VCC Exchange là gì? Đánh giá chi tiết sàn giao dịch VCC Exchange Việt Nam

0
45

Chuẩn bị bước sang năm 2020, xu thế thị trường crypto đã thay đổi khi mà có hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ thi nhau mọc ra. Chúng ta lại rơi vào thế trận là có quá nhiều sàn giao dịch và KHÔNG biết mà chọn sàn nào? Thỉnh thoảng Thuận nhận được những câu hỏi từ các bạn đầu tư hỏi sàn nào ổn sàn nào hay lỗi, đang gặp vấn đề này nọ thì giải quyết làm sao, cho đến hiện tại mặc dù kiến thức của nhà đầu tư đã tăng lên rất nhiều nhưng những câu hỏi đó vẫn còn cho nhưng người mới.

Lý giải cho nguyên nhân trên là bởi vì chúng ta là các nhà đầu tư Việt, là người Việt khả năng ngôn ngữ có hạn, cho nên khi gặp các vấn đề trên sàn nước ngoài thì không biết đâu mà lần, vì thế hôm nay Thuận sẽ giới thiệu cho các bạn sàn giao dịch VCC Exchange Việt Nam. Sàn giao dịch có thể mua các đồng crypto ( tiền điện tử bitcoin, ethereum…và các altcoin khác) bằng việt nam đồng!

Vào ngày 06/12/2019, VCC Exchange chính thức cho ra mắt giao dịch VND – Crypto, theo đó người dùng có thể nạp hoặc rút trực tiếp VND và giao dịch VND với các coins & tokens trên sàn.

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại sự kiện do VCC Exchange tổ chức cùng Bộ Tư Pháp và Thành Đoàn Hà NộiThứ trưởng Bộ Tư Pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại sự kiện do VCC Exchange tổ chức cùng Bộ Tư Pháp và Thành Đoàn Hà Nội
Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại sự kiện do VCC Exchange tổ chức

VCC Exchange là đơn vị đầu tiên của Việt Nam tích hợp sàn giao dịch Fiat (VND) – Crypto và Crypto-Crypto trên cùng một nền tảng. Theo đó, kể từ ngày 06/12/2019, chỉ cần có tài khoản tại bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào, nhà đầu tư có thể nạp trực tiếp VND vào tài khoản trên VCC Exchange để bắt đầu tiến hành giao dịch mua bán. Mức phí giao dịch VND mặc định* của VCC Exchange được đánh giá là thấp nhất thị trường hiện tại (0,25%).
*Mặc định: mức phí chưa áp dụng chương trình giảm phí, hoặc không phụ thuộc bất kì điều kiện nào khác (VD: khối lượng giao dịch, xác minh danh tính cấp cao hơn, v.v…)

VCC Exchange là gì?

VCC Exchange là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Singapore và hiện tại là ở Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Hiện tại, sàn đang hỗ trợ giao dịch Crypto / Crypto với hơn 104+ các loại coin/token khác nhau. Trong tương lai sẽ còn cập nhật thêm các loại coin/token hot khác nữa.

sàn giao dịch tiền điện tử vcc.exchange việt namsàn giao dịch tiền điện tử vcc.exchange việt nam
sàn giao dịch tiền điện tử vcc.exchange việt nam

Do thấu hiểu được những vấn đề phát sinh trong quá trình đầu tư mà các nhà đầu tư Việt Nam hay gặp, VCC Exchange tập trung vào việc mang đến một nền tảng giao dịch hoàn thiện, đáng tin cậy, minh bạch, cùng những ứng dụng công nghệ đi đầu thế giới, để mọi người có thể thực sự cảm thấy an toàn, tin tưởng khi sử dụng.

Với tầm nhìn như vậy, VCC không chỉ đơn thuần dừng lại ở một nền tảng giao dịch, mà các dự án của VCC còn nhằm hướng tới hỗ trợ những startup trong lĩnh vực blockchain, trong đó bao gồm cố vấn, kết nối, đầu tư, và các chương trình ươm tạo khác. Vậy chúng ta có nên chọn sàn này hay không? Hãy cùng đánh giá ưu nhược điểm của nó trước đã nhé.

