Top 10 điều “cấm kỵ” khi uống sữa đậu nành

0
2727

Ai cũng biết việc uống sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trước giờ chỉ nhìn thấy lợi ích cho sức khỏe của đậu nành mà hay bỏ qua những điều “cấm kỵ” khi uống sữa hạt đậu nành có hại cho sức khỏe. Sau đây là 10 điều cần tránh.

  1. Tránh dùng đường đỏ với sữa đậu nành

Các chất prô-tít, can-xi có trong đậu nành kết hợp với axitlactic, axit axetic… có trong đường đỏ sẽ tạo thành các hợp chất biến tình làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa đậu nành và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

  1. Tránh uống sữa đậu nành sống.

Phải uống sữa hạt đậu nành đã được đun sôi kĩ vì trong nếu uống sữa đậu sống sẽ gây ra đau bụng đi ngoài, buồn nôn do trong sữa hạt đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác

3. Tránh ăn trứng khi uống đậu nành

Lòng trắng của trứng kết hợp với men trypsin có trong sữa đậu tạo thành hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa nó còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của cả trứng và sữa hạt đậu nành.

Top 10 điều “cấm kỵ” khi uống sữa đậu nành
Top 10 điều “cấm kỵ” khi uống sữa đậu nành
  1. Tránh uống quá nhiều sữa đậu nành

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 500 ml vì đã có nhiều người uống quá nhiều bị các triệu chứng như: đau bụng, đi ngoài, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  1. Tránh uống thuốc cùng sữa đậu

Trong thuốc chứa các thành phần tetracycline, erythromycine làm mất đi chất dinh dưỡng của chúng

  1. Tránh đựng sữa hạt đậu nành trong bình giữ nhiệt

Nhiệt độ ấm giúp cho vi khuẩn dễ phát triển và sau 3-4 giờ đồng hồ không nên uống sữa hạt đậu nành vì lúc đó sữa đậu bị biến chất.

  1. Tránh cho trẻ con đang bú uống đậu nành

Do trẻ con đang bú chưa phát triển hoàn thiện về mặt thể chất nên không hấp thụ được hàm lượng mangan cao có trong đậu nành vì lượng mangan cao gấp 50 lần có trong sữa mẹ.

  1. Tránh uống sữa đậu nành khi đói

Khi uống sữa hạt đậu nành với dạ dày trống rỗng  khiến chất protein trong sữa bị biến đổi thành nhiệt lượng tiêu thụ trong cơ thể làm mất đi chất dinh dường của sữa hạt đậu nành.

  1. Tránh uống sữa đậu nành ma không ăn kèm với các đồ tinh bột

Tinh bột giúp cho dịch vị được tiết ra giúp cho  các chất dinh dưỡng trong chúng được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn. Do đó để hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, nên uống sữa đậu ăn kèm cùng với các đồ tinh bột như: bánh bao, bánh mì,… và không nên uống sữa hạt đậu nành không sẽ không hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

  1. Tránh uống đậu nành với những người bị hư hàn

Đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi mà những người bị hư hàn nếu uống vào thì sẽ bị đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chướng hơi, bị đi ngoài,… Và những người có các triệu chứng như tiểu đêm nhiều, di tính, thận hư cũng không nên uống sữa đậu nành.

Trên đây là 10 điều “ cấm kỵ” khi uống sữa đậu nành, hi vọng có thể giúp các bạn uống chúng đúng cách và có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng của sữa hạt đậu nành 1 cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Đừng lạm dụng sữa đậu nành nếu không bạn sẽ phải hối hận!

Để về trang chủ bấm vào đây