Tìm hiểu thông tin bật lửa Zippo bắt đầu sản xuất năm nào?

0
1388

Bạn là tín đồ đam mê sưu tập đồ cổ, đặc biệt bật lửa Zippo? Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc Zippo và muốn tìm hiểu thông tin bật lửa Zippo bắt đầu sản xuất năm nào? Với kinh nghiệm của chúng tôi, sau đây sẽ giới thiệu đến bạn lịch sử ra đời của những chiếc bật lửa Zippo này.

Cha đẻ của những chiếc Zippo đầu tiên là ai?

Zippo được ra đời tại một thị trấn nhỏ Pennylvania vào những năm nước Mỹ xảy ra cuộc Đại khủng hoảng 1929. Cha đẻ của Zippo là George G. Blaisdell. Ông sinh ngày 5/6/1895 tại Bradford, Pennsylvania, George G. Blaisdell. Ông bỏ học từ năm lớp 5 và sau đó được cha của ông đưa ông tới làm việc tại doanh nghiệp của gia đình: Công ty cơ khí Blaisdell.

Tại đây, George G. Blaisdell học về kim khí, gia công kim khí với các kỹ năng điêu luyện mà gần 30 năm sau trở thành nền tảng quý giá cho sự ra đời của những chiếc bật lửa Zippo.

Tìm hiểu thông tin bật lửa Zippo bắt đầu sản xuất năm nào?
George G. Blaisdell, cha đẻ của những chiếc Zippo đầu tiên

Sau thế chiến thứ nhất, ông đã quyết định bán doanh nghiệp và với số tiền thu được đầu tư toàn bộ vào ngành dầu mỏ. Tuy nhiên sau đó việc này thất bại vì cuộc Đại khủng hoàng kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến ngành này. Trong bối cảnh đó, George G. Blaisdell đã đưa ra một quyết định mà lúc đó bị coi là điên rồ và bất khả thi: thành lập Zippo vào năm 1932 ngay chính trên mảnh đất quê hương.

Những chiếc bật lửa Zippo bắt đầu sản xuất năm nào?

Chiếc Zippo đầu tiên là một chiếc bật lửa hình chữ nhật được George G. Blaisdell hoàn thành vào đầu năm 1933. Mẫu này tại các điểm nhô ra có các khớp nối để gắn nắp với thân bật lửa và ống (hoặc thùng). Các năm sau, mẫu được thu ngắn lại để đảm bảo tính nhỏ gọn. Giá bán lẻ của bộ phận chắn gió là 1,95 đô la. Trên chiếc bật lửa còn có khắc dòng chữ cho chính tay George G. Blaisdell viết: “Chiếc Zippo đầu tiên, cấm sờ vào hiện vật”. Hiện nay nó đang được trưng bày tại Bảo tàng Zippo tại Bradford.

Cuối tháng đầu tiên, bật lửa móng rồng đã sản xuất và bán được 82 chiếc bật lửa. Cho đến nay, công ty bật lửa Zippo vẫn đứng vững trên thị trường. Hàng chục triệu chiếc Zippo đã được chế tác và có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Người ta còn mở hẳn một bảo tàng để trưng bày và tôn vinh nó.

Giá trị tinh thần của những chiếc bật lửa Zippo

Không còn là một vật vô tri vô giác mà bên trong những chiếc bật lửa này còn tiềm ẩn những giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Bản thân nắp sáng của Zippo cũng được sử dụng như một gương soi nhỏ, lửa được dùng để hâm nóng đồ ăn và nhóm bếp mỗi ngày.

Tìm hiểu thông tin bật lửa Zippo bắt đầu sản xuất năm nào?
Nét chạm khắc tinh tế trên những chiếc Zippo mang nhiều ý nghĩa

Không chỉ vậy các thông điệp gửi gắm qua các nét chạm khắc tinh tế trên Bật Zippo Slim đều mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, cổ vũ tinh thần nó như trở thành người bạn tri kỉ luôn bên cạnh động viên, chăm sóc.

Nên mua Zippo ở đâu để đảm bảo, không bị “hớ”?

Bất cứ vật dụng gì cũng vậy, để có thể sử dụng lâu và mẫu mã đẹp thì cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín, có tiếng tăm và được đánh giá tốt. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bật lửa Zippo chính hãng thì có thể tham khảo trực tiếp trên website: http://zippocaocap.com/. Tại đây có bán các sản phẩm Bật Zippo Replica chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá hợp lý nhất.

Hoặc bạn có thể ghé mua và kiểm tra sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ: B64 Khu Tập Thể 810 Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội hoặc Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và số điện thoại tư vấn mua hàng: 0973113698.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thời trang. Quay về trang chủ: nganhtonghop.com