Đánh giá sàn VCC Exchange

Ưu Điểm

 • Support là người Việt: Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều nhà đầu tư khi gặp vấn đề thì không biết tìm trợ giúp ở đâu vì khả năng ngôn ngữ có hạn. VCC khắc phục được điều này bởi họ là công ty có trụ sở tại Việt Nam, do đó các bạn có thể trực tiếp gọi điện thoại, email, liên hệ bằng tiếng Việt mà không gặp tí phiền toái nào cả, tốc độ xử lý vấn đề của họ cũng rất nhanh nữa.
 • Hỗ trợ rất nhiều hơn 104+ coin/token khác nhau: tất cả các coin đang được giao dịch trên Bittrex đều có mặt tại VCC (bởi chính sách chia sẻ thanh khoản với sàn Bittrex). Do đó có rất nhiều đồng token mà các sàn khác không có: BSV, LUNA, GRIN, MONA, SOLVE, OCN, SPND,…Trong tương lai, VCC sẽ tiếp tục bổ sung nhiều dự án HOT đã và đang lên sàn.
 • 0% Phí Giao Dịch: Điều này sẽ làm các trader chuyên nghiệp rất thích bởi họ sẽ không mất phí khi thực hiện lệnh giao dịch như những sàn khác. Tuy nhiên, Phí giao dịch sẽ được hoàn trả cuối mỗi tháng Thay vì áp dụng 0% luôn vào lúc đặt lệnh. Cần làm như vậy để tránh wash trading (wash trading là hành động đặt mua bán tại cùng một giá liên tục rất nhiều lần để lợi dụng làm tăng volume coin). Và tất nhiên những tài khoản wash trading thì sẽ không được hoàn trả phí giao dịch.
 • Ngôn ngữ chuẩn tiếng Việt, có giao diện được tối ưu đơn giản, dễ dùng, hợp với phong cách của traders Việt.
 • Có APP trên IOS và Android, giúp bạn thuận tiện thực hiện lệnh khi đang ở bên ngoài mà không cần tới laptop.
 • Đội ngũ phát triển của VCC là những nhân vật có tiếng trong ngành, có tên tuổi và địa chỉ công khai, không như những dự án khác của Việt Nam, do đó khá là minh bạch (chi tiết về Team của VCC sẽ được giới thiệu ở phần dưới)
 • Tuân thủ pháp lý rõ ràng và minh bạch. Có công ty địa chỉ rõ ràng tại Việt Nam.
 • Được đầu tư bởi các quỹ lớn như Signum Capital, Axiom Associates. Signum Capital là quỹ của hoàng gia giàu nhất Singapore, đã đầu tư vào các dự án lớn ở VN có lợi nhuận cao như Kyber Network, Tomochain (Tomo vừa được thông báo sẽ list Binance)
 • Bittrex là đối tác của VCC: các bạn biết đấy, Bittrex là một trong những sàn giao dịch uy tín và nổi tiếng trên thế giới và đặc biệt là tại Mỹ, do đó việc tuân thủ pháp lý thì chắc không sàn nào bằng Bittrex. Vì thế Bittrex khó pump or dump coin được. Nhưng với VCC thì điều này có thể xảy ra bởi vì VCC lại không chịu trách nhiệm quản lý của Mỹ.

Nhược Điểm

 • Do tập trung thị trường thế giới nên ở Việt Nam ít nhà đầu tư biết tới.
 • Tuy Hỗ trợ nhiều coin/token nhưng vẫn chưa đủ nhiều để áp ứng nhu cầu của nhà đầu tư Việt Nam.
 • Chưa hỗ trợ VND.

Như đã phổ biến trong phần ưu điểm, hiện tại để ưu tiên cho thị trường, VCC đang áp dụng chính sách 0% Phí giao dịch. Xin được trích nguyên văn từ sàn

Điều này khá kích thích phải không nhỉ? Ngoài phí giao dịch, thì còn có phí nạp và phí rút, tất cả đều quy định rõ ràng và minh bạch

 • Phí Nạp: Miễn phí
 • Phí Rút: Tuỳ từng coin
Phí Giao Dịch tại VCC ExchangePhí Giao Dịch tại VCC Exchange
Phí Giao Dịch tại VCC Exchange

 

Các bạn có thể tra cứu chi tiết các loại phí tại đây

VCC EXCHANGE có an toàn không?

