Thiết kế quán cafe thế nào cho hợp lý

0
918

Có khá nhiều quán cà phê hiện nay là mang phong cách lạ và độc đáo, dù không nằm ở vị trí “đắc địa” nhưng mà vẫn thu hút một số lượng lớn khách hàng. Việc thiết kế một quán cà phê một cách hợp lý cũng góp phần vào việc phát triển và sinh tồn của quán. Việt Long Bartender qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cà phê sẽ muốn chia sẻ cho quý vị một vài phong cách phù hợp với các điều kiện cơ bản sau đây:

Nếu diện tích quán bạn nhỏ

Thường là 40->50 m2 thì bạn hãy nên chọn hướng thiết kế tiết kiệm diện tích tối đa, 1 hướng thiết kế đó là theo phong cách teen và với kiểu trang trí bắt mắt, lối thiết kế gần gũi, ấm cúng và bàn ghế nhỏ nhắn sẽ làm các bạn yêu thích nơi đây. Nếu như quán café của bạn nhỏ thì nội thất bên trong cũng không cần quá cầu kì và rườm rà, thì nên chọn những mẫu nôi thất phù hợp với kích thước không gian và đơn giản để không tạo cảm giác chật chội cho quán cafe của bạn. Quy mô của quán cũng sẽ ảnh hương đến phong cách thiết kế quán cafe.

Phong cách ấm cúng, vui mắt.

Đối với các lứa tuổi này nên thiết kế sử dụng nhiều gam màu sắc khách nhau tren tường, bàn ghế, ly tách và sử dụng gam đèn ấm cúng. Cũng sẽ không kém phần quan trọng khi bạn biết chuẩn bị các đồ chơi, sách báo hay là truyện tranh, các món ăn nhẹ và món nước đa dạng cho lứa tuổi này.

Thiết kế quán cafe thế nào cho hợp lý
Thiết kế quán cafe thế nào cho hợp lý

Nếu quán bạn có diện tích trung bình

Nên thiết kế theo một phong cách hơi hướng về thiên nhiên, nếu đủ diện tích bạn nên trồng một số cây căn bản làm bóng mát và thác nước cũng tạo cảm giác mát mẻ cho quán và thu hút sự chú ý của khách hàng, bên trong xây theo lối thiết kế văn phòng và có một số điểm nhấn quan trọng, bàn ghế cũng cần phải thật êm ái, các ô kính nhìn ra bên ngoài tạo cảm giác thoáng mát.

Nếu diện tích quán bạn lớn

Bạn nên thiết kế theo lối đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, để tăng lượng khách ở mọi lứa tuổi. Bao gồm các thiết kế quán cafe theo tông hơi hướng về thiên nhiên, cây cối hoa lá, thác nước chảyvà các dòng suối nhỏ, hay hồ cá trải dài men theo những hòn sỏi thô sơ bên đường đi và thường thường muốn thu hút sự chú ý của nhiều người các bạn nên chọn phương án này, vì đây sẽ là phong cách hơi hướng thiên nhiên, rất khó để bạn nhàm chán khi đi 1 vài lần và nó sẽ làm tăng đáng kể doanh thu của bạn khi bạn chịu đầu tư.

Đối với các quán cafe có diện tích lớn, thật thông minh khi họ thiết kế theo lối kết hợp này và khách hàng sẽ tận hưởng được cảm giác thú vị một cách tuyệt đối với các khung cảnh mát mẻ của sân vườn ngoài trời bao quanh mà bạn không sợ bất kì yếu tố ngoại cảnh nào tác động, cùng lối kiến trúc với không gian đẹp bên trong quán.

Nếu như bạn biết đã đi đúng hướng đừng nên quá tiết kiệm chi phí vì một khoản đầu tư nào đó và vì biết đâu nó sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn nhiều hơn rất nhiều so với những gì bạn bỏ ra thì sao.

Nếu như bạn muốn thiết kế quán cafe theo phong cách của riêng mình

Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một phong cách riêng, không lẫn với bất kỳ quán cà phê nào khác. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnhvực kinh doanh quán cà phê và chắc chắn quán bạn sẽ gây được ấn tượng và thu hút được nhiều người, đây cũng chính là một yếu tố quyết định sự thành công cho quán cà phê của bạn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Đầu tư kinh doanh quán cafe như thế nào cho đúng

Bấm vào đây để về trang chủ