Chọn màu sơn trong nhà cực đẹp cho người mệnh Hỏa

0
1254

Chọn lựa màu sơn cho một ngôi nhà là điều không thể thiếu và vô cùng quan trọn. Ngôi nhà không chỉ là tổ ấm của một gia đình mà đó còn là nơi bạn tiếp khách hay thậm chí đón mời nhiều người thân đến chơi, tụ tập. Màu sơn trong nhà ngày nay còn quan trọng hơn vì nó mang lại cảm xúc cũng như gây thiện cảm cho người bước chân vào đó.

Hiện tại có rất nhiều phương pháp để lựa chọn màu sắc sơn trong nhà cho bạn nhưng không gì có thể thiếu được đó là chọn màu sơn hợp với mệnh của mình. Bạn mệnh Hỏa, vậy nên chọn màu sơn như thế nào để gia đình bạn được bảo vệ an toàn và có nhiều may mắn nhất? Cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé! 

  1. Mệnh Hỏa là những ai? Họ có đặc điểm gì? màu sơn nên chọn 

Tuổi mệnh Hỏa

Những người thuộc tuổi sau thuộc mệnh Hỏa: 1948-1949, 1956-1957, 1978-1979, 1994-1995,…

Đặc điểm tính cách

– Người mệnh Hỏa đặc trưng cho sự nóng tính, ngay tức khắc và kiên quyết.

– Người mệnh Hỏa thường rất dứt khoát, quyết định nhanh và làm việc một cách nghiêm túc, ngay lập tức. Đây là những thế mạnh của người mệnh Hỏa, không bao giờ phải lo ngại việc người mạng Hỏa chần chừ hay ba phải, không dứt khoát.

– Tuy nhiên đó cũng là điểm yếu bởi vì họ thường rất vội vàng, hấp tấp. Họ thường quả quyết một cách nhất thời, không suy nghĩ chín chắn, làm theo cảm tính. Điều này sẽ làm họ khó có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, làm việc kém hiệu quả và không mấy hiệu quả khi làm việc nhóm.

– Điểm mạnh của người mệnh Hỏa là họ rất sôi nổi, năng động, yêu thích mạo hiểm và luôn hết lòng vì công việc. Lúc nào trong họ cũng tràn đầy năng lượng và có thể truyền cảm hứng cho các thành viên khác. Chính vì thế họ luôn thu hút cái nhìn và sự tập trung từ mọi người.

– Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì bạn sẽ là một người chủ động trong mọi việc, làm chủ được mình, luôn hướng về phía trước. Vì vậy bạn không thể là người ngồi quá lâu chờ một cái gì đó đến với mình. 

Chọn màu sơn trong nhà cực đẹp cho người mệnh Hỏa
Căn phòng với tông màu đỏ kết hợp với trắng
  1. Mệnh Hỏa chọn màu sơn trong nhà nào tuyệt nhất?

Có rất nhiều cứ xây nhà xong rồi chọn màu sơn nội thất theo sở thích, tuy nhiên việc chọn màu ảnh hưởng khá nhiều đến việc làm ăn hay may mắn cho gia đình. Vậy nên chọn hay nên tránh những màu sơn nào?

Màu sơn hợp

Người mệnh Hỏa hợp nhất với màu đỏ và các gam màu đậm. Có thể kể đến các màu gam đậm hợp mệnh Hỏa như đỏ tươi, đỏ tím, hồng đậm, màu cam đậm… Những màu này mang tông đỏ, đậm nên rất cá tính và năng động, thể hiện đúng tính cách của đặc trưng của người mệnh Hỏa.

Với những màu sơn sắc đó còn giúp căn nhà của bạn có sự tươi mới, tràn đầy sức sống và hướng tới tương lai, thể hiện sự sang trọng của ngôi nhà.

Chọn màu sơn trong nhà cực đẹp cho người mệnh Hỏa
Màu đỏ đậm kết hợp với nội thất màu sáng

– Màu sơn đỏ: Màu sắc thể hiện sức sống, năng lượng tràn đầy và sức mạng tiềm tàng của người mang mệnh Hỏa. Đây cũng là màu của ngôi sao lớn nhất đại cầu_Mặt trời, nó có sức sống mãnh liệt, là nguồn sống của vạn vật trên trái đất, nó còn tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc khi đi bên người mệnh Hỏa.

– Màu da cam: là màu được coi là anh em biến thể thân thiết của màu đỏ, vì thế nó cũng có được năng lượng, sức sống của màu đỏ. Màu cam thuộc gam màu nóng tượng trưng cho tính cách thoải mái, phong thái ung dung, tự tại, tư tưởng phóng khoáng nổi bật.

– Màu hồng: màu của sự thân thiết, gần gũi. Màu hồng giúp ngôi nhà bạn trở nên lung linh và ấm áp. 

Chọn màu sơn trong nhà cực đẹp cho người mệnh Hỏa
Tông màu xanh tối kỵ với người mệnh Hỏa

Màu sơn không nên dùng

– Những người mệnh Hỏa không nên kết hợp với các màu sơn có gam xanh như xanh da trời, xanh dương hay màu đen.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn theo phong thủy

>>>>> nganhtonghop.com