Đây có thể là câu hỏi đầu tiên của rất nhiều bạn khi hỏi các vấn đề liên quan tới sàn giao dịch. Do đó, Thuận đặc biệt chú trọng đến phần này. Ngay cả THUẬN khi chọn sàn giao dịch cũng cần chọn 1 đơn vị rõ ràng đầy đủ về địa chỉ cũng như pháp lý. Vậy VCC EXCHANGE có an toàn hay không?

Câu trả lời là có, bởi những lý do sau đây:

 • Địa chỉ công ty ở Singapore và Việt Nam, tuân thủ đầy đủ pháp lý theo quy định của nhà nước.
 • Đội ngũ sáng lập cũng như các cố vấn rất có kinh nghiệm: Thomas Dao, Lợi Lưu, Henry Tran, Bill Nguyen, Hai Bui. (chi tiết ở dưới)
 • VCC xuất hiện các sự kiện lớn có các quỹ lớn tham gia như Golden Gate Ventures, Vina Capital, các đại diện của các cơ quan chính phủ cũng như có bản tin trên truyền hình VTV1, Vnexpress, Cafebiz.
 • Chưa có bất kỳ nghi vấn hay sự cố lừa đảo nào liên quan.

 

Đội Ngũ Phát Triển VCC EXCHANGENgoài ra, Thuận cũng đã có cuộc trao đổi nhỏ với anh Sơn – Head of Marketing của VCC EXCHANGE nhằm làm rõ tầm nhìn cũng như các kế hoạch và chiến lược sắp tới.

VCC EXCHANGE là một sàn giao dịch đã ra đời khá lâu, nhưng lại ít hoạt động tại Việt Nam, vậy lý do là gì?

Trích nguyên văn anh sơn:Thời gian vừa qua VCC Exchange chưa muốn làm Marketing nhiều ở Việt Nam vì hướng đi chính bọn mình là go global. Nếu mình sử dụng hình ảnh “sàn Việt Nam” ra để marketing thì nhiều người dân Việt sẽ còn e dè, cho dù có dành cho cộng đồng Việt một số ưu ái nhất định. Hiện giờ sàn mình về mọi thứ (số lượng token, volume, tính bảo mật, v.v) đều là ở tiêu chuẩn quốc tế nên muốn marketing theo hướng tập trung vào sản phẩm hơn – product marketing (markting sản phẩm) thay vì brand marketing (marketing thương hiệu). Tuy nhiên, thời gian tới, VCC Exchange sẽ tập trung nhiều hơn cho thị trường Việt khi Q4/2019 sẽ cho ra mắt VND cho phép nhà đầu tư có thể nạp – rút – trade bằng VND trên VCC“.

Lượng người dùng và đầu tư bên mình hiện tại là bao nhiêu?

Lượng users bên mình vừa launch tháng 5 hiện giờ đã lên đến 6 con số. Về volume giao dịch, bên mình có chia sẻ volume với Bittrex 100% (tương tự quan hệ Upbit – Bittrex) nên user của Bittrex hoàn toàn nên chuyển qua VCC Exchange vì nhiều lí do. Trong đó, những lí do chính là: VCC Exchange miễn phí phí giao dịch, UI UX tốt hơn Bittrex, có mobile app trên cả iOS và Android, không lo bị khoá ví bất chợt, hỗ trợ Việt nhanh chóng, văn phòng và đội ngũ Founder ở VN rất rõ ràng và uy tín, ví dụ như Lợi Lưu, không ai trong giới blockchain không biệt đến anh Lợi, hoặc Henry Trần (Trần Quang Hưng), là một người rất nổi tiếng trong giới startup.

Mục tiêu và kế hoạch hướng tới của bên mình trong cuối 2019 là gì?

