Cách tạo nên thành công trên thị trường thực phẩm chức năng của người Canada

0
6137

Mức sống ngày càng cao, song song là nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng. Chính vì điều đó đã tạo nên sự phát triển vượt bậc của thị trường thực phẩm chức năng, đặc biệt là các công ty đến từ đất nước Canada. Hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu cách tạo nên thành công trên thị trường thực phẩm chức năng của người Canada trong bài viết dưới đây. Mà đại diện là công ty Nutra Canada.

1. Khác biệt để thành công

Nutra Canada được sáng lập ở Quebec vào năm 2008, mục tiêu ban đầu là sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng từ quả mọng như nam việt quất, dâu tây, việt quất…

Sau bước đầu với sự thành công không ngờ, đến năm 2015, quy mô thị trường ước tính đạt 182,60 tỷ USD. Tại thị trường Bắc Mỹ, công ty đứng đầu thế giới về cung cấp thực phẩm chức năng và tiếp theo sau đó là châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu.

Logo của Nutra Canada
Logo của Nutra Canada

Nutra Canada lấy chất lượng làm nền tảng, các sản phẩm được tạo ra đều có sự đầu tư kỷ lưỡng vào chất lượng sản xuất và không quên tận dụng những thành tựu khoa học vào trong sản xuất. Các đặc tính của sản phẩm được hỗ trợ bởi các thử nghiệm khoa học.

Để tạo ra sản phẩm chất lượng, công ty đã tiến hành tham gia thỏa thuận hợp tác khoa học với Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Canada, Viện Dinh dưỡng và Thực phẩm chức năng của Đại học Laval (INAF). Tổng giám đốc của Nutra Canada Andre Gosselin cũng là nhà nghiên cứu tại Đại học Laval trước khi xây dựng Nutra Canada.

Nutra Canada kết hợp với INAF tiến hành nhiều nghiên cứu và thử nghiệm trên các sản phẩm làm từ quả mọng trước khi cho ra sản phẩm chính thức trên thị trường. Nutra Canada còn cho thử nghiệm trên những bệnh nhân đái tháo đường, phụ nữ có tiền sử nhiễm trùng đường tiết niệu và một số bệnh khác sử dụng sản phẩm do Nutra Canada sản xuất và tất cả các thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy những kết quả tích cực.

Chiến lược của Nutra Canada là chú trọng đặc biệt vào chất lượng chứ không phải giá cả. Mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều phù hợp với yêu cầu chất lượng của thị trường châu Âu và Nhật Bản.

Hình ảnh về nhà máy của Nutra Canada

2. Những thách thức cần vượt qua.

Hạn chế lớn nhất của các công ty như Nutra Canada đó là sẽ bị bó buộc bởi quy mô và hoạt động nhỏ hẹp. Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng này thường sẽ được chia nhỏ, chi phối bởi các công ty nhỏ và hầu hết hoạt động ở thị trường địa phương.

Nhưng với sự phát triển như vũ bão của thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay thì ngành này đang dần thay đổi xu hướng với sự gia nhập của các “ông lớn” ngành dược phẩm với tiềm lực tài chính và năng lực hoạt động trên quy mô toàn cầu. Các công ty với quy mô lớn sẽ bắt đầu gia nhập thị trường và một số công ty nhỏ sẽ bị thu mua.

Các chuyên gia kinh tế dự kiến, trong tương lại ngành này sẽ ứng dụng những cải tiến khoa học vào trong sự cạnh tranh của các công ty trên toàn cầu. Áp lực từ thị trường đối với các công ty sản xuất thực phẩm chức năng từ thảo dược tự nhiên sẽ lớn dần, buộc họ phải đưa ra chiến lược thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình ở khắp nơi trên thế giới.

Xu thế “go green” vẫn đã, đang và sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Những công ty như có quy mô nhỏ như Nutra Canada họ đã khởi đầu tốt nhưng trong tương lại sẽ có nhiều thử thách lớn họ cần phải đối đầu và vẫn còn một chặng đường dài để tiếp tục lớn mạnh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo
– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nganhtonghop.com/

Xem các bài viết khác trong chuyên mục: Sức khỏe