10 loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất p5

0
1258

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình. Nó không chỉ có vai trò tăng cường lượng ô xi, tôn thêm vẻ đẹp ngôi nhà mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy. Chúng ta hãy cùng xem những loại cây nào là cây phong thủy nhé.

Những nội dung cần đọc

Dây nắp bình

– Môi trường sinh trưởng: Trồng trong chậu cảnh, trên thân cây.

– Thời gian thưởng làm: Bốn mùa trong năm.

Dây nắp bình còn có tên là cỏ chuồng heo, là thực vật thân cỏ lâu năm. Lá cây có hình bầu dục dài, mép lá có dạng lượn sóng. Gân giữa kéo dài là các tua cuốn, đầu cuối có một cái lồng lá có dạng bình nhỏ, mép bình dày, trẽn có nắp, khi trưỏng thành nắp mở ra, không thể đậy lại được nữa. Cái lổng lá này rất xinh dẹp và hấp dẫn, có màu lục là chỉnh, và có các đường vân và đốm màu đỏ hoặc màu nâu.

10 loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất p5
10 loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất p5

Là cây dơn tinh, hoa mọc theo thứ tự. tề.- Môi trường thích hợp để sử dụng: lồng lá xinh đẹp của dây nắp bình đặc biệt tôi cuốn, lá loại được yêu thích nhất trong các loại ân côn trùng hiện nay, thường dùng làm cây cảnh hoặc giò cảnh, điểm xuyết cho phòng khách, ban công vá bệ cửa sổ; nếu treo bên cạnh hành lang hoặc dưới cây của sân vườn nhỏ đều rất trang nhã và xinh xắn.

-Cách chăm sóc:

 1. Vị trí:

–              Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng mặt trời, ánh đèn chiếu dến.

–              Ban công có thể che nắng, ánh sáng hơi âm u một chút.

 1. Đất trồng: đất trồng nên là dất than bùn hoặc đất mùn tơi xốp, màu mỡ và thoáng khi. Khi trống trong chậu thì thường sử dụng chất nền hỗn hợp gồm đất than bùn, rêu nước, than củi và vò cây linh sam.
 2. Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng là 25 – 30°c, tháng 3-9 lá 21 – 30°c, tháng 9 đến tháng 3 năm sau lả 18 – 24°c. Mùa đỏng nhiệt độ không được thấp dưới 16°C, dưới 15°C cây sẽ ngưng phát triển, dưới 1Q°C thì mép lá sẽ đông lại.
 3. Chiếu sáng: vào mùa hè, dưới ánh nắng gay gắt, nhất định phải che nắng, nếu không phiến lá dễ bị bỏng, trực tiếp ảnh hưỏng đến sự phát triển của lồng lá. Nhưng nếu ở trong điểu kiện tối tăm trong thời gian dài, lồng lá sẽ hình thành chậm và nhỏ, màu sắc cũng trỏ nên tối hơn.
 4. Tưới nước: phàn ứng của dây nắp bình dối với hám lượng nước khá mẫn cảm, mỗi ngày cần tưới 4-5 lần.
 5. Bón phân: dinh dưỡng của dây nắp binh ngoài thông qua lồng lá hấp thụ vào ra, còn cần bổ sung phân đạm 2 – 3 lần cho gốc cây.
 • Cách chọn cây: Lựa chọn những cây có thân thỏ, to, phiến lá xanh tươi, hình dạng lá nguyên vẹn và dáng vẻ trang nhã là tốt nhất.
 • Giải thích và phân tích về cách khai vận:

Công dụng khai vận: gia đình hòa thuận, tình yêu hôn nhân, mừng sinh nhật.

Nơi thích hợp: nhà ở, bệnh viện, phòng hội họp, văn phòng làm việc.

Phương vị khai vận: hướng đông, hướng đông bắc và hướng đông nam.

Cây phát tài

– Môi trường sinh trưởng: Trổng trong chậu, trong bát.

– Thời gian thưởng làm: Quanh năm.

Cây phát tài có hình dạng giống nhu cây dù. cây khô, khỏe mạnh, mộc mạc; gốc cây phình to, tròn, lá cây có dạng bánh xe bức xạ, cành cây lượn vòng tụ nhiên, có vẻ đẹp tự nhiên nên giá trị thưởng lãm rất cao. Nếu bện nó lại rồi trổng vào chậu có thể nâng cao được giá trị thưởng lãm và tăng cường hiệu quả trang trí.

10 loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất p5
10 loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất p5

Đống thời do nó thích nghi mạnh với ánh nắng, lại chịu được bóng tối nên việc vun bón, nuôi dưỡng dđn giản, rất thích hợp việc trồng trong nhà. Cây phát tài trồng trong chậu để trang trí nội thất như nhà ở, nhà khách, văn phòng làm việc…, có thể đạt được hiệu quả nghệ thuật khá lý tưòng nên dược

gọi là thực vật tân tú làm đẹp trong nhà; dồng thời ngụ ý “phát tài” cho chủ nhân một lời chúc tốt đẹp.

 • Môi trường thích hợp để sử dụng:

Tạo hình kỳ lạ, ngụ ỷ cát tường, là loại cây cảnh dặt trong nhà ở, công ty và cũng là mởn quà có ý nghía dể biếu tặng tốt nhất. Nó thích họp với môi trường ấm áp, ẩm ướt và thoáng gió, thích ánh nắng lại chịu dược bóng tối nên việc châm sóc rất tiện, thích hợp dùng làm vật trang tri dặt ở nhà khách, hội trường, phòng khách, hành lang…, cũng có thể dùng để trang trí những nơi như lối di vào phòng ngủ, phòng đọc, phòng khách trong nhà ….

– Cách chăm sóc:

 1. Vị trí:

–              T rong nhà, gần cửa sổ, hoặc khu vực có ánh nắng mặt trời, ánh đèn chiểu đến.

–              Ban công hoặc bệ cửa sổ có thể che nắng và có ánh nắng ôn hòa chiếu vào.

 1. Đất trổng: nên sử dụng đất cát giàu chất mùn.
 2. Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp để sinh truông là 16 – 28°C; vào mùa hè, khi nhiệt độ trên 30°c thi nên che nắng đúng mức.
 3. Chiếu sáng: mùa xuân và thu nên tiếp nhận toàn bộ ánh sáng, mùa hè nên che nẳng đúng mức, mùa đông thi nên đặt trước cửa sổ để có đầy đủ ánh sáng.
 4. Bón phãn: mồi hai tháng bón loại phân tổng hợp hoặc phân đạm, mùa đông nên tạm ngưng việc bón phân.

– Cách chọn cây: Chú ý chọn những cây có thân cây  kiên cố, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh lá, giữa cảc lá cây có khoảng cách cản xứng, chỉnh tề là tốt nhất.

– Giải thích và phân tích vế cách khai vận:

Công dụng khai vận: binh an trừ tà, mừng lễ, thăng chức, khai trương, mừng sinh nhật.

Nơi thích họp: nhà ỏ, phòng hội họp, vãn phòng lâm việc, khách sạn, nhà hàng.

Phương vị khai vận: hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc.

Trên đây là 10 loại cây phong thủy rất có lợi cho gia chủ. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ chọn được một cây phù hợp nhất để đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của mình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

10 loại cây cảnh phong thủy phổ biến nhất p4

Quay lại trang chủ