Mục tiêu hướng đến cuối năm của VCC Exchange là trở thành một trong những lựa chọn cho tất cả những trader Việt. “Lựa chọn” ở đây không phải là khiến tất cả mọi người đều deposit vào VCC Exchange, mà khiến mọi người đều có nhận thức rằng VCC Exchange là một sàn crypto Việt Nam rất ổn để sử dụng. Trong thời gian tới, bọn mình sẽ phát triển IEO và fiat (giao dịch tiền mặt – VND). Theo quan điểm của mình, nếu sản phẩm không tốt thì thà không ra mắt, ở đây có nghĩa là: sàn mà thiếu cặp coin hoặc volume bé thì bọn mình sẽ không quảng bá, IEO không đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư thì bọn mình sẽ không muốn làm, fiat mà phí quá cao hay bất tiện thì thà không phát triển. Hi vọng mọi người có thể cùng VCC Exchange hợp tác win-win trên thị trường này.

Cám ơn anh đã tham gia phỏng vấn, chúc anh và VCC luôn mạnh khoẻ và phát triển.

Hướng Dẫn Đăng Ký sàn VCC EXCHANGE

Đăng Ký

B1: các bạn vào link này: https://vcc.exchange/

B2: Ở góc phải trên cùng, các bạn chọn ngôn ngữ tiếng việt để tiện thao tác

B3: Ấn vào ô Đăng ký, các bạn điền đầy đủ thông tin email, số điện thoại và mật khẩu, đồng ý với điều kiện, sau đó ấn đăng ký

Đăng Ký sàn VCC EXCHANGEĐăng Ký sàn VCC EXCHANGE
Đăng Ký sàn VCC EXCHANGE

VCC sẽ gửi 1 email xác thực, các bạn chỉ cần vào email xác thực là bạn đã có tài khoản trên sàn giao dịch VCC EXCHANGE

Bảo Mật Tài Khoản

Điều mà tôi mong muốn các bạn làm đầu tiên đó là việc các bạn phải kích hoạt 2FA (Google Authenticator) cho tài khoản để tránh những hệ luỵ không đáng có, việc kích hoạt rất là dễ nha. Các bạn vào đây: https://www.vcc.exchange/account

bảo mật tài khoản sàn VCCbảo mật tài khoản sàn VCC
bảo mật tài khoản sàn VCC

Ấn nút kích hoạt, một bảng hướng dẫn sẽ hiện ra, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ kích hoạt thành công và bảo toàn an toàn nhất cho tài khoản của bạn.

Xác Minh Danh Tính

Để xác minh danh tính, các bạn vào đường link này: https://www.vcc.exchange/account/identityPersonal

Các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, theo đúng trên chứng minh thư, sau đó chuẩn bị ảnh mặt trước, mặt sau, và ảnh selfie tay cầm chứng minh thư rồi gửi tới VCC, đội ngũ sẽ tiến hành xác minh cho tài khoản của bạn trong 24h thôi, cũng nhanh lắm.

Xác Minh Danh TínhXác Minh Danh Tính
Xác Minh Danh Tính

Nạp/Rút Coin

Việc nạp / rút coin rất đơn giản, bạn chọn Quỹ >> Nạp Coin/Rút Coin. Chọn Coin để nạp/rút là xong.

Việc nạp/rút coin rất đơn giảnViệc nạp/rút coin rất đơn giản
Việc nạp/rút coin rất đơn giản

Giao Dịch

Các bạn thấy đấy, thiết kế được tối ưu, rất giống bên Binance, cho nên những ai đã và đang dùng sàn giao dịch Binance thì rất dễ dàng sử dụng tại đây.

Lời Kết

Như vậy, trong thời buổi có quá nhiều sàn giao dịch thì ngoài những sàn giao dịch crypto lớn như HuobiBinanceKucoinOkex,…Thì VCC.EXCHANGE cũng là một lựa chọn đáng để lưu ý, từ những đánh giá bên trên, tôi tin là VCC.EXCHANGE sẽ tiếp tục phát triển thành một sàn giao dịch mạnh mẽ trong tương lai gần và là một sản phẩm Việt của người Việt vươn ra toàn cầu. Chúc các bạn luôn thành công