HỆ TIÊU HÓA TỐT CON SẼ THÔNG MINH

0
754

Tất cả các dưỡng chất khi trẻ hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển thành các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cũng như não bộ của trẻ. Vì thế, con thông minh hay không phần lớn là do yếu tố dinh dưỡng quyết định, và đặc biệt hệ tiêu hóa của trẻ phải tốt thì mới hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng.

Muốn con thông minh, hệ tiêu hóa phải tốt

Các vi khuẩn trong đường ruột giúp trẻ tiêu hóa thức ăn và chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Mối quan hệ này thoạt nghe có vẻ kỳ lạ nhưng có lẽ mẹ sẽ không mấy ngạc nhiên khi biết rằng ruột được “đệm” bằng một lớp mô thần kinh,  là “nơi cư trú” cho khoảng 100 triệu tế bào thần kinh.

Hầu như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho não và các bộ phận khác của cơ thể đều được cung cấp bởi hệ tiêu hóa
Hầu như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho não và các bộ phận khác của cơ thể đều được cung cấp bởi hệ tiêu hóa

Được coi như bộ não thứ 2 của cơ thể, hệ tiêu hóa được đánh giá là cơ quan trọng hàng đầu để trẻ có thể phát triển toàn diện. Cùng với việc đảm nhiệm những nhiệm vụ hết sức quan trọng như cung cấp 100% năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, hệ tiêu hóa còn quyết định đến 80% sự hoàn thiện của hệ miễn dịch cho trẻ, đồng thời, góp phần sản sinh 95% Serotonin – chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, giúp trẻ ăn ngon miệng và xử lý thông tin nhanh, hiệu quả và thông minh hơn. Khi ruột khỏe mạnh và có nhiều vi khuẩn tốt, nồng độ serotonin sẽ tăng lên, điều đó cũng có nghĩa rằng bộ não của trẻ có thể nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

Hầu như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho não và các bộ phận khác của cơ thể đều được cung cấp bởi hệ tiêu hóa. Nếu ruột không khỏe, nó sẽ ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não bộ và gây ảnh hưởng lâu dài về sau

Tối ưu hóa dinh dưỡng và giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Tối ưu hóa dinh dưỡng và giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Tối ưu hóa dinh dưỡng và giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, não trẻ phát triển khoảng 260% và có trọng lượng trung bình khoảng 400gram sau khi sinh. Não trẻ tiếp tục phát triển 175% trong năm đầu tiên của cuộc sống và thêm 18% trong năm thứ 2, ở tuổi niên thiếu và trưởng thành não chỉ phát triển thêm 21% so với kích thước ở độ tuổi lên 2. Do vậy điều quan trọng nhất trong những năm đầu đời là mẹ cần phải tối ưu hóa dinh dưỡng cho trẻ và giúp trẻ có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vì hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là tiền đề cho sự phát triển trí não và các vấn đề sức khỏe khác.

Bú sữa mẹ lâu nhất có thể

Bú sữa mẹ lâu nhất có thể
Bú sữa mẹ lâu nhất có thể

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất để điều chỉnh hệ thống tiêu hóa của bé. Lipase là một loại enzyme được tìm thấy trong sữa mẹ giúp phân hủy chất béo. Các protein trong sữa mẹ cũng dễ tiêu hóa hơn hẳn so với các loại protein khác. Ngoài ra sữa mẹ còn chứa một số prebiotics và probiotics giúp duy trì các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bé.

Hãy bắt đầu với chất xơ

Các tổ chức y tế hàng đầu khuyên rằng cả trẻ em và người lớn nên bổ sung khoảng 14 gram chất xơ cho mỗi 1.000 calo. Thông thường trẻ từ 1-3 tuổi nên ăn 19 gram, trẻ 4-8 tuổi ăn 25gram chất xơ mỗi ngày. Một số loại thực phẩm nhiều chất xơ thân thiện với trẻ em bao gồm táo, lê, các loại đậu, ngũ cốc, khoai tây nướng, quả mọng, sữa chua…

Đừng quên uống nhiều nước

Ba mẹ đừng quên tập trung vào chất xơ mà lại quên đi bổ sung nước cho trẻ. Khi trẻ ăn nhiều chất xơ và không đủ chất lỏng, nó sẽ như keo dính trong đường ruột của chúng. Tình trạng này sẽ làm cho vấn đề tiêu hóa trở nên tồi tệ hơn, vì vậy ba mẹ cần chắc chắn rằng phải cho con uống nhiều nước và sữa trong ngày.

Kết hợp thức ăn đúng cách

Kết hợp thực phẩm đúng cách cho trẻ cũng có thể giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa. Không phải thực phẩm nào cũng có thể nấu chung với nhau, chẳng hạn đường và tinh bột nên được tiêu thụ riêng rẽ vì khi đường lên men trong ruột nó sẽ tạo ra các hợp chất có tính axit làm ức chế sự tiêu hóa của tinh bột. Hoặc ba mẹ tránh kết hợp protein hay tinh bột với các món ăn có tính axit vì axit làm gián đoạn quá trình tiêu hóa tinh bột và phân hủy protein…

Cho trẻ sử dụng hồng sâm baby mỗi ngày

Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên, đòi hòi rất nhiều dinh dưỡng cần thiết để có thể phát triển một cách đầy đủ về thể chất lẫn não bộ.

Đây là độ tuổi trẻ lớn nhanh vượt trội, vậy nên nếu trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng ở giai đoạn này sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy không tốt đối với sức khỏe cũng như thể chất của trẻ.

Các dưỡng chất sẵn có trong hồng sâm baby sẽ giúp trẻ xây dựng một hệ thống miễn dịch và đề kháng hoàn thiện, cho trẻ không còn dễ bị các virus, vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Uống hông sâm baby mỗi ngày cũng sẽ giúp bé có một hệ tiêu hóa ổn định, khỏe mạnh hơn, cho bé ăn ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Không những thế, hồng sâm baby còn bổ trợ tốt đến não bộ của trẻ. Giúp tinh thần trẻ luôn thoải mái, ham học hỏi, sáng tạo.

Hồng sâm baby hiện là sản phẩm hot nhất trên thị trường trong lĩnh vực chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm có sẵn tại: https://phucnguyenduong.com.vn/san-pham?filter_do-tuoi=tre-em

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nganhtonghop.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG