Cách thiết kế sảnh văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

0
135

Thiết kế sảnh văn phòng làm việc làm sao để tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng và đối tác là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Cùng tham khảo những gợi ý trong cách thiết kế khu vực tiền sảnh chuyên nghiệp sau đây bởi các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu. 

Sảnh văn phòng làm việc là gì?

Sảnh văn phòng làm việc là gì?
Sảnh văn phòng làm việc là gì?

Sảnh văn phòng hay còn được gọi với những cái tên khác như quầy lễ tân, tiền sảnh, sảnh tiếp khách và có tên tiếng anh là Reception, Lobby,  Đây là không gian đón tiếp khách hàng, đối tác và hướng dẫn các thủ tục hành chính của doanh nghiệp. Khu vực này thường được bố trí quầy lễ tân, cửa ra vào và https://noithattoz.com/ ngồi chờ cho khách hàng. 

Chức năng của khu vực tiền sảnh văn phòng?

Để có thể thiết kế được khu vực sảnh văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp. Bạn cần hiểu được chức năng của khu vực này trong tổng thể thiết kế. Có thể nói, mặc dù khu vực tiền sảnh có diện tích nhỏ, nhưng chức năng của không gian này là vô cùng quan trọng. Cụ thể như:

  • Tạo ấn tượng đầu tiên khi doanh nghiệp có khách hàng, đối tác đến làm việc
  • Tăng độ thiện cảm đối với nhân viên công ty, khách hàng và đối tác
  • Thể hiện diện mạo, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, và định hướng phát triển trong tương lai
  • Là cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao
  • Truyền năng lượng và cảm hứng làm việc cho doanh nghiệp.

Cách thiết kế sảnh văn phòng làm việc chuyên nghiệp, sang trọng

Thiết kế sảnh văn phòng làm việc cần tuân thủ một số tiêu chuẩn cơ bản sau đây nhằm tăng tính thẩm mỹ, công năng và đảm bảo sự chuyên nghiệp:

Thiết kế lối ra vào

Thiết kế lối ra vào cửa chính cần đạt kích thước vừa phải, mang đến sự tương xứng đối với tổng thể thiết kế chung của sảnh. Cụ thể:

  • Đối với văn phòng lớn, có sảnh rộng thì nên thiết kế cửa rộng, có thể sử dụng cửa xoay, cửa tự động. Nhằm tạo sự lưu thông thuận tiện cũng như tạo cảm giác hoan nghênh chào đón khi khách hàng đến thăm.
  • Đối với văn phòng có sảnh nhỏ nên ưu tiên sử dụng cửa kính, nhằm làm tăng hiệu ứng chiều sâu và chiều rộng cho sảnh văn phòng.

Thiết kế nội thất sảnh

Đồ nội thất tại sảnh thường bao gồm bàn ghế ngồi chờ, quầy lễ tân, tủ đựng tài liệu sách báo với các đặc điểm sau:

  • Bàn ghế: nên sử dụng sofa, https://noithattoz.com/ban-chan-sat/ hoặc bàn làm việc thông thường để tạo cảm giác gần gũi, thoải mái cho khách hàng.
  • Quầy lễ tân: chọn chất liệu là đá hoa cương hoặc gỗ để tạo cảm giác sang trọng, tinh tế 
  • Kệ đựng sách báo: có thể sử dụng tủ locker hoặc tủ sắt văn phòng để dựng các loại tài liệu về công ty, sách báo, tạp chí.

Thiết kế sảnh văn phòng chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt đối tác và khách hàng của mình. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp cũng nên sáng tạo thêm những phong cách thiết kế được sảnh văn phòng mới để phù hợp với văn hóa và đường lối phát triển của doanh nghiệp. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://nganhtonghop.com/