Tìm hiểu các thế cờ tướng hay chắc thắng 100%

0
2390

Cờ tướng là một game đòi hỏi trình độ và trí tuệ của người chơi. Mỗi người tùy vào khả năng của mình đưa ra thế cờ tướng hay để có thể giành được chiến thắng. Trong cờ tướng có rất nhiều thế cờ khác nhau mọi người có thể lựa chọn cho mình các thế cờ tướng hay và phù hợp nhất.

Phản công mã

Thế cờ tướng phản công mã
Thế cờ tướng phản công mã

Các thế cờ hay trong cờ tướng phải kể đến đó chính là phản công mã hay nhiều người còn gọi là phản cung mã hay giáp pháo bình phong. Trong thế cờ này thì hai mã sẽ lên giữa nhưng sẽ có một con pháo trước đó vào trong. Đây là một trong những thế trận cơ bản nhưng lại rất hay vì chúng linh động, đối công và luôn tranh tiên quyết liệt.

Với các thế cờ tướng cơ bản như này thì mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi thế trận. Vì mỗi quân cờ đều có căn và quân này sẽ bảo vệ quân kia có thể phòng ngự chặt và tấn công nhanh chóng. Với thế cờ này phù hợp với người thích đánh phục kích du kích và có nhiều miếng đánh hiểm hóc và đầy bất ngờ.

Thuận Pháo

Đây cũng là một trong các thế cờ tướng hay. Thuận pháo nghĩa là khi đối thủ vào pháo đầu thì người chơi cũng sẽ vào pháp đầu theo đối thủ. Tiếp theo, thay vì lên  mã để có thể giữa chốt đấu thì phía bên quân hậu cũng nên đưa pháp và giữa để có thể dụ đối đủ dùng pháo để ăn chốt đầu.

Với những thế cờ hay nhất trong cờ tướng như thế nào thì nếu đổi thủ bị bạn lừa và ăn chốt đầu thì sẽ vi phạm nguyên tắc trong cờ tướng. Đồng thời, họ cũng sẽ mất đi một nước đi và từ đó dẫn tới xuất binh chậm. Ngoài ra, bên hậu thì lợi được 1 nước lên mã đuổi pháo xuất quân nhanh hơn và có thể giành lại được một nước.

Đơn đề mã

Đơn đề mã cũng là một trong các thế cờ tướng khó và cũng là thế cờ khai cuộc mà một bên mã giữ chốt đầu. Mã còn lại sẽ nhảy ra biên đây là một thế trận được nhiều người chơi lựa chọn. Bởi, với các thế đánh cờ tướng này người chơi dễ dàng quan sát khi các quân cờ luôn có sự liên thủ chặt chẽ với nhau.

Với các thế cờ tướng hay nay thì tùy theo việc nhảy mã nào ra biên mà người ta phân ra là Hữu đơn đề mã hay Tả đơn đề mã. Với thế trận này thì người chơi có thể sử dụng bên hậu để có thể chống lại mọi thế trận của bên tiên và hơn thế nữa có thể chống nó.

Xuyên cung mã

Một trong những thế cờ hay không thể bỏ qua đó chính là xuyên cung mã hay thường được gọi là mã giáp sĩ hay mã quỳ. Thế cờ này không quá khó được rất nhiều cao thủ trong cờ tướng lựa chọn. Mọi người có thể hiểu thế cờ xuyên cung mã như sau: trước lên tượng và sau đó nhảy mã lên cùng phía tượng đồng thời khóa chân tượng lại để không thể cho thoái về.

Với thế cờ tướng hay này nếu mà đi tiếp nước chống sĩ thì thế trận sẽ được gọi là biệt cước mã. Thế trận này thường được bên đi hậu lựa chọn sử dụng vì chúng có rất nhiều cạm bẫy và có thể phản hồi  một cách mạnh mẽ và chính xác nhất.

Ngọa tâm pháo

Những thế cờ tướng hay nhất phải kể đến đó chính là tọa tâm pháo hay hoa tâm pháo. Với thế cờ này  bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản như sau: Đầu tiên sẽ đi nước cờ vào pháo đầu. Sau đó, khi con pháo này thối 1 và tiếp tục dùng đến con pháo còn lại cũng vào đầu luôn.

Thế cờ tướng hay nhất này có tính công suất cao và tiếp tục lên chính mã và dùng 2 mã để tấn công và đánh thẳng vào tuyến giữa của đối thủ. Với những địch thủ yếu và sử dụng các thế cờ tướng hay này thì sẽ bị hạ ván ngay khoảng trong 30 nước đi.

Ngoài các thế cờ tướng hay như nêu trên thì còn rất nhiều các thế chiếu bí trong cờ tướng người chơi nhất định phải biết nếu muốn giành chiến thắng. Hy vọng với những chia sẻ nêu trên cũng giúp người chơi có được những thông tin cần thiết nhất để có thể chơi bách chiến bách thắng.

Bạn đang xem tin tức tại https://nganhtonghop.com/!