Tư vấn lựa chọn màu sơn phù hợp

0
3245

Lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy như thế nào? Sau đây là một số gợi ý và tư vấn của chúng tôi dành cho bạn về việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc giúp cho việc hỗ trợ, cân bằng mọi thứ xung quanh chúng ta. Vì vậy, đây là vấn đề mà mỗi ngôi nhà Việt đều quan tâm đến sự hòa hợp màu sắc với các cung mệnh khác nhau. Để biết bạn hợp màu sắc nào thì cần phải biết tuổi của bạn là mệnh gì.

1. Màu sơn theo mệnh của gia chủ

Nếu lựa chọn được màu sắc hợp mệnh của gia chủ thì có thể giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, trong ấm ngoài êm, nhiều điều may mắn. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc hợp và khắc khác nhau, bạn cần phải nắm rõ để lựa chọn cho phù hợp nhất, tốt nhất.

Mỗi hành sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau và bạn cũng có thể chọn màu sắc dựa trên sự tương sinh giữa các hành như:

  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
Tư vấn lựa chọn màu sơn phù hợp
Hình ảnh tư vấn lựa chọn màu sơn hợp phong thủy 01

Bạn lo lắng sẽ chọn màu sắc không phù hợp vì mỗi gia đình sẽ có nhiều người và mỗi người một mệnh khác nhau. Theo thuyết phong thủy, việc chọn màu sắc sẽ căn cứ vào người đàn ông trụ cột trong gia đình.

2. Màu sơn theo hướng nhà

Hướng nhà rất quan trọng trong việc lựa chọnmàu sơn hợp phong thủy. Vì vậy, bạn cũng cần tìm hiểu và tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình:

–Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì nên sơn màu xanh lá cây. Màu sơn này mang ý nghĩ đón tài lộc vào nhà, nếu bạn trang trí thêm cây cảnh trong nhà sẽ mang lại cảm giác tươi sáng và thu hút tiền tài vào nhà bạn.

–Nhà bạn quay về hướng Tây thì màu sắc bạn nên chọn là màu trắng hoặc màu sữa sẽ mang lại ánh sáng và không khí ấm áp cho ngôi nhà.

–Hướng Nam phù hợp với màu đỏ, hồng. Căn nhà hướng nam sơn màu đỏ mang lại tài lộc và cảm giác ấm áp.

–Với hướng Bắc, màu sơn hợp nhất là xanh dương. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá một màu nhiều vì có thể sẽ phản tác dụng, mặc dù hợpvới mệnh của bạn.

Tư vấn lựa chọn màu sơn phù hợp
Hình ảnh tư vấn lựa chọn màu sắc hợp phong thủy 02

3. Màu sơn hợp khí hậu nơi sinh sống

Bạn cũng cần quan tâm đến địa điểm và khí hậu nơi bạn sinh sống trước khi chọn màu sơn. Sự khác nhau nói chung của khí hậu và cảm giác khi bước vào trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà và màu sơn.

Những ngôi nhà hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam sẽ phù hợp với mọi loại màu sắc khác nhau vì những hướng này có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.

Nhà ở hướng Bắc hay Đông Bắc sẽ phải hứng chịu những đợt không khí lạnh nhièu hơn các hướng khác, nhất là gia đình ở miền Bắc. Vì vây, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng và ấm áp.

Khi những ngôi nhà ở hướng Bắc chịu không khí lạnh thì ở hướng Tây hay Tây Bắc lại khá nóng. Do vậy, bạn nên chọn những gam màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả nhà.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn màu sơn phù hợp. Chúc các bạn có một ngôi nhà ưng ý, hợp phong thủy!

Mọi chi tiết cần từ vấn tất cả những vấn đề về sơn xin hãy liên với công ty cp sơn Á Châu, để được giải đáp và tư vấn một cách chi tiết nhất, nếu các bạn muốn mở đại lý sơn, muốn làm đại lý sơn Lucky Paint hãy tìm hiểu qua những chính sách mở đại lý sơn của công ty sơn Á Châu để biết thêm chi tiết.  hoặc gọi điện trực tiếp đến Công ty cp sơn Á Châu  để được tư vấn chi tiết nhất, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể mở đại lý sơn và sinh lợi từ đó.

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

Kỹ Thuật sơn tường nhà cũ

Về lại trang chủ