanh trên Zalo, Instagram,…đủ kiểu con đà điểu ra đời.

Nhưng, con số 80/20 luôn đúng. Trên 80% sẽ là các khóa học “lởm” xuất phát từ những thầy bà thiếu chuyên môn. Họ thậm chí không kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, thứ duy nhất mà họ kinh doanh đó là: “Khóa học”.

Thứ bạn nhận lại vô cùng basic & không mang bất cứ tính chất “thực chiến” nào, thậm chí ở nhà đọc blog của mình còn sướng hơn đi học.

Đặc điểm nhận dạng cơ bản của những “thầy bà” làm giàu nhờ vào khóa học là:

 • Không có thế mạnh nhưng vẫn cố gắng xây dựng landing page, làm những trang web & mẫu quảng cáo đủ màu sắc, giới thiệu khóa học như kể chuyện hài.
 • Bạn chẳng thấy họ có business thứ 2, suốt ngày đi dạy, nói cụ thể hơn là bạn chưa thấy ở người đó có thành quả gì về lĩnh vực bạn muốn học.
 • Suốt ngày nói về tư duy, lý thuyết, tâm lý khách hàng,…Những thứ này đúng là cần thiết, nhưng ai cũng có thể nói được.
 • Thường xuyên tổ chức hội thảo & chốt sale ở hội thảo đó (Hội thảo free nhưng update lên khóa học hàng chục triệu đồng). Gây cho bạn tâm lý FOMO (Fear Of Missing Out) & dễ đưa ra quyết định sai lầm.
  Bắt bạn nhảy nhót, thể dục, gameshow các kiểu ở hội thảo. Cho dù bạn chẳng thích mấy trò hề này.
 • Thường sử dụng câu từ đánh vào lòng tham của người Việt Nam: “Khóa học sẽ giúp bạn kiếm xx triệu/tháng”, “Tôi sẽ giúp bạn thành triệu phú trong thời gian ngắn nhất”,…..

Nhưng bù lại, vẫn có những người thực sự đủ “chất” để có thể truyền thụ lại những kinh nghiệm của họ ở 1 mức có thể, hoặc có những trung tâm dạy Digital Marketing 1 cách bài bản, giáo trình marketing chuyên nghiệp, nhưng số lượng không nhiều.

Những người có kiến thức thực sự, họ sẽ:

Chỉ chia sẻ hoặc mở khóa học những lúc rảnh rỗi, thực sự họ không có nhiều thời gian. Hoặc họ sẽ mở trung tâm, đầu tư về chất lượng & kiến thức thực sự chất & bài bản.

Nếu bạn đang mong muốn những khóa học thực sự chất lượng về kinh doanh, mình sẽ cho bạn 1 vài gợi ý sau. Chỉ cần học online chứ không cần đi đâu.

 • Khóa học kinh doanh TMDT của Hiếu Suro
 • Khóa học Facebook Ads của Donnie Chu

Đừng bao giờ tin những lời thần thánh, đặc biệt hãy tránh xa những khóa dạy làm giàu. Họ đang làm giàu bằng cách thu học phí hàng chục triệu đồng của mỗi người.

13 Ý Tưởng Kinh Doanh Kiếm Tiền Online Tại Nhà Mùa Dịch Ncovid 19

Những ỹ tưởng kinh doanh online tại nhà mùa dịch ncovid 19 các bạn có thể thấy là từ sau ăn tết đến giờ tất cả đã bị một kẻ thù vô hình khiến cho cả thế giới chao đảo khiến cho tất cả mọi người phải ở nhà công ty thì chậm lương hoặc cho nghỉ không lương bạn đang rơi vào tình cảnh khó khăn bạn đang ở nhà và bạn đang muốn kiếm tiền tại nhà bằng cách kinh doanh, Đối với bạn là bạn đang thấy rất khó khăn nhưng đối với người kinh doanh giỏi thì đó lại là một cơ hội nên hôm nay Sàn Đầu Tư sẽ chỉ cho các bạn vài ý tưởng kinh doanh độc đáo tại nhà hãy cùng theo dõi nhé.

1. Bán các sản phẩm y tế phục vụ cộng đồng.

Bán các loại sản phẩm y tế chống lại dịch Ncovid 19 như khẩu trang nước rửa tay tuy nhiên nhà nước họ đã cấm rồi không được bán bạn có thấy vậy không vậy là bạn đang nhìn và suy nghĩ tiêu cực vậy bây giờ bạn hãy nhìn sang hướng tích cực nếu như bạn có một nguồn hàng tốt đúng hàng chính hãng và chất lượng và giá thành tốt chẳng hạn thì những việc bạn bán các sản phẩm như nước rửa tay, khẩu trang y tế trong thời điểm này thì là bạn đang giúp đỡ cộng đồng vì hiện nay ở nhiều nơi đang rất là thiếu những mặt hàng thiết yếu đó để mà chống lại dịch bệnh Ncovid 19.

