Bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi được phát hiện có gì đặc biệt?

0
764

Những năm gần đây ngành công nghệ vô cùng phát triển và có nhiều đột phá bất ngờ. Trong đó mới nhất phải kể đến những phát hiện mới mẻ các sản phẩm vi xử lý của Intel mang tên hiệu “Tiger Lake – H”  đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ. Vậy bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi được phát hiện có gì đặc biệt?

Bộ vi xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi được phát hiện 2020
Bộ vi xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi được phát hiện 2020

Vài nét về bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi

Sau nhiều ngày rò rỉ và bàn tán xôn xao trên mạng thì Intel đã chính thức cho ra mắt bộ xử lý Tiger Lake – H tám lõi  thế hệ thứ 11 vô cùng hiện đại. Nó có sản phẩm dẫn đầu là Core i9 -11980HK. Bộ vi xử lý này được đánh giá là tốt nhất thế giới dành cho laptop gaming. Theo công bố của Intel thì dòng sản phẩm này có xung nhịp lên đến 5.0GHz mang lại hiệu suất cao nhất trên laptop dành cho giới game thủ và các chuyên gia kinh doanh.

Ngoài ra thì bộ xử lý Intel Tiger Lake còn sử dụng SuperFin 10nm đi kèm lõi tính toán Willow Cove tận dụng được hết các tiềm năng của tiến trình có sẵn. Bên cạnh đó thì phần cứng của bộ sản phẩm thế hệ mới này còn có tới 8 lõi và 16 luồng khiến cho hiệu suất  turbo đơn nhân, đa nhân đạt hiệu suất tối đa. Đồng thời khi dùng bộ vi xử lý này các game thủ cũng có thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ GDDR6 giúp cho game chạy với tốc độ cao siêu mượt.

Xem thêm: CPU | Chip Máy Tính PC Intel / AMD Chính Hãng, New 100%, Giá Rẻ: https://hoanghapc.vn/cpu-bo-vi-xu-ly

Những điểm đặc biệt của bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi

So với những dòng sản phẩm trước thì bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi được giới chuyên môn đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Nó mang đến hiệu suất chơi game “ đỉnh cao”  trên laptop gaming mà chưa một nền tảng nào có được.  Theo công bố của Intel thì dòng vi xử lý  thế hệ 11 này sở hữu những điểm đặc biệt như:

  • Sản phẩm dẫn đầu Core i9-11980HK có xung nhịp lên tới 5.0GHz giúp hiệu suất chơi game trên laptop cực nhạy và mượt chưa từng có trước đây.
  • Tận dụng được tối đa kiến thức chuyên môn về các thiết kế vi xử lý tiên tiến nhất về gaming trên PC giúp tốc độ tải các kết cấu lớn nhanh không bị co giật, giãn đoạn.
  • Có thể truyền phát được các loại video 4K HDR hoặc Dolby vision tương thích với nhu cầu lưu trữ lớn cho hiệu suất và dung lượng cao. Cùng với đó là hỗ trợ cho Gig + ( 6GHz) và Thunderbolt 4 có tốc độ lên tới 40GB/s.
  • Khả năng bảo mật toàn diện trên phần cứng cực cao khiến cho dữ liệu không bị rò rỉ ra ngoài.

Mua bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi ở đâu?

Hiện tại bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi đã được phân phối rộng khắp thế giới. Do đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng đặt mua được bộ sản phẩm này phục vụ cho việc chơi game đỉnh cao của mình. Các bạn có thể mua chúng tại hãng ( cửa hàng phân phối của hãng) hoặc các siêu thị điện máy lớn.

Nếu vẫn phân vân chưa biết lựa cơ sở nào thì các bạn có thể đến với Hoàng Hà PC. Đây chính là một trong những cửa hàng cung cấp và phân phối các thiết bị vi tính lớn được nhiều khách hàng tin tưởng. Tại đây người tiêu dùng còn có thể tìm thấy mọi sản phẩm công nghệ máy tính chất lượng cao với mức giá vô cùng hợp lý.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bộ xử lý Intel Tiger Lake – H tám lõi được phát hiện vào năm 2020. Nhờ có chúng mà “thế giới laptop gaming” trở lên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chắc chắn mọi game thủ đều đang muốn sở hữu bộ sản phẩm tuyệt vời này.

Xem thêm: Mainboard | Bo Mạch Chủ cho PC Văn Phòng, Game Thủ, Máy Trạm: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Xem thêm các tin tức khác tại https://nganhtonghop.com/