Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Texgio chi tiết nhất

0
244

Máy rửa bát Texgio là giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian công sức cho bạn sau mỗi bữa ăn với khả năng làm sạch chén dĩa ưu việt. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng thiết bị đúng cách để rửa chén bát thật hiệu quả. Do đó, hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Texgio đúng cách trong bài viết sau đây.

Máy rửa chén Texgio là giải pháp làm sạch chén dĩa ưu việt
Máy rửa chén Texgio là giải pháp làm sạch chén dĩa ưu việt

Bước 1: Cho bát dĩa vào máy rửa bát

Máy rửa bát Texgio thường có kích thước đa dạng với chiều cao từ 60-84.5cm và sẽ được trang bị 2 đến 3 giàn rửa điều chỉnh linh hoạt. Trước khi cho bát dĩa vào các giàn rửa, bạn nên loại bỏ hết các thức ăn thừa và tránh đặt quá nhiều đồ vào một lần.

Theo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Texgio, bạn không nên đặt các vật dụng dễ vỡ hay nhựa kém chịu nhiệt để tránh nước nóng nhiệt độ cao trong chương trình của máy làm chúng hư hỏng.

Bước 2: Điều chỉnh độ cứng của nước

Trước khi sử dụng máy rửa bát Texgio lần đầu, bạn cần thực hiện bước này trước tiên. Bởi nước trong hầu hết các gia đình hiện nay đều có chứa nhiều Canxi và Magie, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ, hiệu năng máy rửa bát. Vì vậy, hãy đo độ cứng của nước trước rồi điều chỉnh chế độ cài đặt bằng cách cho lượng muối phù hợp. Lưu ý, hãy cho muối vào ngăn đúng cách và thêm chút nước cho lần đổ muối đầu tiên.

Bước 3: Cho chất rửa vào máy rửa bát 

Bạn có thể sử dụng các chất rửa dạng bột, nước hoặc viên cho máy rửa bát Texgio. Sau đó cho chúng vào ngăn chứa riêng với liều lượng tính toán phù hợp với số lượng chén đĩa cần rửa.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần mở ngăn chứa cho một lượng chất rửa phù hợp vào ngăn chứa (lượng chất rửa tùy thuộc vào số lượng bát dĩa cần rửa hoặc độ bẩn của bát đĩa).

Sau khi nạp chất rửa, hãy đóng nắp ngăn chứa kín lại. 

Ngoài chất rửa chuyên dụng, máy rửa bát Texgio có một ngăn đựng chất trợ xả. Chất trợ xả hay còn gọi là nước làm bóng, giúp những vật dụng thủy tinh trở nên sáng hơn bóng hơn, ngoài ra nó còn hỗ trợ quá trình sấy của máy, sẽ làm bát đĩa trở nên khô hơn.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Texgio để vận hành đúng cách
Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Texgio để vận hành đúng cách

Bước 4: Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Để đạt hiệu quả rửa tối ưu và tiết kiệm điện năng, bạn nên lựa chọn chương trình rửa phù hợp với độ bẩn của chén đĩa. Một số chương trình rửa phổ biến bao gồm:

 • Rửa chuyên sâu: Dành cho số lượng chén đĩa nhiều và độ bẩn cứng đầu.
 • Rửa bình thường: Phù hợp cho chén đĩa ở mức độ bẩn vừa phải, sử dụng cho những bữa ăn hàng ngày.
 • Rửa tiết kiệm: Thích hợp cho số lượng chén đĩa ít, tiết kiệm điện – nước.
 • Rửa ly: Dành cho các vật dụng có độ nhạy cảm cao với nhiệt độ như ly tách thuỷ tinh.

Sau khi chọn chương trình rửa, bạn có thể thêm các tính năng tăng cường như Express để rút ngắn thời gian rửa, hoặc Extra Wash để rửa kỹ hơn hay Extra Drying để chén dĩa khô nhanh hơn (Các tính năng tăng cường tùy thuộc vào dòng máy mà bạn đang sử dụng).

Bước 5: Nhấn nút Start và chờ đợi quá trình rửa

Chọn chương trình rửa xong, các bạn chỉ cần nhấn nút Start để máy hoạt động. Quá trình rửa sẽ bắt đầu khi máy rửa bát Texgio được kích hoạt. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể thể nghỉ ngơi hoặc làm các công việc khác.

Bước 6: Lấy chén dĩa ra khỏi máy

Khi chương trình rửa bát kết thúc, bạn cần lấy đồ ra khỏi máy rửa bát Texgio. Nếu không sử dụng chế độ sấy, bạn nên lấy đồ từ giá dưới trước rồi sau đó mới đến giá trên. Việc này tránh tình trạng nước từ bên trên rơi xuống làm ướt đồ ở dưới. Lưu ý nếu chọn chế độ sấy để cho chén dĩa khô hoàn hảo hơn thì bạn nên đợi chén đĩa nguội bớt rồi cẩn thận lấy ra, tránh làm bỏng tay.

Lấy chén đĩa ra cẩn thận tránh làm bỏng tay
Lấy chén đĩa ra cẩn thận tránh làm bỏng tay

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Texgio cho các bạn tham khảo. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn.

TEXGIO – CUỘC SỐNG HOÀN HẢO

 • Youtube: https://www.youtube.com/@texgioofficial5607
 • Website: http://texgio.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/texgiovn/
 • Địa chỉ: 77/264/21 Âu Cơ – P. Nhật Tân – Q. Tây Hồ – Hà Nội
 • Điện thoại: 0866.5555.05 hoặc 089.66.33.299
 • Địa chỉ: 232/12 Bình Lợi – P.13 – Q. Bình Thạnh – HCM 
 • Showroom: 235 Nguyễn Duy Trinh – P. Bình Trưng Tây – Q.2 – HCM
 • Email: texgiovietnam@texgio.vn
 • Hotline: 024 37191510 hoặc 1900 5555 05