Các lưu ý phong thủy khi bố trí nội thất phòng ngủ

0
610

Phòng ngủ là không gian có tầm quan trọng rất lớn đối với mỗi thành viên. Nó là chốn riêng tư để giúp mỗi người lấy lại năng lượng một cách tốt nhất. Do đó bên cạnh một phòng ngủ đẹp rất cần đến yếu tố phong thủy. Vậy làm thế nào để phòng ngủ hợp phong thủy đem lại những điều tốt đẹp nhất? Mời quý khách cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây:

Những phòng ngủ được bố trí nội thất hợp phong thủy sẽ mang lại cho chủ nhân những giấc ngủ ngon, say, sâu giấc và nhiều may mắn.

Thứ nhất: Kiêng đặt đầu giường ngủ mà phía sau là cửa sổ

Giường ngủ là món nội thất quan trọng bậc nhất trong không gian nghỉ ngơi. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ do đó khi bày trí đồ nội thất, giường ngủ chính là món đồ cần quan tâm đầu tiên. Theo phong thủy không nên đặt giường ngủ mà phía sau đầu giường là cửa sổ bởi như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của chính chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình. Nó sẽ gây đến trạng thái bất an, âm dương hỗn loạn nếu nhẹ thì có thể đau đầu, nặng hơn thì có thể là những trắc trở trong cuộc sống cũng như sức khỏe.

Thứ 2: Không nên bố trí giường ngủ ở dưới dầm nhà hoặc cầu thang

Dầm nhà trong phong thủy có thể là gỗ hoặc bê tông đều mang tính chất nặng nề do đó nếu kê giường ngủ phía dưới sẽ làm cho người dùng cảm giác luôn bị đè nén, ngủ khó ngon giấc và hay bị đau đầu.

Thứ 3: Kiêng đặt giường ngủ gần cửa ra vào

Phòng ngủ vốn dĩ là không gian nghỉ ngơi do đó khi đặt giường ngủ gần cửa ra vào không chỉ bất tiện trong sinh hoạt mà nó còn là một lỗi phạm trong phong thủy. Cửa ra vào là nơi đi lại do đó người sử dụng nằm ngủ trên giường sẽ khó đi vào giấc ngủ và có ngủ cũng bất an không ngon giấc từ đó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Thứ 4: Kiêng đặt gương trong phòng ngủ

Gương có hình ảnh phản chiếu do đó nó được xem là món nội thất không nên xuất hiện lộ diện trong phòng ngủ. Đặc biệt không được đặt gương phía đầu giường và đối diện giường ngủ bởi nó sẽ gây ảo giác, bất an khi nghỉ ngơi. Tốt nhất bạn nên giấu gương vào sau cánh tủ quần áo hoặc hiện nay nếu gương ở bàn trang điểm có thể làm dạng gấp gọn để đảm bảo yếu tố phong thủy tốt nhất.

Thứ 5: Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh không nên đặt trong phòng ngủ bởi cả 2 yếu tố phong thủy và vệ sinh. Đây là nơi được xem là bẩn do đó sẽ không phù hợp khi đặt gần chốn nghỉ ngơi thư giãn. Ngoài ra theo phong thủy nếu đặt nhà vệ sinh phía bên trong phòng ngủ còn khiến chủ nhân gặp vấn đề không tốt về sức khỏe.

Tuy nhiên đa số các phòng ngủ hiện nay tại các thành phố lớn được bố trí phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ để đem lại sự tiện nghi nhất. Nếu như vậy bạn có thể hóa giải bằng việc cải trang ẩn nấp nó đi càng kỹ càng tốt nhé.

Thứ 6: Nên bố trí tap đầu giường trong phòng ngủ có đôi để cân bằng

Tap giường ngủ là món nội thất hiện đại có mặt ở hầu hết các không gian phòng ngủ hiện nay. Tuy nhiên để phong thủy được tốt nhất, đem  lại thật nhiều may mắn cho chủ nhân thì nên bố trí tap đầu giường có đôi ở 2 bên đầu giường. Có như vậy theo lý thuyết phong thủy cho rằng sẽ đảm bảo cân bằng âm dương tốt nhất.

Các bạn thân mến, trên đây là một số lưu ý quan trọng khi tiến hành bày trí đồ đạc nội thất trong không gian nghỉ ngơi. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn phong thủy cụ thể hơn xin mời liên hệ theo số điện thoại: 0969686929 để nhận sự hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm phong thủy nhà ở:

Tổng hợp: Những việc không thể bỏ qua khi chuyển đến nhà mới

Chuyên mục Xây dựng

Quay trở lại Trang chủ