Bắt tay vào tự sửa chữa máy giặt hư hỏng nhẹ

0
1735

Chiếc máy giặt sử dụng lâu ngày thường sẽ có những thay đổi khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng và đôi khi cái bực mình ấy còn khiến cuộc sống trở nên tệ hại hơn. Thế nhưng không phải hư hỏng nào cũng ngay lập tức được sửa chữa hay thay mới, điều đó còn phụ thuộc vào tình hình tài chính cũng như thời gian bỏ ra cho việc sửa chữa, vậy thì tại sao không tự sửa chữa máy giặt tại nhà với những hư hỏng nhẹ?

Tự sửa máy giặt tại nhà
Tự sửa máy giặt tại nhà

Cửa máy giặt không mở được

Lỗi này thường gặp khi máy giặt của bạn chưa kết thúc chương trình giặt, đôi khi việc đóng mở máy giặt quá mạnh tay cũng khiến cho cửa máy giặt bị vỡ. Điều này sẽ khiến bạn tốn chi phí sửa chữa bằng cách thay khóa cửa máy giặt mới.

Bạn có thể nhờ đến các chuyên viên kĩ thuật của chúng tôi để sửa chữa và đừng lo lắng khi vấn đề này xảy ra nhưng hãy rút kinh nghiệm đừng cố mở cửa khi máy vẫn đang chạy chương trình giặt nhé.

Nước giặt tràn ra sàn

Nếu thấy lượng nước giặt tràn ra sàn quá nhiều thì hãy ngay lập tức kiểm tra lại đường ống dẫn nước, có thể ống dẫn nước của bạn có thể bị vỡ, bị thủng hoặc bị đứt các mối nối. Khi ấy có thể tự sửa chữa máy giặt bằng cách thay ống hoặc làm cho các mối nối được liền lại.

Có thể bột giặt bạn sử dụng tạo quá nhiều bọt cũng là nguyên nhân khiến nước tràn ra sàn, khi đó hãy đổi loại bột giặt khác tốt hơn cho chiếc máy của bạn.

Đèn bảng điều khiển liên tục bị nhấp nháy hoặc không sáng 

Khi hư hỏng này xảy ra, bạn có thể để ý đến đường điện mình bởi có thể bị lỏng phích cắm hoặc đường điện dẫn đến máy có vấn đề. Hư hỏng này không liên quan đến cấu trúc bên trong máy.

Còn nghiêm trọng hơn thì là khi máy giặt của bạn không thể khởi động được hoặc đèn nhấp nháy là do bên trong máy đang có hiện tượng quá tải. Vấn đề này bạn hãy liên lạc với nhân viên kĩ thuật của chúng tôi để nhận giúp đỡ.

Máy giặt vắt quần áo không khô

Tự sửa máy giặt tại nhà không còn khó khăn
Tự sửa máy giặt tại nhà không còn khó khăn

Nếu có vấn đề về việc máy giặt vắt không khô thì đây có thể là do bạn đã cho vào máy lượng quần áo quá nhiều hoặc quá ít so với tiêu chuẩn quy định làm máy không thể hoạt động đúng với lượng cài đặt khiến cho máy không được loại được nước thừa trong đồ giặt.

Máy giặt không hoạt động

Vấn đề này gần giống với vấn đề của đèn bảng điều khiển. Bạn có thể tự sửa máy giặt bằng cách kiểm tra lại nguồn điện. Nguồn điện có thể bị ngắt hoặc máy không vào điện. Nếu như kiểm tra xong mà không có dấu hiệu nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện thì có lẽ máy của bạn có vấn đề về bộ ngắt mạch.

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Nếu trong thời gian sử dụng máy giặt phát ra tiếng ồn thì có thể máy giặt đã bị đặt lệch hoặc nằm ở vị trí không bằng phẳng, cũng có thể là máy giặt có động cơ với tuổi thọ lâu đời, không được trang bị bộ giảm rung. Bạn có thể tự sửa máy giặt bằng cách xem lại vị trí của nó.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây