Xe nâng người tự hành sẽ trở nên phổ biến trong vài năm tới tại Việt Nam 

0
311

Xe nâng người tự hành đã có từ những năm 1950 ở các nước châu Âu. Tuy nhiên, ở nước ta thì xe nâng người tự hành mới đang dần được sử dụng khoảng 5 năm trở lại đây. Vậy tại sao loại thiết bị này bây giờ mới dần phổ biến và xu hướng sử dụng xe nâng người trong tương lai? 

Xe nâng người tự hành là gì? 

Một số mẫu xe nâng người tự hành 
Một số mẫu xe nâng người tự hành

Là một sản phẩm được phát triển trên cơ sở xe nâng hàng tự hành. Nhưng được cải tiến hơn trong hoạt động. 

Là dòng xe để đưa con người lên vị trí cao hơn. Việc sử dụng động cơ điện, thiết kế cơ khí chính xác giúp đảm bảo tính an toàn đến mức tối đa. Nâng cao chất lượng tăng hiệu suất và hiệu quả công việc.

xHiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Từ cá nhân doanh nghiệp bé đến doanh nghiệp lớn.

Từ những dòng xe nâng người tự hành 12m phổ biến, đến những dòng lên đến 43m với đa dạng các thiết kế từ xe nâng dạng cắt kéo hoặc Boom Lift giúp khách hàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

>> Tư vấn báo giá xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành gồm những loại nào?

Để phân loại xe nâng người tự hành cần phải căn cứ vào rất nhiều tiêu chí khác nhau như: cấu tạo, trọng tải xe, khả năng hoạt động của xe… Theo tính năng hoạt động và di chuyển xe nâng người tự hành có thể chia thành 2 loại: 

Xe nâng người tự hành di chuyển dưới đường

Đối với loại xe nâng người tự hành được phép di chuyển trên đường có thể chia làm 2 loại nhỏ là xe cẩu gắn giỏ nâng người và xe cẩu nâng người chuyên dùng. 

 • Xe cẩu gắn giỏ nâng người là dòng xe tải cẩu và được gắn thêm phần giỏ để nâng người. Dòng xe này thường được sử dụng để cắt tỉa cây xanh trên đường hoặc trang trí đèn đường, sửa chữa cầu đường, sửa chữa điện… Ngoài ra xe còn có khả năng chở vật tư nên khá tiện lợi.
 • Xe cẩu nâng người chuyên dụng là dòng xe nâng người tự hành gắn cần nâng người trên ô tô có lồng làm việc. Đây là thiết bị chỉ phục vụ mục đích nâng người, không kết hợp cẩu nên được sử dụng ít hơn so với xe cẩu gắn giỏ nâng người. Được sử dụng chủ yếu bởi các công ty dịch vụ cây xanh, hệ thống điện đường chiếu sáng hay các trung tâm viễn thông. Tuy nhiên chi phí đầu tư thường tốn kém hơn so với các dòng xe nâng người tự hành khác.

Các dòng xe nâng người tự hành chuyên dùng

Là những loại xe nâng người tự hành không được phép lưu thông trên đường, chỉ sử dụng trong các công trường, nhà xưởng, nhà máy…. Đặc điểm của dòng xe này là khả năng di chuyển chậm, hạn chế.

Xe nâng người tự hành chuyên dùng được chia thành các nhóm nhỏ như: xe nâng người tự hành dạng cắt kéo, xe nâng người tự hành dạng boom lift.

 • Xe nâng người tự hành dạng cắt kéo còn được gọi là xe nâng người thẳng đứng. Xe nâng người cắt kéo có thể nâng người lên làm việc tới độ cao 6 đến 18m, sử dụng động cơ diesel hay động cơ điện. Với những xe nâng cắt kéo có chiều cao nâng từ 14 đến 18m thường yêu cầu động cơ có công suất lớn, hoạt động khỏe nên sẽ sử dụng động cơ diesel.
 • Xe nâng người tự hành dạng Boom lift hay còn gọi là xe nâng người dạng cần vươn. Các dòng xe nâng người Boom lift có khả năng nâng người làm việc cao nhất trong mọi dòng xe nâng người, với chiều cao nâng cao nhất đạt 60m. Xe nâng người Boom lift có thể là xe nâng người Z-Boom hay S-Boom.

Tại sao xe nâng người tự hành lại là xu thế

Xe nâng người chính là xu thế của tương lai
Xe nâng người chính là xu thế của tương lai
 • Được nâng cấp và phát triển mới an toàn cho môi trường. Việc không còn sử dụng xăng,… động cơ thay thế là điện là một điểm cộng rất lớn 
 • Càng ngày, ngoài hình của xe càng được chăm chút. Với kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với tất cả không gian, nhu cầu công việc. Tăng tính linh hoạt cho sản phẩm
 • Thiết bị phù hợp để lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện, khí của nhà xưởng…
 • Quan trong nhất là an toàn hơn rất nhiều cho người sử dụng. So với các phương pháp truyền thông trước kia thì xe nâng người vừa an toàn vừa tăng độ thoải mái khi làm việc trên cao.

MH Rental đang là đại lý phân phối xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam

Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xe nâng người tại Việt Nam. Chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới xe nâng người như: Bán xe nâng người mới, bán xe nâng người cũ, cho thuê, phụ tùng , bảo dưỡng bảo trì, đào tạo training, chuyển giao, xuất nhập khẩu… Hơn nữa, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của MH Rental, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Các thiết bị xe nâng người mà MH Rental cho thuê và bán là những dòng xe mới từ các thương hiệu như: Snorkel, LGMG…. Hơn nữa, các sản phẩm xe nâng người tại MH Rental luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cùng với độ an toàn cao.
 • Đội ngũ kỹ thuật của MH Rental là những người có chuyên môn cao. Chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe nâng người sau mỗi lần thi công trở về xưởng, cũng như đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn của MH Rental là những người có tâm. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và giúp các bạn lựa chọn được loại xe nâng người phù hợp với chi phí phải chăng.