REN LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN THIẾT YẾU CẦN BIẾT

0
201

Trong thế giới tiền ảo, đồng tiền này được mệnh danh là một trong những đồng tiền có tiềm năng phát triển lớn nhất. Trước khi đổi tên dự án, Ren từng có tên gọi là Republic Protocol. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu biết về đồng tiền ảo này? REN là gì? Tiềm năng phát triển ra sao? Ưu và nhược điểm như thế nào?… Trước khi quyết định dấn thân vào thị trường này, cùng tụi mình tìm hiểu một chút nhé!

REN LÀ GÌ?

REN LÀ GÌ?

1. REN là gì?

Ren (kí hiệu: REN) là một giao thức mở. Có nghĩa là giao diện này cho phép thanh khoản một khối lượng giao dịch lớn và riêng tư giữa bất kỳ blockchain nào. Mục đích là để tránh gây đảo lộn thị trường. Để thực hiện được điều này, chúng phải thông qua  “Dark Pool” phi tập trung.

Sản phẩm cốt lõi của giao diện này đó chính là RenVM. RenVM tương tự như một blockchain. Tại đấy, bất cứ ai cũng có thể truy cập máy ảo. Sau đó, họ có thể thực thi chính xác các tập lệnh ngay cả khi ngoại tuyến, thậm chí cả hành động mang tính độc hại.

2. Dark Pool trong REN là gì?

Bản chất của Dark Pool giống như việc mua bán OTC trading truyền thống. Thay vì khi giao dịch qua trung gian, chúng ta biết khối lượng giao dịch là bao nhiêu.

Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra khi sử dụng Ren Dark Pool. Chúng ta không thể biết được những thông tin đó.

3. REN token là gì?

Là một đồng token chính được sử dụng trong hệ sinh thái của nó. Token REN được phát hành trong đợt gọi vốn ICO của Republic Protocol hồi đầu năm 2018. REN là một token ERC20 dựa trên blockchain của Ethereum.

4. Sử dụng REN vào mục đích gì?

Sử dụng giao diện này thực hiện các giao dịch 1 cách thầm lặng mà không gây ảnh hưởng nào đến thị trường.

Với nền tảng Ren Dark Pool, anh em có thể submit lệnh lên “Dark Pool”. Những người khác có nhu cầu mua sẽ khớp lệnh với chúng ta mà không ai biết mình giao dịch với ai cả.

Đó là vấn đề mà Ren muốn giải quyết. Tính riêng tư dành cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Ngoài ra, đồng tiền này còn dùng để thực hiện vào hai mục đích chính sau đây:

 • Các nhà giao dịch phải trả phí order bằng REN khi gửi order. Nếu lệnh order hết hạn trước khi được khớp, tiền phí này sẽ được hoàn trả lại cho trader. Phí Order hiện tại là 0,2% mỗi bên (2 bên giao dịch là 0,4%) và 80% phí order sẽ thuộc về các DarkNodes.
 • REN token được sử dụng để thanh toán trái phiếu cho các Registar, cho phép các trader và các nodes matching order tham gia vào mạng lưới của Ren.

5. Tỷ giá đồng REN hiện tại là bao nhiêu?

Dưới đây là tỷ giá REN mới nhật ngay khi chúng mình thực hiện bài tổng hợp này (26/07/2020):

NGƯỜI SÁNG LẬP NÊN REN

NGƯỜI SÁNG LẬP NÊN REN

Ngoài ra, để các bạn có thể hiểu rõ hơn đồng tiền này, tụi mình còn tổng hợp một số thông tin cơ bản sau:

 • Xếp hạng thị trường: 69
 • Vốn hóa thị trường: $ 130.331.118 USD
 • Khối lượng 24 giờ: $ 10,770.664 USD
 • Cung cấp lưu thông: 868.140.654 REN
 • Tổng cung: 999.999.633 REN

6. Người đứng sau sự thành công của REN

Dự án Ren là sản phẩm của một đội ngũ đầy kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết và có nhiều năm trong ngành tiền điện tử. Thông thường, để đánh giá tiềm năng của một kế hoạch, người ta thường nhìn vào tiểu sử của các nhà phát triển. Do đó, chúng ta cùng dành vài phút để xem qua về nhà sáng lập của nền tảng này nhé.

CEO của dự án này là Taiyang Zhang, trước đây ông từng làm kỹ sư phần mềm và quản lý tại một quỹ đầu tư định lượng. Bên cạnh đó, Loong Wang tham gia dự án ở vị trí CTO. Wang đã làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại Neucode. Ngoài ra, ông cũng có nhiều năm làm nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Úc. Chuyên môn của ông là về điện toán phân tán và hiệu suất cao.

TỶ GIÁ ĐỒNG REN

TỶ GIÁ ĐỒNG REN

Ngoài ra, giao diện này còn được đứng sau bởi một đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm khác như:

Về độ ngũ cố vấn thì dự án Ren có sự góp mặt của một số nhà đầu tư và nhà phát triên khá dày dặn kinh nghiệm:

 • Dorjee Sun: CEO của Perlin Network
 • Loi Luu: CEO của Kyber Network
 • John Ng Pangilinan: Đối tác của Signum Capital
 • Prabhakar Reddy: Nhà đầu tư, đối tác của Accell
 • Anup Malani: Nhà kinh tế học tại Đại học Chicago

7. Các sàn giao dịch và lưu trữ REN uy tín

Dưới đây là một số sàn giao dịch mà tụi mình tổng hợp được. Các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động mua bán REN ở đây:

CÁC SÀN GIAO DỊCH REN

CÁC SÀN GIAO DỊCH REN

Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin mà tụi mình đã tổng hợp được về Ren và mong muốn chia sẻ nó đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về đồng tiền này để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất. Chúc các bạn may mắn!