THETA TOKEN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG THETA

0
47

Theta Token (THETA) được biết đến là một đồng coin đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. Vậy Theta Token là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất cho bạn về đồng token này.Theta token là gì?Theta token là gì?

1. Theta token là gì?

Theta Token (ký hiệu: THETA) được biết đến là một mạng lưới phân phối video phi tập trung dựa trên công nghệ nền tảng blockchain. Ngoài ra, THETA cho phép người dùng và các nhà cung cấp được phép sử dụng nền tảng của nó để thực hiện các dịch vụ liên quan đến video. Chẳng hạn như Esport, các chương trình thể thao, âm nhạc, giáo dục, phim/TV, hội nghị doanh nghiệp,… THETA cung cấp nền tảng với chất lượng video ở mức tốt nhất, mức độ lan truyền cao hiệu quả cùng với đó là chi phí rẻ.

Ứng dụng phi tập trung (DApps) của SLIVER.tv sẽ là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên blockchain của THETA. Đây là một ứng dụng dành riêng cho những người yêu thích Esports khi khởi chạy.

Ngoài ra, THETA còn dùng cho nhiều mục đích đa dạng khác nhau. Như tặng cho những người sáng tạo nội dung để ủng hộ họ tạo ra nhiều video chất lượng hơn trong tương lai. Hay là thưởng cho những người dùng chịu chia sẻ băng thông thường xuyên và một số tài nguyên khác của mình vào trong nền tảng.

2. Đội ngũ sáng lập ra THETA token

Đội ngũ phát triển của Theta Network bao gồm các chuyên gia tài giỏi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những cái tên nổi bật xây dựng nên dự án:

  • Mitch Liu: Nắm giữ chức vụ chính đó là Co Founder và CEO. Với tấm bằng cử nhân chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, bằng MBA từ trường kinh doanh Stanford Graduate. Anh ấy còn từng là đồng sáng lập SLIVER.tv, Gameview Studios, Tapjoy.
  • Jieyi Long: Là Cofounder và nắm giữ chức vụ CTO. Với trình độ Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính của trường đại học Northwestern, anh ấy đã phát triển nhiều công nghệ mới. Được cấp bằng sáng chế VR live streaming cũng như nền tảng phát lại video game.
  • Ryan Nichols: Giữ chức vụ giám đốc sản phẩm. Nichols được biết đến là một người từng thiết kế và cho ra mắt nhiều hệ thống tiền điện tử cho nhiều nền tảng.

3. Tính năng nổi bật của THETA token

THETA Token có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của thị trường liên quan video bằng cách làm đơn giản quá trình phân phối video thông qua các tính năng và đặc điểm sau:

3.1. Khai khoáng dựa trên danh tiếng: 

Trong nền tảng hoạt động của THETA, các nút bộ nhớ đệm trong đó đóng vai trò giống như là các thợ mỏ chính trong các nền tảng blockchain khác. Số lượng coin khai thác được sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào điểm số danh tiếng của nút lưu trữ khi thực hiện khai thác khối. .

Danh tiếng nếu càng cao thì phần thưởng là THETA càng nhiều. Điều này tạo điều kiện khuyến khích các nhà khai thác nút chuyển tiếp nhiều video hơn. Chuỗi khối THETA cũng sử dụng sự đồng thuận có danh tiếng toàn cầu khi một khối mới được khai thác. Tất cả các nút xác minh danh tiếng của nút đã khai thác các khối, tạo thành một sự đồng thuận toàn cầu về phần thưởng khối.

3.2. Có sự đồng thuận trên toàn cầu: 

THETA Token còn sử dụng sự đồng thuận dựa vào danh tiếng toàn cầu khi một khối mới đang được khai thác, tất cả các nút đã được xác minh đều có thể tham gia vào việc xác minh khối đó như nào. Và từ đó tạo thành một sự đồng thuận toàn cầu trong nền tảng.

3.3. Bằng chứng về sự cam kết: 

THETA Token hiện đang tiến hành giới thiệu một thuật toán có tên là Proof-of-Engagement mới nhằm  chứng minh rằng người xem được những có nội dung hợp pháp sẽ được phát thông qua các luồng video trong nền tảng. Từ đó cung cấp tính minh bạch một cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo. Tạo cơ sở tiền đề cho người xem kiếm được THETA bằng cách xem video hoặc đã tham gia vào các hoạt động liên quan đến nền tảng.

4.  Tỷ giá hiện tại của THETA token

Tại thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa THETA được niêm yết tại Coin Market Cap có giá là 0.233 USD và có tổng vốn hóa là hơn 200 trệu USD. Theo dõi hình dưới đây:Tỷ giá đồng THETA hiện tạiTỷ giá đồng THETA hiện tại

5. Lưu trữ, mua bán THETA token ở đâu uy tín?

Hiện tại THETA là token theo chuẩn ERC20. Các loại được dùng phổ biến trong cộng đồng hiện nay là: MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask. Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ THETA coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn.

Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến hiện nay của đồng THETA:sàn giao dịch THETA tokensàn giao dịch THETA token

6. Có nên đầu tư vào THETA token không?

THETA token có thể xem là một đồng Altcoin thực sự tiềm năng trong tương lai. Không chỉ có ý tưởng sáng tạo mà dự án còn sở hữu một nhóm phát triển tài năng, có những đối tác chiến lược hàng đầu và nhà đầu tư thiên thần có danh tiếng. Ngoài ra, THETA token cũng đã đưa ra một lộ trình rất chi tiết, thực tế .Đặc biệt Theta sở hữu cộng đồng người dùng sử dụng khá lớn trên toàn cầu.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, bạn có thể tự mình nhận ra cơ hội cũng như rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng THETA