Đánh Giá Nhanh Card Đồ Họa Nvidia Geforce RTX 3060 Ti

0
624

Geforce RTX 3060 Ti là sản phẩm mang nhiều ưu điểm nổi bật nên được dùng thay thế cho RTX 2060 Super.  Đây là dòng sản phẩm mới nhất được thiết kế bởi Nvidia nên nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá nhanh Card Đồ Họa Nvidia Geforce RTX 3060 Ti để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

Nvidia Geforce RTX 3060 Ti - Lựa chọn tuyệt vời cho các tựa game
Nvidia Geforce RTX 3060 Ti – Lựa chọn tuyệt vời cho các tựa game

Card đồ họa có thực sự cần thiết?

Card đồ họa là thiết bị chuyên dùng trong xử lý hình ảnh. Các yếu tố được chỉnh sửa bao gồm màu sắc, độ phân giải, độ tương phản,.. Chính vì thế đây là một trong những thiết bị được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là những game thủ. Nó sẽ giúp cho việc chơi game trở lên thú vị hơn.

Card đồ họa có tốc độ càng cao thì việc xử lý các hình ảnh khi chơi game càng hiệu quả. Tốc độ game cũng nhanh hơn nên quá trình chơi game ít rủi ro hơn. Đây là lý do vì sao các mẫu card đồ họa trở nên phổ biến.

Đánh giá nhanh các đồ họa Nvidia Geforce RTX 3060 Ti

Nvidia Geforce RTX 3060 Ti mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với sản phẩm khác như độ phân giải cao, tốc độ truyền nhanh. Cùng tìm hiểu rõ hơn những yếu tố sau đây:

Về thông số kỹ thuật

RTX 3060 là phiên bản cao cấp tương đương với  RTX 3070. Các thông số kỹ thuật được nâng cấp nên tạo sự trơn tru hơn trong hoạt động. 

Hệ thống bộ nhớ được giữ nguyên như cấu hình của phiên bản cũ 2060 Super đó là GDDR6 8GB. RAM này cho tốc độ truyền hình ảnh đến 7000 Mhz và 14 gpps.  

Chính vì vậy người dùng có thể lưu giữ hình ảnh, video được nhiều hơn hơn, từ đó tạo nên những trải nghiệm thú vị hơn. Không những vậy, với bộ nhớ bít rộng đến 256 nên tạo thông số tối đa tới 448 GB/s.

Một điểm đặc biệt nữa đó là tốc độ chạy của RTX 3060 thấp hơn khoảng 3,5% so với phiên bản RTX 3070. Do đó công suất bảng của sản phẩm RTX 3060 đạt tới 200 watt. Do đó người dùng có hi vọng về tốc độ bộ nhanh khi sử dụng ảnh sản phẩm, từ đó có những trải nghiệm em hấp dẫn hơn.

Như vậy có thể khẳng định sản phẩm RTX 3060 Ti thuộc phân khúc cao và có thể sánh ngang bằng với nhà vô địch 3070.

Về cấu hình

Hệ thống RTX 3060 được nâng cấp lên phiên bản 5950X. Đây là phiên bản có cấu hình cao trên 4K nên khi cài đặt hình ảnh ở cấu hình 1440P sẽ không bị thay đổi. Chính vì vậy người dùng thỏa sức trải nghiệm hình ảnh không giới hạn.

Về độ phân giải

Phiên bản RTX 3060 Ti có hiệu suất 1440 P nên thuộc card đồ họa 4K. Như vậy sản phẩm có thể đáp ứng được rất nhiều tựa game khác nhau. 

Card đồ họa được ép xung đến 6% nên xin giúp người dùng có thể tăng hiệu suất từ 3 đến 4%.

Về cổng kết nối

Card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3060 Ti được tích hợp trên bo mạch chủ máy tính hoanghapc nên không thể tháo rời. Đặc biệt với cổng kết nối được thiết kế theo dạng HDMI nên phù hợp với nhiều cấu hình máy khác nhau. Điều này giúp người dùng dễ dàng hơn trong cách sử dụng.

Về hệ thống tản nhiệt

RTX 3630 sử dụng nhiều năng lượng nên có xu hướng tỏa ra nhiều nhiệt năng. Do đó hệ thống tản nhiệt tại sản phẩm được chú trọng để đảm bảo sản phẩm không bị nóng khi hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Trên đây là những đánh giá nhanh về Card Đồ Họa Nvidia Geforce RTX 3060 Ti. Hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về sản phẩm. Từ đó có lựa chọn phù hợp cho thiết bị chơi game của mình.