QUANT LÀ GÌ? TÌM HIỂU THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA QUANT (QNT)

0
59

Những ai đã tham gia vào thị trường tiền ảo hẳn không còn xa lạ với khái niệm công nghệ Blockchain. Đây được coi là 1 trong những nền tảng thông dụng nhất trong giới tiền ảo. Vì nó cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng và được bảo mật một cách an toàn nhất có thể. Bài viết hôm nay (3/8/2020), mình sẽ tìm hiểu về đồng tiền ảo hiện đang xếp vị thứ 83 trên bảng Coinmarktcap. Đó chính là đồng Quant (QNT). Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thôi nào.

QUANT LÀ GÌ? TÌM HIỂU THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA QUANT (QNT)

QUANT LÀ GÌ? TÌM HIỂU THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA QUANT (QNT)

1. Đồng Quant là gì?

Quant là hệ điều hành blockchain cho tương lai. Được tạo ra để giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của các blockchain. Bằng cách cung cấp một lớp bổ sung cho phép kết nối nhiều blockchain với nhau.

QNT là đồng tiền điện tử chính của nền tảng. Được dùng để cung cấp cho người sử dụng quyền truy cập vào nền tảng Quant Overledger cho cả nhà phát triển và người dùng của các Mapp khác nhau. Nó cũng được sử dụng trong cơ chế tính phí giao dịch. Nơi nhà phát triển có thể chọn tạo các ứng dụng miễn phí nhưng với khả năng giới thiệu một khoản phí giao dịch cho mỗi ứng dụng. Nói dễ hiểu hơn, QNT là Token của Quant

2. Mục tiêu của Quant (QNT)

Quant được ra đời nhằm giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của các blockchain. QNT đã cung cấp một lớp bổ sung cho phép kết nối nhiều blockchain với nhau. Không chỉ kết nối các blockchain với nhau mà còn có mục đích kết nối các mạng hiện có với blockchain. Tạo điều kiện cho việc tạo các ứng dụng đa chuỗi. Hay còn gọi là Mapps có thể chạy trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau.

QNT đang tập trung vào ba mục tiêu:

  1. Phát triển giao diện kết nối các mạng thế giới với nhiều blockchain.
  2. Kết nối các mạng hiện có với các blockchain mới.
  3. Phát triển hệ điều hành blockchain mới. Với giao thức và nền tảng để cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo các ứng dụng đa chuỗi thế hệ tiếp theo.

3. Vấn đề mà QNT đặt ra để giải quyết và cách giải quyết vấn đề

Các vấn đề mà nền tảng Single-Chain dApps hiện tại đang gặp phải, đó là:

  • Các Blockchain hiện tại khó kết hợp để làm việc với nhau.
  • Cơ sở hạ tầng và giao diện của Blockchain hiện nay khiến các doanh nghiệp, các mạng lưới bên ngoài dù muốn áp dụng Blockchain cũng khó tiếp cập.

Cách giải quyết vấn đề của QNT

Công nghệ Overledger của Quant sẽ loại bỏ một cách an toàn các rào cản ngăn cấm việc giao tiếp trên nhiều blockchain. QNT Cung sẽ cấp khả năng tương thích cho dữ liệu và ứng dụng trên cả các chuỗi khối blockchain ở hiện tại và tương lai. Mà không bị giới hạn trong những công nghệ hoặc phương pháp nào. Overledger sẽ cung cấp một siêu cổng cho các mạng hiện có để kết nối với các blockchain và ngược lại.

4. Đối tượng mà Quant nhắm đến

Quant đang tập trung vào 4 đối tượng chính sau:

  • Cá nhân: Tạo lòng tin giữa người với người và máy với máy. Nhằm đảm bảo các giao dịch an toàn, bảo mật. Cung cấp cho cá nhân một mức độ truy cập và kiểm soát thông tin cá nhân của họ mà chúng ta chưa từng trải nghiệm.
  • Doanh nghiệpQNT Trao quyền cho doanh nghiệp có thể linh hoạt kết nối mạng mà không phải chịu gánh nặng bị “khóa”. Bằng cách tạo điều kiện cho khả năng tương tác đa chuỗi, Overledger cho phép các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới. Tăng khả năng phục hồi và giảm rủi ro trong đầu tư.
  • Chính phủ: Cung cấp giải pháp cho chính phủ giảm thiểu quan liêu. Nhưng tăng cường tính minh bạch và hợp tác giữa các chính phủ, công dân quảng cáo doanh nghiệp. Tạo cơ hội hợp tác giữa khu vực công nhân và tư nhân mà không bao giờ nghĩ là có thể trước đây
  • Chăm sóc sức khỏeQNT Tăng tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác của dữ liệu sức khỏe. Cách mạng hóa trao đổi thông tin y tế toàn cầu (Health informatin exchanges_HIE). Bằng cách làm cho hồ sơ ý tế điện tử hiệu quả hơn và an toàn cho lợi ích của từng bệnh nhân cũng như cộng đồng khoa học và chăm sóc sức khỏe.

5. Tỷ giá của Quant hiện nay

Mọi số liệu Tienkythuatso đưa ra chỉ phù hợp với thời điểm đăng tải bài viết. Các bạn nên thường xuyên cập nhật lại tỷ giá của QNT nhe.

Tỷ giá của Quant hiện nay

Tỷ giá của Quant hiện nay

Già của 1QNT = $8,25 USD, với vốn hóa thị trường là $99.577.133 USD. Có lượng cung lưu hành đang là 12.072.738 QNT với tổng cung đạt đến 14.612.493 QNT

Tỷ giá của Quant hiện nay

Tỷ giá của Quant hiện nay

6. Mua bán và trao đổi đồng QNT

Đói với đồng QNT này thì trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ. Các bạn có thể tham khảo với hình ảnh dưới đây nhé.

Mua bán và trao đổi đồng QNT

Mua bán và trao đổi đồng QNT

Một số thông tin cơ bản về đồng Quant (QNT) có thể giúp ích cho chọn trong việc quyết định đầu tư. Chúc các bạn thành công.