Kinh doanh online khẩu trang nước rửa tayKinh doanh online khẩu trang nước rửa tay
khẩu trang nước rửa tay

Nếu như bạn có hàng tốt chuẩn chỉnh và bán đúng giá thì là bạn đang giúp đỡ cộng đồng và bạn kinh doanh online và có thêm thu nhập.Tuy nhiện hiện nay facebook và các sàn thương mại điện tử đã cấm bán các sản phẩm này bạn có thể bán hàng dựa vào uy tín cá nhân của mình trên trang cá nhân hoặc các group hoặc nơi bạn sinh sống có nhiều người thì bạn có thể bày bán ngay trước cửa nhà mình.

2. Bán mũ chống giọt bắn ngăn virus SARS-Cov-2.

Kinh doanh online Bán mũ chống giọt bắn ngăn virus SARS-Cov-2Kinh doanh online Bán mũ chống giọt bắn ngăn virus SARS-Cov-2
Bán mũ chống giọt bắn ngăn virus SARS-Cov-2

Đối với những người cần phải ra ngoài tiếp súc với những người khác thì nhu cầu của họ cần những thiết bị bảo hộ và mũ chống giọt bắn là 1 ý tưởng hay và độc đáo trên thị trường có những nhiều mẫu mã rất đẹp và thời trang bạn có thể nhập hàng và bán trong mùa dịch này.

3. Bán thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe chống lại dịch bệnh.

Bán thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe

Bán thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe

Các bạn hãy nghĩ đến những người già những người dẽ bị tổn thương nhất vì dịch bệnh họ đang có những bệnh lý nền đang được chữa trị… bạn hãy bán các sản phẩm tăng cường sức khỏe sức đề kháng như thực phẩm chức năng thực phẩm bổ sung vitamin…

4. Kinh doanh online tại nhà bằng cách Bán bảo hiểm y tế

Bán bảo hiểm y tế corona

Bán bảo hiểm y tế corona

Trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hoành như vậy thì mọi người đang rất là lo sợ thì họ nghĩ đến truyện sẽ mua bảo hiểm y tế để được bảo vệ toàn diện. Vì vậy những công ty bảo hiểm ra nhiều trương trình bảo hiểm thậm chí là mang tên bảo hiểm corona luôn. Bạn nhanh nhạy trong nhưng trường hợp này bạn đi bán bảo hiểm bạn không cần phải là nhân viên công ty bảo hiểm bạn chỉ cần là trung gian liên kết giữa những người có nhu cầu với công ty bảo hiểm sau khi họ mua bảo hiểm thì bạn tất nhiên sẽ được chi trả khoảng hoa hồng nho nhỏ tùy từng hợp đồng bạn giới thiệu được. Ở đây bạn sẽ băn khoăn là bạn đang chuộc lợi vậy là bạn đang có suy nghĩ tiêu cực của những người nghèo bạn phải nghĩ đó là bạn đang giúp đỡ khách hàng của bạn tiếp cận với những dịch vụ bảo hiểm chất lượng nhất.

Bạn cũng có thể tự mua cho bản thân mình tại đây

5. Kinh Doanh On Line Tại Nhà Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

Đây là một ý tưởng kinh doanh online không mới nhưng bạn đang ở nhà đang có thời gian rảnh rỗi bạn hãy tìm một nguồn hàng tốt chất lượng và giá thành hợp lý rồi bạn dành ra một ngày để tìm hiểu để tạo tài khoản và cách đăng bán hàng trên sàn lazada, shopee, tiki, sendo. ở trên mạng có hưỡng dẫn chi tiết nhé. bạn có thể tìm bằng từ khóa cách mở gian hàng shopee, cách mở gian hàng lazada… bạn sẽ được hưỡng dẫn chi tiết nhé.

6. Dịch vụ chăm sóc trẻ em hoặc chăm sóc thú cưng

Dịch vụ chăm sóc trẻ em

Dịch vụ chăm sóc trẻ em

Tuy dịch bênh nhưng hiện nay nhiều cơ quan nhà máy sí nghiệp vẫn phải làm việc nhưng trường học thì cho  nghỉ học dài hạn chưa có thông báo bao giờ học lại họ đi làm nhưng con cái và thú cưng của họ không có ai chăm sóc và bạn làm dịch vụ chăm sóc giúp họ chắn chắn bạn sẽ kiếm được bội tiền nhờ vào dịch vụ siêu hót này.

7. Làm video kiếm tiền

Làm video kiếm tiền youtube

Làm video kiếm tiền youtube

Thời gian này bạn đang rảnh rỗi hãy làm video kiếm tiền trên youtube, facebook bạn hãy làm nội dung video thật hay và độc đáo chia sẻ những kiếm thức thú vị, hay video chia sẻ về tài năng của bạn, hoạc video giới thiệu về văn hóa hay danh lam thắng cảnh quê bạn bạn làm video hay và bổ ích chắc chắn bạn sẽ được nhiều người quan tâm và dần bạn sẽ kiếm được tiền bạn làm và đần có kinh nghiệm biết đâu rồi một ngày bạn trở thành ông này, bà nọ vê lốc ^^ kiếm tiền tỷ mỗi tháng.

