Lỗi máy giặt Samsung và cách xử lý

0
1092

Máy giặt Samsung là một thương hiệu máy giặt khá nổi tiếng, tuy nhiên việc xảy ra những hiện tượng, vấn đề gây lỗi máy giặt Samsung là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên học cách xử lý để vấn đề máy giặt không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Lỗi máy giặt Samsung không hoạt động

Máy giặt không hoạt động là một lỗi cực kỳ cơ bản đối với bất kỳ một thường hiệu máy giặt nào. Người tiêu dùng hầu hết chưa biết cách sử dụng làm sao để tốt cho hoạt động của máy giặt nhất.

Vì thế, việc máy giặt không hoạt động là chuyện thường tình, máy giặt không hoạt động có thể báo hiệu tình trạng cần xử lý cũng có thể do những nguyên do đơn giản khác như thiếu nước.

Là người sử dụng thông minh cần nắm rõ những lỗi máy giặt Samsung cơ bản này
Là người sử dụng thông minh cần nắm rõ những lỗi máy giặt Samsung cơ bản này

Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng thường gặp tình trạng này là do một vài nguyên nhân cơ bản sau:

– Nguồn điện yếu hoặc lỏng khiến máy giặt không hoạt động, mất điện đột ngột cũng khiến cho máy tạm ngưng hoạt động.

– Nguồn nước bị thiếu hay đường thoát nước đang xảy ra vấn đề tắc nghẽn khiến máy không thể hoạt động lại.

– Có thể máy giặt không hoạt động là do bạn chưa đóng kín cửa máy giặt đấy, trong trường hợp cửa máy chưa được đóng kín hầu hết các máy giặt sẽ tự động nhận biết và không hoạt động cho đến khi cửa máy giặt được đóng kín.

Bên cạnh đó, máy giặt ngừng hoạt động có tới 30% là do hệ thống hoạt động đã xảy ra vấn đề cần kiểm tra và thay thế. Lúc này, cách tốt nhất là bạn hãy gọi điện đến các trung tâm bảo lãnh hãng Samsung để nhận được sự giúp đỡ phù hợp nhất.

Sử dụng máy giặt hợp lý để kéo dài tuổi thọ của máy
Sử dụng máy giặt hợp lý để kéo dài tuổi thọ của máy

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Lỗi máy giặt Samsung không thực hiện công đoạn vắt (UE)

Khi xảy ra vấn đề mà máy giặt không thể thực hiện công đoạn vắt thì máy sẽ hiển thị lỗi UE trên bảng hiển thị tự động của máy giặt. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do ống cấp thoát nước bị tắc khiến nước không thể thoát ra ngoài để máy giặt thực hiện công đoạn vắt.

Như các bạn cũng biết, việc không vệ sinh máy giặt và cả ống cấp thoát nước định kỳ sẽ dễ khiến cho máy giặt bị hỏng, đặc biệt như trường hợp này. Vì vậy, khi gặp tình trạng này trước hết hãy kiểm tra nguồn nước và các ống cấp thoát nước xem có bị tắc hay không?

Bên cạnh đó, có một nguyên nhân khác có thể dẫn tới tình trạng này, là do dây đai truyền động bị đứt, dây đai truyền động nằm ở phía sau máy giặt. Kiểm tra chất lượng của dây đai truyền động để xác định vấn đề mà máy giặt đang gặp phải.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh hoặc thay mới đường ống xả nếu ống xả đã quá cũ để đảm bảo cho máy giặt hoạt động tốt nhất cũng tránh ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Đừng nên coi thường công việc vệ sinh máy giặt
Đừng nên coi thường công việc vệ sinh máy giặt

Lỗi máy giặt Samsung nước chảy tràn (1E hoặc 0E)

Lỗi này xảy ra khi trên bảng điều khiển hiển thị tự động hiện lỗi 1E và 0E, hai lỗi này khá tương tự nhau. Khi màn hình hiển thị bạn nên kiểm tra lại máy giặt và nguồn nước cung cấp.

Nguyên do có thể là do bạn đặt máy giặt không cân bằng dẫn đến việc nước tràn ra ngoài hoặc do loại bột giặt của bạn quá nhiều bọt, lượng bột giặt sử dụng quá nhiều khiến cho bọt bị tràn ra ngoài. Để khắc phục, bạn nên đặt máy giặt trên bề mặt phẳng và sử dụng loại bột giặt phù hợp nhất dành cho máy giặt.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà khi sử dụng máy giặt Samsung bạn chắc chắn sẽ gặp phải. Những lỗi máy giặt Samsung này tuy dễ khắc phục nhưng lại khó nhận biết. Vì vậy, hãy nắm chắc những lỗi máy giặt Samsung này để giữ gìn máy giặt cho gia đình bạn nhé!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://nganhtonghop.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here