Bật mí cách thuê phòng trọ Gò Vấp tránh bị “Tiền Mất Tật Mang”

0
329

Có thể nói phòng trọ Gò Vấp luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm nhiều người, đặc biệt là những bạn sinh viên năm nhất. Để có thể thuê được một phòng trọ tốt đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cũng như giá cả hợp lý là điều không dễ dàng. Sau đây hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu ngay kinh nghiệm thuê phòng trọ tránh bị lừa đảo nhé.

1. Thuê trọ Gò Vấp qua hình thức nào?

Hiện nay, có rất nhiều những hình thức để tìm kiếm phòng trọ. Trên các trang mạng xã hội cũng như ngoài đường đều chứa rất nhiều những thông tin cho thuê phòng trọ. Sau đây là một số hình thức thuê phòng trọ Gò Vấp đơn giản.

1.1 Đăng bài, tìm kiếm trên thông tin trên mạng

Tìm kiếm trên các trang mạng có lẽ là cách thuê phòng trọ được rất nhiều bạn sinh viên sử dụng. Bạn chỉ nhập cụm từ “thuê phòng trọ tại Gò Vấp” hay “cần thuê nhà trọ Gò Vấp” thì chỉ với 0.32 giây là Google đã cung cấp cho bạn hơn hàng triệu kết quả về các phòng trọ đang cho thuê tại  khu vực này.

Tìm kiếm phòng trọ qua các website uy tín
Tìm kiếm phòng trọ qua các website uy tín

1.2 Tìm kiếm thông tin thông qua người thân, bạn bè

Ngoài ra, tìm kiếm thông tin nhà trọ thông qua người thân, bạn bè sẽ mang lại nhiều hiệu quả. Bạn sẽ được giới thiệu những căn phòng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt với chi phí hợp lý, an ninh đảm bảo và thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu như bạn là sinh viên năm nhất thì có thể nhờ những anh chị tư vấn hoặc tìm kiếm trên diễn đàn trường. 

Tìm kiếm qua bạn bè, người thân để có chất lượng tốt nhất
Tìm kiếm qua bạn bè, người thân để có chất lượng tốt nhất

1.3 Tìm nhà trọ trực tiếp

Cuối cùng, bạn có thể tìm kiếm nhà trọ trực tiếp tại khu vực cần thuê. Tuy nhiên sẽ có thể mất khá nhiều thời gian cũng như công sức để có thể lựa chọn được những phòng trọ ưng ý. Tại khu vực Gò Vấp có một số đường có rất nhiều phòng trọ cho học sinh, sinh viên bạn có thể tham khảo như sau:

  • Đường Lý Thường Kiệt.
  • Đường Lê Lợi.
  • Đường Lê Đức Thọ.
  • Đường Dương Quảng Hàm.
Tìm phòng trọ trực tiếp tại các tuyến đường tập trung nhiều nhà trọ
Tìm phòng trọ trực tiếp tại các tuyến đường tập trung nhiều nhà trọ

2. Một số vấn đề lưu ý khi thuê phòng trọ Gò Vấp cần biết

Với những ai đang cần thuê nhà trọ thì nên trang bị một số kinh nghiệm để việc thuê phòng trọ trở nên đơn giản hơn. Sau đây là một số lưu ý có thể tham khảo:

2.1 Nên thuê phòng trọ Gò Vấp gần trường học không?

Có thể nói, thuê trọ gần trường học sẽ có một số tiện ích như sau:

  • Thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi di chuyển.
  • Thuận tiện cho việc tham gia các hoạt động, các câu lạc bộ ở trường.
  • Giúp giảm thiểu tình trạng tắc đường, chen chúc hay phải di chuyển bằng xe bus đông đúc.

Như vậy, việc thuê trọ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn nhận thấy các ưu điểm được nêu trên là điều bạn đang tìm kiếm thì hãy thuê trọ gần trường.

2.2 Có nên ở ghép khi thuê phòng trọ ở Gò Vấp?

Việc tìm một người ở ghép là giải pháp khá hữu ích với những bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn năm nhất chưa có nhiều bạn mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt. Ngoài ra cũng sẽ an toàn hơn khi bạn bè trong phòng có thể giúp đỡ nhau trong mọi thứ. Tuy nhiên, khi ở ghép, bạn cũng nên cẩn trọng lựa chọn bạn cùng phòng phù hợp.

2.3 Có nên thuê chung chủ không?

Khi thuê phòng chung chủ, bạn sẽ được đảm bảo về an ninh. Một số vấn đề phát sinh cũng có thể được giải quyết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trọ chung chủ sẽ gây cho bạn cảm giác không thoải mái, tự do. Bên cạnh đó, nhiều chủ nhà quy định giờ đóng cửa hoặc không cho phép dẫn người lạ về qua đêm. Điều này sẽ gây bất tiện cho cuộc sống của bạn.

2.4 Điều quan trọng khi ký hợp đồng thuê trọ

Bạn cần phải xem xét cẩn thận khi ký hợp đồng thuê trọ để tránh gặp phải những rắc rối hay các bất cập không đáng có trong quá trình ở. Hãy xem kỹ thông tin của các bên tham gia  hợp đồng. Đừng quên kiểm tra đặc điểm, chất lượng phòng trọ. Đồng thời, bạn nên xác định thời gian thuê phòng và trả tiền thuê phòng rõ ràng với chủ trọ. Ngoài ra, hãy chú ý đến các khoản phí khác như tiền điện, nước, hay phí giữ xe,… 

Bài viết trên đây Nhà Tốt đã cung cấp đến các bạn một số kinh nghiệm thuê phòng trọ Gò Vấp để tránh bị lừa đảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được phòng trọ với giá cả hợp lý và đáp ứng được các nhu cầu sử dụng. Hãy ghé ngay website của Nhà Tốt để lựa chọn trọ ưng ý nhé!