8. Gia sư online hoặc gia sư tại nhà

Gia sư online

Gia sư online

Tại thời điểm Thuận viết bài này thì đang là đầu tháng 4/2020 hiện tại người lớn phải vẫn phải đi làm nhưng trẻ em thì vẫn đang được nghỉ tết chắc chắn là kiến thức nó bị ngắt là rất nhiều đòi hỏi phải có thầy cô bồi dưỡng kiến thức vậy nên mới sinh ra nhu cầu dạy kèm học tập cho vậy nên nghề gia sư online hay gia sư tại nhà sẽ rất là cần thiết

9. Làm Affiliate marketing

Không cần có sản phẩm, không vốn, kinh nghiệm bán hàng bạn vẫn có thể khởi nghiệp trên internet một cách vô cùng hiệu quả. Với Affiliate marketing, bạn có thể đăng ký để bắt đầu quảng bá sản phẩm trong trang web của bạn và kiếm được thu nhập hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn bán được.

Tiếp thị liên kết Accesstrade

Tiếp thị liên kết Accesstrade

Mạng lưới affiliate marketing hiệu quả và uy tín hàng đầu hiện nay phải kể đến Accesstrade. Với hơn 19 năm kinh nghiệm phát triển tại Nhật Bản và Đông Nam Á, Accesstrade là đơn vị tiên phong về tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Aceesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết kiếm tiền online hàng đầu tại Việt Nam.

Accesstrade có hơn 300.000 Publisher tham gia và hơn 600 nhà cung cấp với các chiến dịch từ các lĩnh vực: Thương mại điện tử, du lịch, tài chính, giáo dục, sức khoẻ… với rất nhiều thương hiệu lớn tham gia vào như Lazada, Tiki, Sendo,VNTrip, CitiBank, khoá học online,…

Chính sách chiết khấu hoa hồng của Accesstrade vô cùng hấp dẫn khi lên tới 21% và được thanh toán nhanh nhất vào ngày 18 hàng tháng.

10. Kinh doanh online tại nhà Bán đồ ăn vặt online

Bán đồ ăn vặt online đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh hiện nay khi không cần bỏ nhiều vốn lại vừa thuận tiện cho việc giới thiệu qua internet.

Bán đồ ăn vặt online

Bán đồ ăn vặt online

Đặc điểm của những món đồ ăn vặt là những món ăn nhẹ quen thuộc được yêu thích, giá thành rẻ nên việc chuẩn bị nguyên vật liệu cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần biết nấu nướng một chút, xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả, công thức ấn tượng là đã có khả năng cao thành công rất cao. Lưu ý thêm rằng việc bán đồ ăn vặt phải thay đổi thực đơn theo từng mùa, từng thời điểm và sự quan tâm yêu thích của giới trẻ để đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

11. Viết sách online

Viết sách online là hình thức kinh doanh khá mới mẻ hiện nay cho những bạn trẻ thích ham mê viết lách. Số tiền tác quyền sẽ là không nhỏ khi tốc độ lan truyền qua mạng internet là vô cùng lớn cùng với lượng người đọc cực khủng.

Viết sách online

Viết sách online

Ngoài viết sách, bạn có thể viết các mẫu quảng cáo online, content website hay quảng cáo fanpage facebook cũng giúp bạn kiếm được một số tiền không hề nhỏ.

12. Dịch vụ SEO

Với thị trường marketing online phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây thì SEO sẽ được dự đoán là một dịch vụ bùng nổ trong một vài năm tới. Dịch vụ SEO giúp các bài viết của doanh nghiệp thân thiện với công cụ tìm kiếm từ đó giúp chúng dễ dàng lên top tìm kiếm google mang lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp mà chi phí bỏ ra lại vô cùng thấp.

Dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO

Khi thành thạo các kiến thức về SEO, bạn hoàn toàn có thể nhận các dự án để có thể làm tại nhà hay chủ động xây dựng website bán hàng của mình lên top cao các công cụ tìm kiếm để đạt tối đa lợi nhuận.

13. Kinh doanh khóa học trực tuyến

bán khóa học online

bán khóa học online

Hiện nay, nhiều trang website học trực tuyến về ngoại ngữ hay làm giàu thường đăng tuyển cộng tác viên bán khóa học, chính vì vậy bạn có thể thu nhập thêm bằng việc bán các khóa học này. Thường việc bán khóa học có chiết khấu khá cao nên nếu chăm chỉ cộng với một chút ‘duyên’ bán hàng bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá mà không cần bỏ vốn.

Kết luận

Nói đến vấn đề kinh doanh online thì còn nhiều thứ để bàn lắm nhưng thuận tạm kết luận ở đây. Bài viết trên đây chỉ nêu ra và ý chính giải thích định nghĩa, cách làm,…

Nếu có ý định chọn kinh doanh online làm nghề chính bạn cần đi sâu hơn vào các vấn đề: kinh doanh online mặt hàng gì? kinh nghiệm kinh doanh online? cách kinh doanh online hiệu quả và nên đi học kinh doanh online với những người thành công đi trước.