Hãng xe Volvo của nước nào?

0
335

Mặc dù đã sớm gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2017 nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn chưa hiểu rõ hãng xe Volvo của nước nào? Tại thị trường châu Âu, nhắc đến Volvo là người ta nghĩ đến thương hiệu xe nổi tiếng biểu tượng cho sự an toàn nhất thế giới. Bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên và tìm hiểu những điều đặc biệt đã tạo nên thương hiệu Volvo nổi danh như ngày nay nhé.

Bạn có biết hãng xe Volvo của nước nào?

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hãng xe Volvo của nước nào, chúng ta hãy cùng lật lại lịch sử một chút nhé. Tính đến nay, Volvo đã có hơn 90 năm tuổi đời và trải qua cuộc hành trình khá “lận đận”. Với tiền thân là một công ty sản xuất công nghiệp nặng thành lập năm 1915, nhưng đến tận tháng 4/1927 thì hãng mới chính thức sản xuất xe hơi và đặt trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển.

Trải qua một quá trình phát triển, trước những năm 2000 Volvo đã tạo dựng được danh tiếng với những phân khúc xe an toàn nhất thế giới có thể tự tin cạnh tranh với những đối thủ siêu khổng lồ như BMW, MERCEDES hay AUDI.

hang-xe-volvo-cua-nuoc-nao-1
Volvo ÖV4 – mẫu xe Volvo đầu tiên được ra mắt năm 1927

Tuy nhiên, phải chăng chính việc định hướng thương hiệu xe theo hướng an toàn mà không quá trú trọng về mặt thiết kế hoặc động cơ mà khiến cho Volvo không thể trụ vững khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra. Sau một hành trình chuyển nhượng, hãng xe Volvo từng là niềm tự hào của người dân Thụy Điển đã chính thức thuộc về tập đoàn Geely Group của Trung Quốc.

Volvo – thiết kế “Thụy Điển lai Mỹ” khi còn trong tay Ford

Sau một thời gian hoạt động kém hiệu quả và gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính thì năm 1999 hãng xe Volvo được chính thức chuyển nhượng cho tập đoàn Ford. Chính từ đây, những sản phẩm Volvo Thụy Điển lai Mỹ chính thức xuất hiện và tạo ra bước tiến vượt trội trên thị trường ô tô thời kỳ bấy giờ. Xe Volvo gần như “làm mưa, làm gió” thị trường và giúp cho Ford có thêm sức mạnh mở rộng thị trường trong suốt những năm đầu thế kỷ 21.

Tuy vậy, khi cuộc khủng hoảng tài chính quét qua vào năm 2006, nhiều công ty lớn liên tục phá sản, Ford cũng trở nên điêu đứng vì cơn bão kinh tế và phải đóng cửa nhiều nhà máy sản xuất. Vì lẽ đó mà đến năm 2010, Volvo đã được tập đoàn Geely Group mua lại với giá 1,8 tỷ USD.

Volvo – liệu có bền đẹp khi thuộc về Geely Group?

Bạn đang còn e ngại khi chất lượng của xe Volvo sản xuất ở Trung Quốc không tốt như khi còn sản xuất ở châu Âu? Đừng quá lo lắng, bởi lẽ những chiếc xe Volvo sản xuất tại đây còn tốt hơn ở châu Âu nhờ quá trình sản xuất ít tự động hóa hơn, đồng nghĩa với việc yếu tố con người tăng lên làm tăng chất lượng và giảm tỉ lệ lỗi trong suốt quá trình sản xuất.

hang-xe-volvo-cua-nuoc-nao-2
Volvo V60 đẹp lịch lãm và sang trọng

Điều này được chứng tỏ bằng doanh số bán hàng không ngừng gia tăng theo từng năm và Trung Quốc là một thị trường vô cùng tiềm năng để Volvo phát triển. Ngoài nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, thì hãng xe Volvo còn có 2 nhà máy tại Thụy Điển và Bỉ để nhằm lắp ráp các dòng xe Volvo phục vụ các thị trường còn lại.

Hiện nay, hãng xe Volvo đã và đang không ngừng lớn mạnh để chứng tỏ được vị thế của mình. Quên đi những thiết kế cục mịch lỗi thời, Volvo đã lột xác về mọi mặt với tiêu chí phát triển không chỉ là những chiếc xe an toàn nhất mà còn có thiết kế đẹp nhất.

Bài viết này chắc hẳn đã giải đáp giúp bạn thắc mắc hãng xe Volvo của nước nào để cập nhật những thông tin mới nhất về hãng xe Volvo thì đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.