Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu sơn nào

0
4775

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, vì thế mà nhu cầu nhà ở ngày càng được chú trọng. Vì thế, thị trường sơn ở Việt Nam vô cùng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn màu sơn cho căn nhà của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tuổi Mậu Ngọ có thể chọn màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của mình.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu sơn nào
Màu đỏ rất hợp với người mệnh Hỏa

1.Vài nét về tuổi Mậu Ngọ

– Năm sinh dương lịch tuổi Mậu Ngọ: 1918, 1978 và 2038

– Mệnh Hỏa: màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa là các màu Đỏ, cam, vàng…

Đại diện cho mệnh Hỏa, người mệnh hỏa thường có lối sống rất tích cực, nhiệt huyết và vô cùng năng động. Họ có sự đam mê và giàu nghị lực, tuy nhiên đôi khi lại hơi thiếu kiên trì trong nhiều việc. Những người mệnh hỏa thường yêu thích những điều mạo hiểm, thích thú với sự sôi động và nhiệt tình trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Đặc biệt, họ là những người có cuộc sống vô cùng phóng khoáng và năng động, luôn luôn cầu tiến trong mọi việc từ sự nghiệp đến học hành, không chịu bó buộc ngồi một chỗ.

2.Cách chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Ngọ

Có những khách hàng chỉ cần chọn màu sơn nhà đơn giản, đẹp, hiện đại. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người đề cao sự phù hợp với bản mệnh phong thủy trong cuộc sống. Và họ muốn lựa chọn một màu sơn phù hợp với tuổi, bản mạnh cho mình để củng cố thêm may mắn cũng như sự thăng tiến trong công việc của mình.

Về phong thủy, phòng khách của người mệnh Hỏa cần được chọn theo gia chủ là các màu đỏ, cam, vàng…

Phòng ngủ nên chọn màu sơn nhà hợp theo mệnh của cả 2 vợ chồng.

Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh như màu gỗ, nâu đất…

Phòng trẻ nên chọn những màu nhà có màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng, giúp trẻ năng động, tự tin hơn.

Phòng ăn nên kết hợp màu sơn nhà với không gian căn bếp. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách.

  1. Các màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ

Màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ là những màu như nâu, xanh lá, xanh nõn chuối vì những màu này thuộc hành Mộc, rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, vàng… 

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu sơn nào
Màu hồng cho phòng ngủ tạo cá tính mạnh mẽ

Những người tuổi Mậu Ngọ khi chọn màu sơn nhà dựa trên phong thủy chọn xung quanh vào 2 tông màu chính là màu Xanh và màu Đỏ. Với tông màu xanh bạn có thể chọn các gam màu như:  Màu xanh lục, Màu xanh ngọc, Màu xanh rêu, Màu xanh coban, Màu xanh lá cây, Màu xanh đen…. rất hợp với bản thân.

Với tông màu đỏ thì bạn có thể chọn các gam màu: màu hồng cánh sen, màu hồng nhạt, màu phấn hồng,màu xanh ánh tím… thuộc hành Hỏa của bản thân.

Có rất nhiều sự lựa chọn nên khi chọn màu sơn nhà cho mình, bạn nên hỏi ý kiến của các nhà tư vẫn cũng như so sánh màu trên bảng sơn để lựa chọn màu một cách thông minh và hợp lý. Ngoài ra việc phối màu cũng vô cùng quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của căn phòng.

  1. Màu tương khắc của tuổi Mậu Ngọ

Nếu bạn tuổi Mậu Ngọ thì bạn không nên sử dụng các màu sơn nhà đó là các màu xanh biển, xám, đen. Các màu này là màu tượng trưng của hành Thủy, không tốt cho hành Hỏa ( Thủy khắc Hỏa ). Điều này sẽ ảnh hưởng đến may mắn cũng như cuộc sống của bạn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

>>>>> Trang chủ